04/10/2020
498
SUY NIỆM 24 GIỜ KHỔ NẠN CỦA CHÚA GIÊSU KITÔ
Tôi tớ Chúa Luisa Piccarretta (1865-1947), sống 82 năm ở đời, trong đó 62 năm nằm liệt giường, chịu đau khổ vì Chúa. Bà đã được Chúa mặc khải cho biết 24 giờ khổ nạn của Chúa, và Chúa mời gọi bà hiệp thông với Chúa để cầu cho các linh hồn. Suy niệm về Cuộc Khổ Nạn của Chúa, chúng ta sẽ thấy được Tình Yêu của Chúa dành cho ta lớn lao dường nào!

SUY NIỆM 24 GIỜ KHỔ NẠN CỦA CHÚA GIÊSU KITÔ - Giờ Thứ 10
 
KINH ĐỌC TRƯỚC MỖI GIỜ
Lạy Chúa Giêsu, con sấp mình trước Thánh Nhan và khẩn cầu Trái Tim Đầy Tình Yêu của Chúa, một trái tim khát khao đưa con vào việc suy niệm 24 Giờ Khổ Nạn của Chúa, mà trong đó, vì yêu thương chúng con, Chúa đã muốn thân xác đáng tôn thờ và linh hồn cực thánh của Chúa phải chịu thật nhiều đau khổ cho đến chết trên Thập Giá. Xin Chúa đoái thương ban cho con sức phù trợ, ơn thánh, tình yêu, lòng cảm thương và hiểu biết sâu xa về những đau khổ của Chúa trong Giờ này, mà con đang suy niệm đây. Còn về những Giờ con không thể suy niệm, con xin dâng lên Chúa ước nguyện của con; và con mong ước được suy niệm cả những Giờ khi con phải chu toàn phận sự hoặc ngủ nghỉ. Lạy Chúa Giêsu nhân lành, xin Chúa khứng nhận và làm cho ước nguyện mến yêu ấy sinh ích lợi cho con và nhiều người, như thể con đã thực sự suy niệm những Giờ đáng khát khao ấy một cách thánh thiện và hiệu quả vậy.
 
Lạy Chúa Giêsu, con xin cảm tạ vì Chúa đã mời gọi con hợp nhất với Chúa bằng việc cầu nguyện; và để làm thỏa lòng Chúa hơn, con xin nhận lấy tư tưởng, môi miệng và Trái Tim của Chúa; con muốn cầu nguyện trong sự hợp nhất trọn vẹn với Thánh Ý và Tình Yêu Chúa; con dang tay đón lấy Chúa, tựa đầu vào Trái Tim Chúa, và xin được bắt đầu:
 
2 Giờ Sáng: Chúa Giêsu Trước Mặt Anna
 
Lạy Chúa Giêsu, xin Chúa hãy ở cùng con luôn mãi. Lạy Mẹ dịu hiền, Mẹ và con hãy cùng bước theo Chúa Giêsu.
Lạy Chúa Giêsu, Thần Linh Canh Giữ của con, từ thẳm cung tâm hồn con, Chúa vẫn canh chừng cho con. Vì không muốn chịu cảnh cô độc do thiếu con, Chúa đã đánh thức con và cho con được ở bên Chúa trong nhà Anna. Giờ đây, Chúa sắp bị Anna chất vấn về giáo lý và về các môn đệ. Lạy Chúa Giêsu, vì để bảo vệ vinh quang Chúa Cha, Chúa đã mở miệng cực trọng, cất tiếng âm vang và uy nghi đáp lại: “Ta đã nói nơi công khai và tất cả những người ở đây đã nghe Ta.”
 
Mọi người run giùng trước những lời uy nghi của Chúa; nhưng một tên đầy tớ khốn nạn, vì muốn nịnh bợ Anna, liền xông ra trước mặt Chúa rồi dùng bàn tay bọc sắt vả mạnh vào mặt Chúa đến độ làm Chúa lảo đảo và khiến Thánh Nhan Rất Thánh của Chúa bầm tím.
 
Lạy Sự Sống dịu hiền của con, giờ đây con đã hiểu tại sao Chúa đánh thức con dậy. Chúa thật có lý. Ai sẽ đỡ Chúa trong lúc này khi Chúa lảo đảo sắp ngã? Các địch thù của Chúa phá lên cười một cách man trá, huýt sáo và vỗ tay tán thưởng hành vi bất công ấy; trong khi đó, Chúa liêu xiêu mà không có ai để tựa vào. Lạy Chúa Giêsu của con, con ôm choàng lấy Chúa. Thực vậy, con muốn dùng thân mình của con làm một bức tường để cho Chúa dựa; và này chiếc má của con, vì Tình Yêu Chúa, sẵn sàng cam chịu bất kỳ đớn đau nào. Con cảm thương Chúa vì sự xúc phạm này; và cùng với Chúa, con xin đền bồi vì thói nhút nhát, dễ dàng thất đảm của quá đông các linh hồn, những người sợ hãi mà không dám nói lên sự thật, vì thái độ thiếu tôn trọng cho phải phép đối với các linh mục và vì các tội nói hành nói xấu.
 
Nhưng lạy Chúa Giêsu thống khổ của con, con thấy Anna truyền điệu Chúa sang dinh Caipha; và bọn địch thù đẩy Chúa ngã xuống cầu thang. Ôi Tình Yêu của con, trong cái ngã đau đớn này, Chúa đền bồi cho những kẻ lợi dụng bóng tối ban đêm mà sa phạm tội lỗi; và mời gọi những kẻ rối đạo và ngoại đạo trở về với ánh sáng đức tin.
 
Con cũng muốn theo gương Chúa trong các hành vi đền bồi ấy; và khi Chúa tới nhà Caipha, con xin gửi cho Chúa những lời thở than của con để bảo vệ Chúa cho khỏi bọn địch thù. Xin Chúa hãy tiếp tục canh chừng cho con khi con ngủ và cứ đánh thức con khi nào Chúa cần. Do đó, xin Chúa hãy hôn yêu và chúc lành cho con; phần con xin hôn kính Trái Tim Chúa, và trong đó, con tiếp tục giấc ngủ của mình.
 
KINH TẠ ƠN SAU MỖI GIỜ
Lạy Chúa Giêsu khả ái, Chúa đã gọi con vào Giờ Khổ Nạn này, để được ở bên Chúa; thì này con xin đến. Con nghe hình như Chúa đang khẩn khoản cầu nguyện, đền bồi, đau khổ và van nài bằng những lời cảm động và tha thiết cho phần rỗi các linh hồn. Con đã cố gắng theo Chúa trong mọi sự. Giờ đây, con thấy có bổn phận phải thưa với Chúa, lời Cảm tạ và chúc tụng. Vâng, lạy Chúa Giêsu, con xin lặp lại ngàn vạn lần lời cảm tạ và chúc tụng vì tất cả những gì Chúa đã làm và đã chịu cho con và cho mọi người. Con xin cảm tạ và chúc tụng Chúa vì tất cả những giọt Máu Chúa đã đổ ra, vì mọi hơi thở, nhịp tim, bước chân, lời nói và ánh mắt của Chúa, cũng như mọi đắng cay và xúc phạm Chúa đã phải chịu. Lạy Chúa Giêsu, con muốn thưa rõ lời cảm tạ và chúc tụng Chúa trong mọi sự. Lạy Chúa, xin đoái thương cho con được liên lỉ dâng lên Chúa lời cảm tạ và chúc tụng, để Chúa ban tràn nguồn phúc lành và ân sủng xuống cho con và cho mọi người.
 
Lạy Chúa Giêsu, xin dủ thương ghì chặt con vào Trái Tim Chúa, và dùng đôi tay thánh thiện của Chúa mà đánh dấu từng phân tử trong hữu thể của con, bằng lời Cha chúc lành cho con; để trong con chỉ còn vang ngân một bản thánh ca liên lỉ dâng kính Chúa.
 
Lạy Tình Yêu ngọt ngào của con, con xin lưu lại trong Trái Tim Chúa. Con lo sợ phải ra khỏi đó. Chẳng phải Chúa sẽ gìn giữ con hay sao? Trái Tim Chúa và trái tim con mãi mãi sẽ đập đồng nhịp để con được Chúa thông ban sức sống, tình yêu cũng như sự kết hợp thắm thiết và không thể chia lìa với Chúa. Lạy Chúa Giêsu dịu hiền của con, con nài xin vì lòng thương xót Chúa, nếu khi nào thấy con sắp xa rời Chúa, thì xin Trái Tim Chúa ở trong con hãy gia tăng nhịp đập, đôi tay Chúa ghì con chặt vào Trái Tim Chúa, đôi mắt Chúa đoái nhìn và bắn cho con những tia lửa, để khi cảm nghiệm được Chúa, con lập tức được cuốn hút trở về kết hợp với Chúa. Lạy Chúa Giêsu của con, xin dủ thương canh phòng kẻo con xúc phạm đến Chúa. Con nài xin Chúa canh giữ con. Xin ban cho con một nụ hôn, xin ẵm lấy con, chúc lành và cho con đôi tay thánh thiện của Chúa để Chúa cùng làm với con những việc con phải làm.  
 
Trích từ "24 GIỜ KHỔ NẠN CỦA CHÚA GIÊSU KITÔ”
​Chuyển ngữ: Matthias M. Ngọc Đính, CMC 
Nihil Obstat: Franscesco Sorrentino Revisore eccl 
Imprimatur:+ A. Can. Laviano V.G. 
114.864864865135.135135135250