14/10/2020
731
SUY NIỆM 24 GIỜ KHỔ NẠN CỦA CHÚA GIÊSU KITÔ
Tôi tớ Chúa Luisa Piccarretta (1865-1947), sống 82 năm ở đời, trong đó 62 năm nằm liệt giường, chịu đau khổ vì Chúa. Bà đã được Chúa mặc khải cho biết 24 giờ khổ nạn của Chúa, và Chúa mời gọi bà hiệp thông với Chúa để cầu cho các linh hồn.

SUY NIỆM 24 GIỜ KHỔ NẠN CỦA CHÚA GIÊSU KITÔ - Giờ Thứ 20
 
KINH ĐỌC TRƯỚC MỖI GIỜ
 
Lạy Chúa Giêsu, con sấp mình trước Thánh Nhan và khẩn cầu Trái Tim Đầy Tình Yêu của Chúa, một trái tim khát khao đưa con vào việc suy niệm 24 Giờ Khổ Nạn của Chúa, mà trong đó, vì yêu thương chúng con, Chúa đã muốn thân xác đáng tôn thờ và linh hồn cực thánh của Chúa phải chịu thật nhiều đau khổ cho đến chết trên Thập Giá. Xin Chúa đoái thương ban cho con sức phù trợ, ơn thánh, tình yêu, lòng cảm thương và hiểu biết sâu xa về những đau khổ của Chúa trong Giờ… … mà con đang suy niệm đây. Còn về những Giờ con không thể suy niệm, con xin dâng lên Chúa ước nguyện của con; và con mong ước được suy niệm cả những Giờ khi con phải chu toàn phận sự hoặc ngủ nghỉ. Lạy Chúa Giêsu nhân lành, xin Chúa khứng nhận và làm cho ước nguyện mến yêu ấy sinh ích lợi cho con và nhiều người, như thể con đã thực sự suy niệm những Giờ đáng khát khao ấy một cách thánh thiện và hiệu quả vậy. 
 
Lạy Chúa Giêsu, con xin cảm tạ vì Chúa đã mời gọi con hợp nhất với Chúa bằng việc cầu nguyện; và để làm thỏa lòng Chúa hơn, con xin nhận lấy tư tưởng, môi miệng và Trái Tim của Chúa; con muốn cầu nguyện trong sự hợp nhất trọn vẹn với Thánh Ý và Tình Yêu Chúa; con dang tay đón lấy Chúa, tựa đầu vào Trái Tim Chúa, và xin được bắt đầu: 
 
12 Giờ Trưa: Giờ Thứ Nhất Hấp Hối Trên Thập Giá
 
Lời thứ nhất: “Lạy Cha, xin tha cho chúng vì chúng không biết việc chúng làm!”
 
Lạy Chúa Giêsu tử giá của con, con thấy Chúa trên Thập Giá như trên ngai tòa vinh thắng trong việc chinh phục mọi sự và mọi tâm hồn, và lôi kéo họ về với Chúa mãnh liệt đến độ tất cả đều cảm nhận được thần lực siêu nhiên của Chúa. Trước một biến cố như thế, thiên nhiên kính sợ sấp mình trước Thánh Nhan và lặng lẽ đợi chờ một lời của Chúa để tôn vinh và làm cho quyền tối thượng của Chúa được nhìn nhận. Mặt trời than khóc tắt hết ánh sáng vì không thể chịu nổi cảnh tượng Chúa đớn đau dường ấy. Hỏa ngục run sợ và câm lặng chờ đợi, vạn vật đều tĩnh mịch. Hiền Mẫu chịu đâm thâu của Chúa và những người trung thành đều nín thinh và sững sờ trước cảnh tượng quá thương tâm vì Nhân Tính của Chúa đã tan nát và biến dạng, và lặng lẽ chờ đợi một lời của Chúa. Chính Nhân Tính của Chúa đang co giật dữ dội giữa đại dương thống khổ trong cơn hấp hối cũng nín lặng vì e rằng Chúa có thể ra đi bất cứ lúc nào. Còn gì nữa? Những người Do Thái bội bạc và bọn lý hình dã man vừa đó mới nhục mạ, nhạo báng và xỉ vả Chúa là đồ lừa đảo; cả mấy tên trộm cướp vừa lộng ngôn phạm đến Chúa, ai nấy đều câm lặng và bàng hoàng. Một sự ân hận ập xuống họ; và nếu có kẻ nào gắng thốt ra lời sỉ nhục Chúa, thì lời ấy cũng chết lặng ngay trên môi miệng của họ.
 
Nhưng khi đi sâu vào nội tâm của Chúa, con thấy Tình Yêu cuồn cuộn trổi dậy, làm ngột ngạt và khiến Chúa không kiềm hãm nổi. Vì bị Tình Yêu thúc ép và hành khổ còn hơn cả những cực hình, Chúa đã lớn tiếng thốt ra một lời cảm động trong tư cách là Thiên Chúa. Chúa nhướng đôi mắt đang chết dần về trời và kêu lên: “Cha ơi, xin tha thứ cho chúng vì chúng không biết việc chúng làm!” Rồi Chúa lại im lặng, chìm đắm trong những thống khổ chưa từng nghe nói.
 
Lạy Chúa Giêsu tử giá, chẳng lẽ Tình Yêu có thể cao cả đến thế hay sao? Thương ôi, sau khi chịu biết bao cực hình và sỉ nhục, lời đầu tiên của Chúa lại là lời tha thứ; Chúa bào chữa cho tội lỗi chúng con trước tòa Chúa Cha. Ôi, Chúa làm cho lời ấy thấm vào mọi tâm hồn đang hướng chiều về đàng tội; và Chúa là người đầu tiên đề nghị ban ơn tha thứ. Nhưng bao người đã khước từ hoặc không màng đến lời ấy! Tình Yêu Chúa lúc ấy đến chỗ điên rồ, và vì quá xúc động, Chúa muốn ban ơn tha thứ và nụ hôn bình an cho mọi người!
 
Khi nghe lời ấy của Chúa, hỏa ngục run giùng và nhìn nhận Chúa là Thiên Chúa. Thiên nhiên và mọi người đều sững sờ và tôn nhận Thiên Tính và Tình Yêu không thể dập tắt của Chúa, rồi lặng lẽ chờ xem Tình Yêu ấy còn đi đến thái cực nào nữa. Và không chỉ có tiếng nói, mà cả Máu Thánh và những thương tích của Chúa cũng kêu gào mọi trái tim nhân loại đang hướng chiều về tội lỗi: “Các con hãy mau gieo mình vào vòng tay của Cha, bởi vì Cha tha thứ cho các con; và dấu chỉ ơn tha thứ chính là giá Máu của Cha.”
 
Lạy Chúa Giêsu đáng kính mến của con, xin Chúa hãy nhắc lại lời ấy cho từng tội nhân trên thế giới này. Xin hãy khẩn nài Lòng Thương Xót cho mọi người và áp dụng công nghiệp Máu châu báu Chúa cho họ. Ôi Chúa Giêsu nhân lành, xin xoa dịu phép Công Thẳng thay cho mọi người và ban ơn cho những ai đang nài xin ơn thứ tha nhưng không có đủ sức mạnh để làm điều đó.
 
Lạy Chúa Giêsu tử giá đáng tôn thờ của con, Chúa muốn hoàn thành mọi sự trong ba giờ hấp hối vô cùng đắng cay này. Và trong khi Chúa lặng lẽ trên Thập Giá, con thấy nội tâm Chúa lại muốn làm thỏa nguyện Chúa Cha trong mọi sự. Chúa cảm tạ Chúa Cha thay cho mọi người; Chúa trả lẽ thay cho mọi người; Chúa nài xin ơn tha thứ cho mọi người. Chúa kêu xin ân sủng cho mọi người để họ đừng bao giờ xúc phạm đến Chúa nữa. Và để xin được Chúa Cha điều đó, Chúa đã ôn lại toàn bộ cuộc đời của Chúa từ giây phút đầu tiên khi Nhập Thể cho đến hơi thở sau cùng. Lạy Chúa Giêsu, Tình Yêu vĩnh hằng của con, xin cho con được ôn lại toàn bộ cuộc đời của Chúa với Chúa, với Mẹ đau thương khôn nguôi của Chúa, với thánh Gioan và với các phụ nữ đạo đức.
 
Lạy Chúa Giêsu dịu ngọt của con, con cảm tạ Chúa vì rất nhiều gai nhọn đã thâu qua đầu đáng tôn thờ của Chúa, vì những giọt máu trên đầu Chúa đã đổ ra, vì những đập đánh Đầu Chúa đã chịu và vì số tóc người ta đã giật trên Đầu Chúa. Con cảm tạ Chúa vì tất cả những điều tốt lành Chúa đã thực hiện và đã đem đến cho nhân loại, vì những ánh sáng và soi động lành thánh Chúa đã ban cho chúng con, và vì bao lần Chúa đã tha thứ cho chúng con hết thảy về các tội lỗi trong tư tưởng do thói kiêu căng, tự cao, tự đại của chúng con. Lạy Chúa Giêsu của con, con nhân danh mọi người kêu xin ơn tha thứ vì bao lần chúng con đã đội mão gai cho Chúa, vì bao nhiêu giọt Máu chúng con đã làm cho Đầu cực trọng của Chúa phải đổ ra và vì bao lần chúng con đã không đáp ứng những soi động của Chúa. Lạy Chúa Giêsu nhân lành, vì tất cả những thống khổ Chúa đã chịu, con cầu xin Chúa ban cho chúng con ơn đừng bao giờ phạm các tội trong tư tưởng. Hơn nữa, con muốn hiến dâng tất cả những gì Chúa đã chịu trên Đầu cực trọng của Chúa để qui về Chúa tất cả vinh quang mà các thụ tạo lẽ ra đã dâng lên nếu như họ đã biết tận dụng trí năng của họ.
 
Lạy Chúa Giêsu của con, con thờ lạy đôi mắt cực trọng của Chúa. Con cảm tạ Chúa vì tất cả những nước mắt và máu từ đôi mắt ấy đã đổ ra, vì những gai nhọn đã tàn nhẫn đâm vào, vì những lời lăng mạ, chế giễu và phỉ báng Chúa đã chịu trong suốt cuộc Khổ Nạn. Con nài xin Chúa tha thứ cho tất cả những người lạm dụng thị giác của họ để xúc phạm và khêu giận Chúa. Xin vì những thống khổ Chúa đã chịu nơi cặp mắt cực trọng của Chúa, con cầu xin Chúa thông ban ân sủng cho chúng con để đừng ai còn xúc phạm đến Chúa bằng những ánh mắt xấu xa. Hơn nữa, lạy Chúa Giêsu của con, con muốn hiến dâng Chúa tất cả những gì Chúa đã chịu nơi cặp mắt cực trọng của Chúa để qui về Chúa trọn vẹn vinh quang mà các thụ tạo lẽ ra đã dâng lên nếu như những ánh mắt của họ chỉ hướng về trời, về Thiên Chúa và về Chúa.
 
Con thờ lạy đôi tai cực trọng của Chúa. Con cảm tạ Chúa vì tất cả những gì Chúa đã cam chịu khi các lý hình làm khốn đôi tai ấy bằng những lời kêu gào và nhạo báng. Con nhân danh mọi người nài xin Chúa tha thứ cho tất cả những lần Chúa đã phải nghe các lời xấu xa. Và con khẩn xin Chúa hãy mở tai mọi người trước các chân lý muôn đời và những tiếng nói của ân sủng để đừng ai còn xúc phạm đến Chúa bằng thính giác của họ nữa. Hơn nữa, con muốn hiến dâng Chúa tất cả những gì Chúa đã cam chịu nơi thính giác cực trọng của Chúa để qui hướng trọn vẹn vinh quang mà các thụ tạo lẽ ra đã dâng lên Chúa nếu như họ đã tận dụng giác quan này.
 
Lạy Chúa Giêsu của con, con thờ lạy và hôn kính Thánh Nhan cực trọng của Chúa. Con cảm tạ Chúa vì tất cả những gì Chúa đã chịu; vì những phỉ nhổ, những tạt vả và những sỉ nhục Chúa đã chịu đựng và vì tất cả những lần Chúa đã để cho địch thù dẫm đạp. Con nhân danh mọi người nài xin Chúa tha thứ cho tất cả những lần các thụ tạo dám xúc phạm đến Chúa. Và con khẩn xin Chúa, vì tất cả những đập đánh và phỉ nhổ ấy mà cho mọi người biết công nhận, ca ngợi và tôn vinh Thần Tính của Chúa. Thực vậy, ôi Chúa Giêsu của con, con muốn đích thân đi khắp thế giới, từ đông sang tây, từ bắc chí nam, để hợp nhất tiếng nói của mọi thụ tạo và biến thành muôn lời ca khen, yêu mến và tôn thờ. Hơn nữa, ôi Chúa Giêsu của con, con muốn đem trái tim mọi thụ tạo đến với Chúa để Chúa thông ban Ánh Sáng, Chân Lý, Tình Yêu và lòng cảm thương con người thần linh của Chúa cho họ. Và trong khi Chúa thứ tha cho mọi người, con van xin Chúa, cho dù bằng giá máu của con, đừng để một ai còn xúc phạm đến Chúa. Cuối cùng, con muốn hiến dâng Chúa tất cả những gì Chúa đã chịu trên khuôn mặt cực trọng của Chúa để dâng lên Chúa trọn vẹn vinh quang mà các thụ tạo đáng lẽ đã dâng lên nếu như không có ai dám xúc phạm đến Chúa.
 
Con thờ lạy môi miệng cực trọng của Chúa, và con cảm tạ vì những tiếng khóc đầu tiên của Chúa, về sữa mẹ Chúa đã bú, về tất cả những lời Chúa đã nói, về những nụ hôn nồng nàn Chúa đã dành cho Mẹ Rất Thánh của Chúa, về thực phẩm Chúa đã hưởng dùng, về mật đắng, về cơn khát cháy bỏng Chúa phải chịu trên Thập Giá và những lời nguyện cầu Chúa đã dâng lên Chúa Cha. Con nài xin Chúa tha thứ cho tất cả những lời kêu ca và những lời xấu xa và tục tĩu người ta đã nói ra, về những lộng ngôn các thụ tạo đã phạm. Con muốn hiến dâng Chúa những lời thánh thiện của Chúa để đền vì những lời xấu xa, những khổ chế vị giác của Chúa để đền vì thói mê ăn tham uống và tất cả những xúc phạm người ta đã gây ra khi lạm dụng miệng lưỡi. Con muốn hiến dâng Chúa trọn vẹn vinh quang mà các thụ tạo lẽ ra đã dâng lên nếu như không ai dám xúc phạm đến Chúa bằng vị giác và lạm dụng miệng lưỡi.
 
Lạy Chúa Giêsu, con cảm tạ Chúa vì tất cả những gì Chúa đã chịu nơi phần lưng cực trọng của Chúa, vì tất cả những lằn roi Chúa đã chịu, vì tất cả những thương tích Chúa trên thân mình cực trọng của Chúa và vì tất cả những giọt Máu Chúa đã đổ ra. Con nhân danh mọi người nài xin Chúa ban ơn tha thứ vì tất cả những lần người ta đã xúc phạm đến Chúa qua những thú vui bất hợp pháp, đồi trụy và sự mê thích tiện nghi. Con xin hiến dâng Chúa những đòn vọt đớn đau của Chúa để đền bồi tất cả tội lỗi người ta đã phạm vì các giác quan, vì yêu chuộng thị hiếu riêng, vì thú vui cảm giác, vì cái tôi của họ và vì tất cả những thỏa mãn tự nhiên. Và con muốn hiến dâng Chúa tất cả những gì Chúa đã chịu đựng nơi phần lưng của Chúa để qui về Chúa trọn vẹn vinh quang mà các thụ tạo lẽ ra đã dâng lên Chúa nếu như họ chỉ biết tìm cách làm vui lòng Chúa và nương ẩn trong bóng cánh bảo vệ của Người.
 
Lạy Chúa Giêsu của con, con hôn kính bàn chân trái của Chúa. Con cảm tạ Chúa vì tất cả những bước chân trong cuộc sống dương trần của Chúa và bao lần Chúa đã mỏi chân tìm kiếm các linh hồn để đưa về với Trái Tim Chúa. Vì vậy, ôi Chúa Giêsu của con, con xin dâng lên Chúa tất cả những hành vi, những bước chân và những cử động của con với ý muốn đền tạ Chúa trong mọi sự và vì mọi người. Con nài xin Chúa tha thứ cho những ai không hành động theo ý hướng ngay lành. Con xin liên kết với những hoạt động của Chúa để thánh hóa những hoạt động của con, và sau khi liên kết tất cả các công việc Chúa đã làm với Nhân Tính Cực Trọng của Chúa, con hiến dâng cho Chúa để qui về Chúa trọn vẹn vinh quang mà các thụ tạo lẽ ra đã dâng lên Chúa nếu như họ đã hoạt động một cách thánh thiện và với những động lực chính đáng.
 
Lạy Chúa Giêsu của con, con hôn kính bàn chân phải của Chúa; và con cảm tạ vì tất cả những gì Chúa đã và đang chịu đựng vì con, nhất là trong giờ này, khi Chúa chịu treo trên Thập Giá. Con cảm tạ Chúa vì cơn đau đớn mà những đinh sắt gây ra nơi các thương tích đã bị xé toạc do sức nặng của thân mình cực trọng của Chúa. Con nài xin Chúa tha thứ cho tất cả các cuộc khởi loạn và những bất tuân mà các thụ tạo đã phạm, con hiến dâng lên Chúa để đền bồi những xúc phạm ấy, những đau đớn nơi hai bàn chân cực trọng của Chúa, để qui về Chúa trọn vẹn vinh quang mà các thụ tạo lẽ ra đã dâng lên Chúa nếu như họ đã suy phục Chúa trong mọi sự.
 
Ôi Chúa Giêsu của con, con hôn kính bàn tay trái cực trọng của Chúa. Con cảm tạ vì tất cả những gì Chúa đã chịu cho con và tất cả những lần Chúa đã làm nguôi phép Công Thẳng Thiên Chúa bằng cách trả lẽ thỏa đáng cho mọi người.
 
Con hôn kính bàn tay phải của Chúa và xin cảm tạ Chúa vì tất cả những điều tốt lành Chúa đã và vẫn đang thực hiện cho mọi người. Con đặc biệt cảm tạ Chúa vì các công trình tạo dựng, cứu chuộc và thánh hóa. Con nhân danh mọi người nài xin Chúa tha thứ cho tất cả những lần chúng con đã vô ơn trước những phúc lộc Chúa ban và vì nhiều công việc chúng con đã làm mà không có ý hướng ngay lành. Để đền bồi tất cả những xúc phạm ấy, con muốn hiến dâng Chúa tất cả công trình hoàn hảo và thánh thiện của Chúa để qui về Chúa trọn vẹn vinh quang mà các thụ tạo lẽ ra đã dâng lên nếu như họ đã đáp ứng với tất cả những phúc lộc ấy.
 
Ôi Chúa Giêsu của con, con hôn kính Trái Tim cực trọng của Chúa, và con xin cảm tạ vì tất cả những gì Chúa đã cam chịu, ước ao và hăng say thực hiện vì yêu thương mọi người và từng người. Con nài xin Chúa tha thứ cho vô số những ước muốn, những cảm tình và những khuynh chiều xấu xa. Lạy Chúa Giêsu, xin Chúa tha thứ cho rất nhiều người đã yêu chuộng tạo vật hơn là yêu mến Chúa. Và để hiến dâng Chúa trọn vẹn vinh quang mà người ta đã khước từ Chúa, con xin dâng lên Chúa tất cả những gì Trái Tim rất đáng tôn thờ của Chúa đã và tiếp tục thực hiện.
 

KINH TẠ ƠN SAU MỖI GIỜ
 
Lạy Chúa Giêsu khả ái, Chúa đã gọi con vào Giờ Khổ Nạn này, để được ở bên Chúa; thì này con xin đến. Con nghe hình như Chúa đang khẩn khoản cầu nguyện, đền bồi, đau khổ và van nài bằng những lời cảm động và tha thiết cho phần rỗi các linh hồn. Con đã cố gắng theo Chúa trong mọi sự. Giờ đây, con thấy có bổn phận phải thưa với Chúa, lời Cảm tạ và chúc tụng. Vâng, lạy Chúa Giêsu, con xin lặp lại ngàn vạn lần lời cảm tạ và chúc tụng vì tất cả những gì Chúa đã làm và đã chịu cho con và cho mọi người. Con xin cảm tạ và chúc tụng Chúa vì tất cả những giọt Máu Chúa đã đổ ra, vì mọi hơi thở, nhịp tim, bước chân, lời nói và ánh mắt của Chúa, cũng như mọi đắng cay và xúc phạm Chúa đã phải chịu. Lạy Chúa Giêsu, con muốn thưa rõ lời cảm tạ và chúc tụng Chúa trong mọi sự. Lạy Chúa, xin đoái thương cho con được liên lỉ dâng lên Chúa lời cảm tạ và chúc tụng, để Chúa ban tràn nguồn phúc lành và ân sủng xuống cho con và cho mọi người.
 
Lạy Chúa Giêsu, xin dủ thương ghì chặt con vào Trái Tim Chúa, và dùng đôi tay thánh thiện của Chúa mà đánh dấu từng phân tử trong hữu thể của con, bằng lời Cha chúc lành cho con; để trong con chỉ còn vang ngân một bản thánh ca liên lỉ dâng kính Chúa. 
 
Lạy Tình Yêu ngọt ngào của con, con xin lưu lại trong Trái Tim Chúa. Con lo sợ phải ra khỏi đó. Chẳng phải Chúa sẽ gìn giữ con hay sao? Trái Tim Chúa và trái tim con mãi mãi sẽ đập đồng nhịp để con được Chúa thông ban sức sống, tình yêu cũng như sự kết hợp thắm thiết và không thể chia lìa với Chúa. Lạy Chúa Giêsu dịu hiền của con, con nài xin vì lòng thương xót Chúa, nếu khi nào thấy con sắp xa rời Chúa, thì xin Trái Tim Chúa ở trong con hãy gia tăng nhịp đập, đôi tay Chúa ghì con chặt vào Trái Tim Chúa, đôi mắt Chúa đoái nhìn và bắn cho con những tia lửa, để khi cảm nghiệm được Chúa, con lập tức được cuốn hút trở về kết hợp với Chúa. Lạy Chúa Giêsu của con, xin dủ thương canh phòng kẻo con xúc phạm đến Chúa. Con nài xin Chúa canh giữ con. Xin ban cho con một nụ hôn, xin ẵm lấy con, chúc lành và cho con đôi tay thánh thiện của Chúa để Chúa cùng làm với con những việc con phải làm.  
 
Trích từ "24 GIỜ KHỔ NẠN CỦA CHÚA GIÊSU KITÔ”
​Chuyển ngữ: Matthias M. Ngọc Đính, CMC 
Nihil Obstat: Franscesco Sorrentino Revisore eccl 
Imprimatur:+ A. Can. Laviano V.G.  
TÓM TẮT NHỮNG LỜI HỨA DIỄM PHÚC
Chúa Giêsu dành cho những ai suy niệm 24 Giờ Khổ Nạn của Chúa
(qua tôi tớ Chúa là bà Luisa Piccaretta):

 
1) Nếu người suy niệm những Giờ này là một tội nhân, thì họ sẽ được hoán cải.
 
2) Nếu là kẻ bất toàn, thì sẽ nên hoàn thiện.
 
3) Nếu là người bị cám dỗ, thì sẽ được chiến thắng.
 
4) Nếu là tâm hồn đau khổ, thì sẽ tìm thấy sức mạnh, thần dược và an ủi trong những Giờ này.
.
5) Nếu là linh hồn yếu đuối tầm thường, thì sẽ gặp được một tấm gương thiêng liêng để không ngừng tự soi hầu sửa mình và nên giống Chúa Giêsu, mô phạm của chúng.
 
6) Giả như thị trấn hoặc thành phố nào cũng có ít là một vài linh hồn thực hiện việc sùng kính này, thì phép Công Thẳng được nguôi ngoai, đoán phạt của Thiên Chúa sẽ ngưng lại phần nào, và có thể nói là ngưng hẳn trong thời buổi ảm đạm đầy thống khổ và đẫm máu này.
 
7) Người nào thường xuyên suy niệm cuộc Khổ Nạn của Cha sẽ tạo nên một nguồn mạch trong tâm hồn họ. Người ấy càng suy niệm, thì nguồn mạch kia càng trào tràn… nên nguồn mạch cuộc Khổ Nạn của Cha được tạo thành nơi tâm hồn ấy sẽ mưu ích cho đương sự, đem lại vinh hiển cho Cha và lợi ích cho các thụ tạo.
 
8) Cha không coi việc suy niệm những Giờ ấy là việc của họ, nhưng là việc của Cha; và Cha sẽ lấy công trạng mà Cha đã lập được khi chịu đau thương trong cuộc Khổ Nạn mà ban cho họ. Trên thiên đàng, Cha sẽ cho các linh hồn ấy ở trước nhan Cha, Cha sẽ phóng cho họ những tên lửa tình yêu và hoan lạc bằng với số lần họ đã suy niệm 24 Giờ Khổ Nạn của Cha; và họ cũng sẽ phóng vào Cha những tên lửa tình yêu. Điều này làm cho tất cả các phúc nhân ngây ngất.
 
9) Với những bản kinh có ân xá, người ta được hưởng một ơn gì đó; trong khi 24 Giờ Khổ Nạn là lời cầu nguyện, là việc đền bồi, và là trọn vẹn Tình Yêu của Cha, xuất phát từ thẳm cung Trái Tim Cha. Có lẽ con quên rằng Cha đã nhiều lần kết hợp với con để suy niệm những Giờ ấy, và Cha đã đổi đoán phạt thành ra ân sủng cho khắp trần gian phải không? Quả thật, sự thỏa nguyện của Cha lớn lao đến độ, thay vì ban một ân xá, Cha sẽ vốc dư đầy Tình Yêu, tràn trề báu tàng cao quí, để tặng ban cho các linh hồn.
 
10) “Này ái nữ (Luisa Piccaretta) của Cha, để thưởng công cho con vì đã viết 24 Giờ Khổ Nạn, thì cứ mỗi từ con viết ra, Cha sẽ thưởng cho con một linh hồn, một nụ hôn.”
 
11) Cứ mỗi từ họ đọc, Cha cũng sẽ thưởng cho một linh hồn nếu như họ cùng đọc với Cha và theo Ý Cha. 24 Giờ Khổ Nạn sẽ sinh hiệu quả nhiều ít tùy vào mức độ linh hồn kết hợp với Cha.
 
12) Dù cho mỗi tỉnh, chỉ có một người suy niệm 24 Giờ Khổ Nạn đi nữa, thì Cha cũng hài lòng! Cha cảm thấy mình đang sống ở tỉnh ấy, và phép Công Thẳng của Cha, hiện đang bị khinh mạn dể duôi, cũng được nguôi ngoai phần nào.”
 
13) Cha sung sướng chừng nào thấy khi con suy đi niệm lại Giờ Khổ Nạn của Cha, thì con sẽ cảm thấy hạnh phúc…Vì vậy, có thể nói con chính là người đầu tiên mang lại niềm vui sướng lớn lao và đặc biệt này cho Cha, từng giờ, con làm tan hòa trong con Sự Sống và những đau khổ Cha đã chịu. Và từng giờ, Cha bị thúc ép phải ban lương thực ấy cho con; và Cha dùng lương thực ấy với con; Cha cùng thực hiện với con việc con đang làm. Con nên biết rằng Cha sẽ ban tràn ngập ánh sáng và ân sủng mới cho con; kể cả sau khi con lìa đời, cứ mỗi lần các linh hồn trên trần gian suy niệm 24 Giờ Khổ Nạn của Cha, thì trên thiên quốc, Cha sẽ ban ánh sáng và vinh quang mới cho con.”
 
14) Giờ đây, hễ ai suy niệm 24 Giờ Khổ Nạn của Cha, thì nhờ tiếp xúc với họ, Cha cảm thấy đinh sắt được nhổ ra, gai nhọn bị gẫy sạch, thương tích được xoa dịu và phỉ nhổ được lau khô. Cha cảm thấy điều ác người ta làm cho Cha biến thành điều thiện. Việc tiếp xúc với họ không gây hại, nhưng tạo phúc cho Cha, và Cha càng tựa vào họ luôn mãi.
 
15) Khi suy niệm những Giờ này, linh hồn nhận lấy các tâm tình của Cha và biến thành của họ; họ nhận những đền bồi, những lời cầu, những khát khao, những cảm tình, kể cả những tâm tư sâu thẳm nhất của Cha và làm nên của họ. Và khi đã vươn lên giữa Trời và đất, trong tư cách một người đồng công cứu chuộc, họ thực hiện nhiệm vụ của chính Cha, cùng với Cha thưa lên lời, ‘Ecce ego, mitte’ (này con đây, xin hãy sai con). Con muốn đền tạ Cha thay cho mọi người, đền đáp Cha thay cho mọi người và khẩn xin ơn lành cho mọi người.”
 
16) Các thiên thần có một sứ vụ đặc biệt: khi linh hồn nào suy niệm Đời Sống, cuộc Khổ Nạn và những lời cầu của Cha, thì các ngài lại vây quanh linh hồn ấy, tiếp nhận lời nói, câu kinh, nước mắt, hy tế và sự cảm thương mà linh hồn ấy dành cho Cha. Các ngài liên kết các việc ấy với các việc của Cha rồi dâng tiến trước Thánh Nhan Cha để Cha lại được vinh quang trong chính đời sống của Cha. Các thiên thần vui sướng đến độ kính cẩn đón đợi để được nghe những lời của linh hồn ấy và nguyện cầu với linh hồn ấy. Bởi đó, khi suy niệm những giờ này, linh hồn phải chú tâm và cung kính, vì có các thiên thần đang bay lượn chung quanh môi miệng của họ để lặp lại những những lời linh hồn ấy thốt ra.” Những Giờ này là những hớp nước ngọt ngào các linh hồn dâng lên để đền bồi vô vàn đắng đót mà các thụ tạo đã gây ra cho Cha; nhưng sự ngọt ngào này chẳng là gì nếu sánh với bao nỗi đắng cay mà Cha phải chịu. Bởi vậy, con hãy truyền bá, hãy truyền bá hơn nữa!”
 
17) 24 Giờ Khổ Nạn là trật tự của vũ trụ, làm cho thiên giới và địa giới hòa hợp với nhau, và giữ Cha khỏi lìa bỏ thế gian. Cha thông ban cho mọi người Bửu Huyết, những thương tích, Tình Yêu và tất cả những gì Cha đã thực hiện để cứu họ. Khi các linh hồn suy niệm 24 Giờ Khổ Nạn, Cha cảm thấy Bửu Huyết của Cha, những thương tích của Cha, những ước nguyện cứu độ các linh hồn của Cha lại sống lại. Và khi Cha cảm thấy cuộc sống của Cha sống lại, thì hỏi thử, với những Giờ này, có gì tốt lành mà các thụ tạo không thể đạt được.
 
18) Con không biết rằng cứ mỗi từ, mỗi ý, mỗi tâm tình, mỗi việc đền tạ và tưởng niệm những khổ đau của Cha, thì có rất nhiều tương thông như một dòng điện truyền qua giữa Cha và linh hồn; và do đó, linh hồn sẽ được tô điểm bằng vẻ đẹp muôn hình vạn trạng hay sao? Các linh hồn suy niệm 24 Giờ Khổ Nạn sẽ được Cha đón nhận như một người con của cuộc Khổ Nạn, được Cha mặc cho Bửu Huyết và trang điểm bằng những thương tích của Cha. Bông hoa ấy, đã mọc lên nơi tâm hồn con.
114.864864865135.135135135250