07/01/2018
1058
Dưới đây là lời chào mừng của cha Chris Eggleton, OP. Tân Tổng Đặc trách Cổ võ Kinh Mân Côi thế giới.

Một Sự Khởi Đầu Mới Từ Vị Tân Đặc Trách Cổ Võ Kinh Mân Côi Toàn Dòng
 
Anh chị em thân mến trong Mẹ Maria, Mẹ Thiên Chúa, và trong thánh phụ Đa Minh, người đã đón nhận Kinh Mân Côi Rất Thánh từ Đức Mẹ, và trong các thánh Giaxinta, Phanxicô làng Fatima,
 
Tôi rất vui mừng thông báo cho anh chị em rằng sứ vụ của tôi tại Santa Sabina và khắp nơi trên thế giới là cổ võ Kinh Mân Côi Rất Thánh theo bước chân của cha Louis-Marie Ariño-Durand, O.P. Tôi tên là Chris Eggleton, O.P., và tôi rất vui mừng gửi tới anh chị em sứ điệp đầu tiên nhân dịp khởi đầu năm mới 2018.
 
Xuất thân từ Hoa Kỳ, tôi tìm thấy tình bằng hữu đang lớn lên với Chúa Kitô qua Mẹ của Người và cũng là Mẹ của chúng ta, Đức Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội, nhờ việc lần Chuỗi Mân Côi. Một trong những kinh nghiệm thời niên thiếu của tôi là việc nguyện kinh Kính Mừng; đó là điều tự nhiên nhất và tôi tin là sẽ mãi mãi như thế.
 
Lần kia, khi đang cầu nguyện bên ngoài một nhà tù, nơi có một người đàn ông bị kết án tử hình, tất cả những gì tôi có thể nghĩ đến để cầu nguyện phó dâng linh hồn của người ấy cho sự quan phòng đầy yêu thương và thương xót vô bờ bến của Thiên Chúa  là đọc đi đọc lại kinh Kính Mừng. Khi gia đình người ấy và những người tín hữu khác quy tụ lại trong thánh lễ an táng liền sau đó, chúng tôi bước vào nguyện đường nhà tù lần Chuỗi Mân. Người tử tù này đã hoán cải đức tin trong khi bị giam tù và đã dạy giáo lý cho những tù nhân khác, đặc biệt cho những người đang phải đối diện với bản án. Hơn nữa, anh ta dạy nhiều người cách lần hạt Mân Côi. Anh đã có một tình yêu tha thiết với Thiên Chúa và với Mẹ Diễm Phúc Maria.
 
Ước mong năm mới của việc trao ban lòng thương xót, như Chúa Kitô đã ban tặng lòng thương xót của Ngài, ngập tràn mỗi người trong anh chị em với niềm an ủi từ Thiên Chúa Nhân Từ để anh chị em biết rằng anh chị em được Thiên Chúa yêu thương là dường nào. Việc nguyện Kinh Mân Côi giúp chúng ta tuôn trào tình thương ấy trên những người đang mong chờ chúng ta.
 
Chúc Mừng Năm Mới. Xin chúc một Lễ Hiển Linh tràn đầy phúc lành!
Lạy Đức Mẹ Fatiam, cầu cho chúng con!
 
Fr. Chris Eggleton, OP
Tân Tổng đặc trách cổ võ Kinh Mân Côi Dòng Đa Minh 
Chuyển ngữ: Lm. FX. Trần Kim Ngọc, OP.
Tổng đặc trách Kinh Mân Côi - Dòng Đa Minh Việt Nam
(Nguồn: https://www.rosarium.op.org)