15/10/2020
835
SUY NIỆM 24 GIỜ KHỔ NẠN CỦA CHÚA GIÊSU KITÔ
Tôi tớ Chúa Luisa Piccarretta (1865-1947), sống 82 năm ở đời, trong đó 62 năm nằm liệt giường, chịu đau khổ vì Chúa. Bà đã được Chúa mặc khải cho biết 24 giờ khổ nạn của Chúa, và Chúa mời gọi bà hiệp thông với Chúa để cầu cho các linh hồn.

SUY NIỆM 24 GIỜ KHỔ NẠN CỦA CHÚA GIÊSU KITÔ - Giờ Thứ 21
 
KINH ĐỌC TRƯỚC MỖI GIỜ
 
Lạy Chúa Giêsu, con sấp mình trước Thánh Nhan và khẩn cầu Trái Tim Đầy Tình Yêu của Chúa, một trái tim khát khao đưa con vào việc suy niệm 24 Giờ Khổ Nạn của Chúa, mà trong đó, vì yêu thương chúng con, Chúa đã muốn thân xác đáng tôn thờ và linh hồn cực thánh của Chúa phải chịu thật nhiều đau khổ cho đến chết trên Thập Giá. Xin Chúa đoái thương ban cho con sức phù trợ, ơn thánh, tình yêu, lòng cảm thương và hiểu biết sâu xa về những đau khổ của Chúa trong Giờ… … mà con đang suy niệm đây. Còn về những Giờ con không thể suy niệm, con xin dâng lên Chúa ước nguyện của con; và con mong ước được suy niệm cả những Giờ khi con phải chu toàn phận sự hoặc ngủ nghỉ. Lạy Chúa Giêsu nhân lành, xin Chúa khứng nhận và làm cho ước nguyện mến yêu ấy sinh ích lợi cho con và nhiều người, như thể con đã thực sự suy niệm những Giờ đáng khát khao ấy một cách thánh thiện và hiệu quả vậy. 
 
Lạy Chúa Giêsu, con xin cảm tạ vì Chúa đã mời gọi con hợp nhất với Chúa bằng việc cầu nguyện; và để làm thỏa lòng Chúa hơn, con xin nhận lấy tư tưởng, môi miệng và Trái Tim của Chúa; con muốn cầu nguyện trong sự hợp nhất trọn vẹn với Thánh Ý và Tình Yêu Chúa; con dang tay đón lấy Chúa, tựa đầu vào Trái Tim Chúa, và xin được bắt đầu: 
 
1 Giờ Chiều: Giờ Thứ Hai Hấp Hối Trên Thập Giá
Các lời thứ hai, thứ ba và thứ tư

Lời thứ hai: “Hôm nay, ngươi sẽ được ở trên thiên đàng với Ta.”
 
Lạy Tình Yêu tử giá của con, đang khi con cầu nguyện với Chúa, thì sức mạnh đắm đuối của Tình Yêu và những thống khổ của Chúa níu giữ ánh mắt của con đăm đăm nhìn Chúa; còn trái tim con thì vỡ tan khi thấy Chúa khổ đau dường ấy. Chúa chịu những cơn hấp hối vì Tình Yêu và vì đau đớn, những ngọn lửa thiêu đốt Trái Tim Chúa bốc cao như làm Chúa tiêu tan thành tro bụi. Tình Yêu tiềm tàng của Chúa mãnh liệt hơn cả cái chết; và vì muốn trào tràn, Chúa nhìn sang người trộm cướp bên phải để kéo anh ta khỏi hỏa ngục. Chúa dùng ơn thánh làm xúc động tâm hồn người trộm cướp, và anh ta đã được hoàn toàn biến đổi. Anh ta nhận biết và tôn xưng Chúa là Thiên Chúa; hết lòng ăn năn mà rằng, “Lạy Ngài, khi nào về nước Ngài, xin nhớ đến tôi cùng.” Chúa đáp lời, không chút đắn đo: “Hôm nay ngươi sẽ được ở trên thiên đàng với Ta.” Khi thực hiện việc này, Chúa đã hoàn tất cuộc hiển thắng đầu tiên bằng Tình Yêu của Chúa.
Nhưng, trong Tình Yêu của Chúa, con thấy Chúa không chỉ thắng được tâm hồn của người trộm lành, mà còn rất nhiều những người hấp hối khác nữa. A, Chúa đặt Máu Chúa, Tình Yêu và công nghiệp của Chúa vào tâm hồn họ. Chúa vận dụng tất cả phép tắc và phương tiện thần linh của Chúa để đánh động và lôi kéo họ về với Chúa. Nhưng ở chỗ này, Tình Yêu Chúa cũng bị chống đối. Biết bao người khước từ, biết bao người không tin tưởng, biết bao người lâm vào tuyệt vọng, bất chấp những lần viếng thăm đầy yêu thương của Chúa! Nỗi đớn đau ấy khủng khiếp đến độ Chúa đành câm lặng!
 
Lạy Chúa Giêsu, con muốn đền bồi cho những người đang lâm tử nhưng thiếu trông cậy vào lòng thương xót của Chúa. Lạy Tình Yêu ngọt ngào của con, xin ban cho mọi người một niềm tín thác và tin tưởng vô bờ nơi Chúa, nhất là những người nguy tử. Nhân vì thần lực lời nói này của Chúa, xin Chúa ban ánh sáng, sức mạnh và sự trợ giúp cho họ để họ chết lành và rời bỏ cõi trần mà về thiên quốc. Lạy Chúa Giêsu, Chúa giữ tất cả các linh hồn nơi Thân Mình cực trọng, nơi Máu Thánh châu báu và nơi các thương tích của Chúa. Nhân vì công nghiệp Máu châu báu Chúa, xin đừng để một linh hồn nào phải hư mất. Chớ gì Máu Thánh, cùng với tiếng nói của Chúa, phán bảo một lần nữa với mọi người, “Hôm nay, ngươi sẽ được ở trên thiên đàng với Ta!”
 
Lời thứ ba: “Hỡi Bà, này là con Bà.
… và với Gioan: “Này là Mẹ con.”
 
Lạy Chúa Giêsu chịu đóng đinh và nhục hình, những thống khổ của Chúa cứ tăng thêm mãi. Thương ôi, trên Thập Giá, Chúa là Vua đích thực của những khổ đau! Tuy nhiên, giữa muôn vàn tang thương như thế, Chúa vẫn không quên sót một linh hồn nào; thực vậy, Chúa ban mạng sống của Chúa cho từng người. Nhưng Tình Yêu Chúa bị các thụ tạo phản đối, khinh thị và hờ hững. Và vì không thể trào ra, nên Tình Yêu ấy càng mãnh liệt và gây cho Chúa những cực hình khôn xiết. Giữa những cực hình ấy, Tình Yêu lùng sục và tìm tòi xem mình có thể trao tặng thêm những gì để chinh phục các thụ tạo; và Tình Yêu khiến Chúa phải thốt lên: “Hỡi các linh hồn, các con hãy xem, Cha đã yêu các con chừng nào! Giả như không muốn thương hại bản thân các con, thì ít ra các con cũng hãy thương hại Tình Yêu của Cha!”
 
Trong khi đó, vì thấy mình đã hiến trao tất cả, không còn gì để ban tặng cho các thụ tạo, Chúa hướng ánh mắt đờ đẫn về Hiền Mẫu. Mẹ cũng đang hấp hối vì những thống khổ của Chúa. Tình yêu hành khổ và đóng đinh Chúa thế nào thì cũng hành khổ và đóng đinh Mẹ như vậy. Mẹ Con cảm thông với nhau. Chúa thở phào mãn nguyện và được an ủi khi thấy có thể ban tặng Mẹ mình cho các thụ tạo. Và khi nhận ra toàn thể nhân loại nơi con người Gioan, Chúa liền thốt lên một lời êm ái đến độ có thể làm tan chảy mọi tâm hồn: “Hỡi Bà, này là con Bà,” rồi Chúa ngỏ lời với Gioan: “Này là Mẹ con!”
 
Tiếng Chúa thấm sâu vào Tâm Hồn Từ Mẫu của Mẹ; và, kết hợp với tiếng nói của Máu Chúa, tiếng ấy tiếp tục: “Mẹ của Con, Con xin trao lại tất cả các con cái của Con cho Mẹ. Chớ gì trọn khối tình yêu Mẹ dành cho Con sẽ dành cho chúng. Chớ gì tất cả những săn sóc yêu chiều từ ái của Mẹ sẽ dành cho các con cái của Con. Mẹ sẽ cứu thoát hết thảy cho Con.” Đức Mẹ chấp nhận… trong lúc đó, vì những thống khổ quá dữ dội nên Chúa một lần nữa phải lặng thinh.
 
Ôi Chúa Giêsu của con, con muốn đền bồi vì những xúc phạm chống lại Đức Mẹ Đồng Trinh, vì những lộng ngôn và vong ân của bao kẻ không muốn nhìn nhận những ơn phúc mà Chúa đã dành cho mọi người khi ban tặng Đức Mẹ làm Mẹ chúng con. Làm sao chúng con có thể cảm tạ Chúa cho đủ vì một ân phúc lớn lao như thế? Lạy Chúa Giêsu, chúng con tìm đến nguồn mạch của Chúa, dâng lên Chúa chính Máu châu báu, những thương tích và Tình Yêu vô biên của Trái Tim Chúa. Lạy Đức Mẹ Đồng Trinh, Mẹ cảm thấy thế nào khi nghe lời Chúa Giêsu Nhân Lành trối Mẹ làm Mẹ của tất cả chúng con?
 
Lạy Mẹ Đồng Trinh, chúng con xin cảm tạ Mẹ. Và để cảm tạ cho xứng đáng, chúng con xin dâng lên chính lời tạ ơn là Chúa Giêsu, Con Mẹ. Ôi Mẹ dịu hiền, xin hãy là Mẹ của chúng con. Xin hãy chăm sóc và đừng bao giờ để chúng con xúc phạm đến Mẹ, dù một chút mảy may. Xin giữ chúng con luôn mật thiết với Chúa Giêsu. Xin dùng đôi tay của Mẹ mà liên kết chúng con với Chúa một cách hoàn toàn và trọn vẹn để chúng con không bao giờ có thể xa Người. Lạy Mẹ từ ái của con, con muốn nhờ những ý hướng của Mẹ mà đền bồi thay cho mọi người về những điều xúc phạm đến Chúa Giêsu và đến Mẹ.
 
Lạy Chúa Giêsu của con, trong khi ngợp ngụa giữa vô vàn khổ đau như thế, Chúa vẫn thiết tha nài xin ơn cứu rỗi cho các linh hồn. Phần con, con không thể hững hờ được nữa. Thực vậy, như một cánh bồ câu, con muốn bay đến để hôn kính và chữa trị các thương tích của Chúa, gieo mình vào Máu châu báu của Chúa và kêu lên: “Hỡi các linh hồn! Hỡi các linh hồn!” Con muốn ôm chặt Đầu Chúa đã bị đâm thâu và đau buồn để đền tạ và xin dủ thương ban Tình Yêu và ơn tha thứ cho mọi người. Lạy Chúa Giêsu của con, nhân vì những gai nhọn đã đâm thâu Đầu Chúa, xin hãy thống trị và chữa lành tâm trí con, và đừng để bất kỳ một xao động nào quấy quất trong con.
 
Lạy Vầng Trán uy nghi của Chúa Giêsu, con xin hôn kính. Lạy Chúa Giêsu của con, xin lôi cuốn mọi tư tưởng của con để con chiêm ngắm và hiểu biết Chúa.
Lạy cặp mắt rất hiền từ của Chúa Giêsu nhân lành, mặc dù bị Máu che khuất, nhưng vẫn hướng nhìn con. Lạy Chúa Giêsu, xin thương nhìn nỗi khốn cùng, phận yếu đuối và tâm hồn đớn hèn của con; và ban cho con được nghiệm cảm những hiệu quả diệu kỳ của ánh mắt thần linh Chúa.
 
Lạy đôi tai của Chúa Giêsu, mặc dù ù điếc vì lời lăng mạ và lộng ngôn của những kẻ vô đạo, nhưng vẫn lắng nghe chúng con, xin nhậm lời chúng con cầu nguyện và đừng chê bỏ những hành vi đền bồi của con. Vâng, lạy Chúa Giêsu, xin nghe tiếng nỉ non của tâm hồn con. Khi nào Chúa đổ tràn Tình Yêu của Chúa cho con thì bấy giờ con mới được an nhàn mà thôi.
 
Lạy Thánh Nhan Chúa Giêsu rất cao sang, xin hãy tỏa rạng. Lạy Chúa Giêsu dịu hiền, xin cho con nhìn thấy Chúa để trái tim đớn hèn của con có thể siêu thoát mọi người và mọi vật. Chớ gì vẻ đẹp của Chúa làm con đắm đuối khôn nguôi và lúc nào cũng ngất ngây trong Chúa.
 
Lạy môi miệng ngập tràn niềm vui của Chúa, xin phán dạy con. Lạy Chúa Giêsu, chớ gì tiếng Chúa luôn vang vọng trong con. Chớ gì sức mạnh của lời Chúa hủy diệt tất cả những gì không phải là Thánh Ý và Tình Yêu của Chúa.
 
Lạy Chúa Giêsu, con choàng lấy cổ Chúa. Còn Chúa dang tay ôm lấy Con. Ôi Chúa Giêsu nhân lành của con, xin cho vòng tay Tình Yêu này thật khắng khít để không một sức mạnh nhân loại nào có thể chia lìa Chúa và con. Con sẽ hôn kính đôi môi của Chúa; rồi Chúa sẽ ban tặng nụ hôn Tình Yêu cho con. Như vậy, Chúa sẽ biến hơi thở của con thành hơi thở rất thơm lành của Chúa, Tình Yêu, Thánh Ý, những đau khổ và trọn vẹn sự sống thần linh của Chúa.
Lạy đôi vai cực trọng của Chúa Giêsu, lúc nào cũng kiên cường khi đau khổ vì yêu thương con, xin cho con mạnh mẽ, vững vàng và can trường khi chịu đau khổ vì Tình Yêu Chúa. Lạy Chúa Giêsu, xin đừng để con tráo trở trong tình yêu; và cho con thông phần ưu phẩm bất biến của Chúa.
Lạy lồng ngực bừng cháy của Chúa Giêsu, xin ban cho con những ngọn lửa của Chúa. Chúa không kiềm hãm chúng được nữa, trong khi trái tim con nao nức tìm kiếm những ngọn lửa tiềm ẩn trong Máu châu báu và trong những thương tích của Chúa. Lạy Chúa Giêsu, đó là những ngọn lửa Tình Yêu hành hạ Chúa tàn khốc nhất. Lạy Chúa Giêsu nhân lành, xin thông ban chúng cho con. Chẳng lẽ Chúa không động lòng cảm thương một linh hồn quá lạnh lẽo và đớn hèn trong Tình Yêu của Chúa hay sao?
 
Lạy đôi tay cực trọng của Chúa Giêsu, Chúa đã tạo dựng đất trời, thế mà giờ đây đành bất động. Lạy Chúa Giêsu của con, xin hãy tiếp tục công cuộc tạo dựng Tình Yêu của Chúa. Xin hãy tạo thành Sự Sống mới, Sự Sống Thần Linh trong toàn thể hữu thể con. Xin phán dạy tâm hồn nghèo hèn của con những lời của Chúa để biến nó thành của Chúa.
 
Lạy đôi chân cực trọng của Chúa Giêsu, xin đừng bao giờ bỏ con mồ côi! Xin cho con biết luôn chạy đến với Chúa và đừng có một bước chân nào xa rời Chúa. Lạy Chúa Giêsu, bằng tình mến và những hành vi đền bồi, con muốn làm vơi đi những thống khổ mà đôi chân cực trọng đang phải chịu.
 
Lạy Chúa Giêsu tử giá của con, con thờ lạy Máu châu báu Chúa. Con hôn kính và muốn đổ ngập cả tình yêu mến, sự thờ phượng và những đền tạ rất chân thành của con trên từng thương tích của Chúa. Chớ gì Máu Thánh Chúa sẽ là ánh sáng nơi tối tăm, an ủi chốn sầu thương, sức mạnh khi yếu đuối, tha thứ cho tội lỗi, trợ giúp trong cám dỗ, bảo vệ lúc hiểm nguy, nâng đỡ giờ lâm tử và đôi cánh để đưa các linh hồn từ chốn dương gian về bến thiên đàng.
 
Lạy Chúa Giêsu, này con đến với Chúa; trong Trái Tim Chúa, con sẽ thiết lập mái ấm làm chốn cư ngụ cho con. Ôi Tình Yêu ngọt ngào của con, từ trong Trái Tim Chúa, con sẽ mời gọi mọi người đến với Chúa. Và nếu có ai dám đến gần để xúc phạm, thì con sẽ xuất hiện và không để họ mạo phạm đến Chúa. Thực vậy, con sẽ đem họ vào Trái Tim Chúa. Con sẽ nói với họ về Tình Yêu Chúa, và con sẽ biến những lỗi phạm của họ thành ra tình yêu.
 
Lạy Chúa Giêsu, xin đừng bao giờ để con rời xa Trái Tim Chúa, xin nuôi dưỡng con bằng những ngọn lửa của Chúa và cho con sống bằng Sự Sống của Chúa để con có thể yêu mến Chúa như chính Chúa hằng khát khao được mến yêu.
 
Lời thứ tư: “Ôi Thiên Chúa, Thiên Chúa của Con, nhân sao Ngài đã bỏ Con?”
 
Lạy Chúa Giêsu đau khổ, giữa lúc được tựa vào Trái Tim Chúa và phó mình trong Chúa, con đã đếm những cực hình và thấy một cơn co giật xảy đến với Nhân Tính cực trọng của Chúa. Tứ chi Chúa giẫy giụa như thể sắp sửa đứt rời. Và giữa những giẫy giụa do cơn co giật dữ dằn ấy gây ra, Chúa đã kêu lên lớn tiếng, “Ôi Thiên Chúa, Thiên Chúa của Con, nhân sao Ngài đã bỏ Con?” Khi nghe tiếng kêu này, ai nấy đều run rẩy; bóng tối càng dày đặc; Người Mẹ chết lặng của Chúa tái nhợt và ngất đi. Lạy Sự Sống của con, Tất Cả của con, Chúa Giêsu của con, con đã thấy gì? Ôi, Chúa đã sắp tắt thở; những khổ nạn vẫn gắn bó với Chúa cho đến giờ này cũng sắp lìa bỏ Chúa. Lúc ấy, giữa đau khổ mênh mang, Chúa đã buồn bã thấy rằng không phải tất cả mọi linh hồn đều được kết hợp với Chúa.
 
Thực vậy, Chúa biết nhiều người sẽ hư mất và Chúa nghiệm thấy nỗi phũ phàng tê tái vì có những người tự xa lìa Chúa. Và vì phải đền bồi phép Công Thẳng Cực Thánh cho họ, Chúa đã cảm nhận cái chết của từng người và những cực hình họ phải chịu trong hỏa ngục. Chúa gào lên cho mọi tâm hồn nghe thấu: “Các con đừng ruồng bỏ Cha! Giả như các con muốn Cha chịu nhiều đau khổ hơn nữa thì Cha sẵn lòng, nhưng các con đừng lìa xa Nhân Tính của Cha. Đây là nỗi đau của những nỗi đau! Đây là cái chết của những cái chết! Tất cả những điều khác không là gì cả đối với Cha, ngoài nỗi khổ Cha phải chịu vì các con xa rời Cha. Thương ơi, xin các con thương cho Máu Cha, cho các thương tích của Cha, cho cuộc tử nạn của Cha! Tiếng kêu gào này sẽ còn vang mãi tới tâm hồn các con. Thương ơi, các con đừng ruồng rẫy Cha!” Lạy Tình Yêu của con, con xin chịu đau khổ với Chúa! Chúa thở hổn hển. Đầu cực trọng Chúa giờ đây đã gục xuống sát ngực; và sự sống đang lìa bỏ Chúa.
Lạy Tình Yêu của con, con cũng đang chết. Con muốn cùng với Chúa lớn tiếng kêu lên, “Hỡi các linh hồn! Hỡi các linh hồn!” Để năn nỉ các linh hồn giùm cho Chúa, con sẽ không lìa xa Thập Giá hoặc những thương tích này. Nếu Chúa muốn, con sẽ đi vào tâm hồn các thụ tạo và dùng những đau khổ của Chúa mà quây giữ họ lại, không để họ lìa xa Chúa. Và nếu có thể, con sẽ ứng trực trước cửa hỏa ngục để bắt các linh hồn đâm đầu xuống đó phải lùi lại và con sẽ dẫn đưa họ về với Trái Tim Chúa.
 
Chúa hấp hối một cách âm thầm; và con thổn thức vì Chúa đã cận kề giờ chết. Ôi Chúa Giêsu của con, con thương Chúa. Con hôn kính, chiêm ngắm và ghì Trái Tim Chúa sát vào trái tim con một cách trìu mến hết sức. Để an ủi Chúa nhiều hơn, con xin nhận sự dịu hiền của Chúa làm của con. Và với sự dịu hiền ấy, con muốn cảm thương Chúa bằng cách biến trái tim con thành những dòng sông ngọt ngào trút vào Trái Tim Chúa để ướp ngọt nỗi cay đắng Chúa đang phải chịu vì các linh hồn bị trầm luân. Lạy Chúa Giêsu của con, thật không may, tiếng kêu này của Chúa quá thê lương. Ngoài thái độ ruồng bỏ của Chúa Cha, việc các linh hồn lìa xa Chúa để rồi bị trầm luân khiến cho tiếng thở than từ Trái Tim Chúa phát ra càng thêm não nuột.
 
Ôi Chúa Giêsu của con, xin ban thêm ân sủng cho mọi người để đừng một ai phải bị hư mất; và chớ gì việc đền bồi của con sẽ mưu ích cho các linh hồn lẽ ra đã bị hư mất để họ có thể lưu lại bên Chúa.
 
Lạy Chúa Giêsu của con, con cầu xin Chúa, nhân vì nỗi đau cùng cực khi chịu ruồng bỏ, xin Chúa nâng đỡ rất đông đảo các linh hồn đáng yêu, những người vẫn trung kiên bên Chúa trong cơn thử thách, nhưng Chúa dường như lánh mặt và để mặc họ trong cảnh tối tăm. Lạy Chúa Giêsu, chớ gì nỗi khổ đau của những người này trở nên lời cầu xin mời gọi các linh hồn hãy sống mật thiết và hãy an ủi Chúa trong giờ đau khổ của Chúa.
 
KINH TẠ ƠN SAU MỖI GIỜ
 
Lạy Chúa Giêsu khả ái, Chúa đã gọi con vào Giờ Khổ Nạn này, để được ở bên Chúa; thì này con xin đến. Con nghe hình như Chúa đang khẩn khoản cầu nguyện, đền bồi, đau khổ và van nài bằng những lời cảm động và tha thiết cho phần rỗi các linh hồn. Con đã cố gắng theo Chúa trong mọi sự. Giờ đây, con thấy có bổn phận phải thưa với Chúa, lời Cảm tạ và chúc tụng. Vâng, lạy Chúa Giêsu, con xin lặp lại ngàn vạn lần lời cảm tạ và chúc tụng vì tất cả những gì Chúa đã làm và đã chịu cho con và cho mọi người. Con xin cảm tạ và chúc tụng Chúa vì tất cả những giọt Máu Chúa đã đổ ra, vì mọi hơi thở, nhịp tim, bước chân, lời nói và ánh mắt của Chúa, cũng như mọi đắng cay và xúc phạm Chúa đã phải chịu. Lạy Chúa Giêsu, con muốn thưa rõ lời cảm tạ và chúc tụng Chúa trong mọi sự. Lạy Chúa, xin đoái thương cho con được liên lỉ dâng lên Chúa lời cảm tạ và chúc tụng, để Chúa ban tràn nguồn phúc lành và ân sủng xuống cho con và cho mọi người.
 
Lạy Chúa Giêsu, xin dủ thương ghì chặt con vào Trái Tim Chúa, và dùng đôi tay thánh thiện của Chúa mà đánh dấu từng phân tử trong hữu thể của con, bằng lời Cha chúc lành cho con; để trong con chỉ còn vang ngân một bản thánh ca liên lỉ dâng kính Chúa. 
 
Lạy Tình Yêu ngọt ngào của con, con xin lưu lại trong Trái Tim Chúa. Con lo sợ phải ra khỏi đó. Chẳng phải Chúa sẽ gìn giữ con hay sao? Trái Tim Chúa và trái tim con mãi mãi sẽ đập đồng nhịp để con được Chúa thông ban sức sống, tình yêu cũng như sự kết hợp thắm thiết và không thể chia lìa với Chúa. Lạy Chúa Giêsu dịu hiền của con, con nài xin vì lòng thương xót Chúa, nếu khi nào thấy con sắp xa rời Chúa, thì xin Trái Tim Chúa ở trong con hãy gia tăng nhịp đập, đôi tay Chúa ghì con chặt vào Trái Tim Chúa, đôi mắt Chúa đoái nhìn và bắn cho con những tia lửa, để khi cảm nghiệm được Chúa, con lập tức được cuốn hút trở về kết hợp với Chúa. Lạy Chúa Giêsu của con, xin dủ thương canh phòng kẻo con xúc phạm đến Chúa. Con nài xin Chúa canh giữ con. Xin ban cho con một nụ hôn, xin ẵm lấy con, chúc lành và cho con đôi tay thánh thiện của Chúa để Chúa cùng làm với con những việc con phải làm.  
 
Trích từ "24 GIỜ KHỔ NẠN CỦA CHÚA GIÊSU KITÔ”
​Chuyển ngữ: Matthias M. Ngọc Đính, CMC 
Nihil Obstat: Franscesco Sorrentino Revisore eccl 
Imprimatur:+ A. Can. Laviano V.G.  
TÓM TẮT NHỮNG LỜI HỨA DIỄM PHÚC
Chúa Giêsu dành cho những ai suy niệm 24 Giờ Khổ Nạn của Chúa
(qua tôi tớ Chúa là bà Luisa Piccaretta):

 
1) Nếu người suy niệm những Giờ này là một tội nhân, thì họ sẽ được hoán cải.
 
2) Nếu là kẻ bất toàn, thì sẽ nên hoàn thiện.
 
3) Nếu là người bị cám dỗ, thì sẽ được chiến thắng.
 
4) Nếu là tâm hồn đau khổ, thì sẽ tìm thấy sức mạnh, thần dược và an ủi trong những Giờ này.
.
5) Nếu là linh hồn yếu đuối tầm thường, thì sẽ gặp được một tấm gương thiêng liêng để không ngừng tự soi hầu sửa mình và nên giống Chúa Giêsu, mô phạm của chúng.
 
6) Giả như thị trấn hoặc thành phố nào cũng có ít là một vài linh hồn thực hiện việc sùng kính này, thì phép Công Thẳng được nguôi ngoai, đoán phạt của Thiên Chúa sẽ ngưng lại phần nào, và có thể nói là ngưng hẳn trong thời buổi ảm đạm đầy thống khổ và đẫm máu này.
 
7) Người nào thường xuyên suy niệm cuộc Khổ Nạn của Cha sẽ tạo nên một nguồn mạch trong tâm hồn họ. Người ấy càng suy niệm, thì nguồn mạch kia càng trào tràn… nên nguồn mạch cuộc Khổ Nạn của Cha được tạo thành nơi tâm hồn ấy sẽ mưu ích cho đương sự, đem lại vinh hiển cho Cha và lợi ích cho các thụ tạo.
 
8) Cha không coi việc suy niệm những Giờ ấy là việc của họ, nhưng là việc của Cha; và Cha sẽ lấy công trạng mà Cha đã lập được khi chịu đau thương trong cuộc Khổ Nạn mà ban cho họ. Trên thiên đàng, Cha sẽ cho các linh hồn ấy ở trước nhan Cha, Cha sẽ phóng cho họ những tên lửa tình yêu và hoan lạc bằng với số lần họ đã suy niệm 24 Giờ Khổ Nạn của Cha; và họ cũng sẽ phóng vào Cha những tên lửa tình yêu. Điều này làm cho tất cả các phúc nhân ngây ngất.
 
9) Với những bản kinh có ân xá, người ta được hưởng một ơn gì đó; trong khi 24 Giờ Khổ Nạn là lời cầu nguyện, là việc đền bồi, và là trọn vẹn Tình Yêu của Cha, xuất phát từ thẳm cung Trái Tim Cha. Có lẽ con quên rằng Cha đã nhiều lần kết hợp với con để suy niệm những Giờ ấy, và Cha đã đổi đoán phạt thành ra ân sủng cho khắp trần gian phải không? Quả thật, sự thỏa nguyện của Cha lớn lao đến độ, thay vì ban một ân xá, Cha sẽ vốc dư đầy Tình Yêu, tràn trề báu tàng cao quí, để tặng ban cho các linh hồn.
 
10) “Này ái nữ (Luisa Piccaretta) của Cha, để thưởng công cho con vì đã viết 24 Giờ Khổ Nạn, thì cứ mỗi từ con viết ra, Cha sẽ thưởng cho con một linh hồn, một nụ hôn.”
 
11) Cứ mỗi từ họ đọc, Cha cũng sẽ thưởng cho một linh hồn nếu như họ cùng đọc với Cha và theo Ý Cha. 24 Giờ Khổ Nạn sẽ sinh hiệu quả nhiều ít tùy vào mức độ linh hồn kết hợp với Cha.
 
12) Dù cho mỗi tỉnh, chỉ có một người suy niệm 24 Giờ Khổ Nạn đi nữa, thì Cha cũng hài lòng! Cha cảm thấy mình đang sống ở tỉnh ấy, và phép Công Thẳng của Cha, hiện đang bị khinh mạn dể duôi, cũng được nguôi ngoai phần nào.”
 
13) Cha sung sướng chừng nào thấy khi con suy đi niệm lại Giờ Khổ Nạn của Cha, thì con sẽ cảm thấy hạnh phúc…Vì vậy, có thể nói con chính là người đầu tiên mang lại niềm vui sướng lớn lao và đặc biệt này cho Cha, từng giờ, con làm tan hòa trong con Sự Sống và những đau khổ Cha đã chịu. Và từng giờ, Cha bị thúc ép phải ban lương thực ấy cho con; và Cha dùng lương thực ấy với con; Cha cùng thực hiện với con việc con đang làm. Con nên biết rằng Cha sẽ ban tràn ngập ánh sáng và ân sủng mới cho con; kể cả sau khi con lìa đời, cứ mỗi lần các linh hồn trên trần gian suy niệm 24 Giờ Khổ Nạn của Cha, thì trên thiên quốc, Cha sẽ ban ánh sáng và vinh quang mới cho con.”
 
14) Giờ đây, hễ ai suy niệm 24 Giờ Khổ Nạn của Cha, thì nhờ tiếp xúc với họ, Cha cảm thấy đinh sắt được nhổ ra, gai nhọn bị gẫy sạch, thương tích được xoa dịu và phỉ nhổ được lau khô. Cha cảm thấy điều ác người ta làm cho Cha biến thành điều thiện. Việc tiếp xúc với họ không gây hại, nhưng tạo phúc cho Cha, và Cha càng tựa vào họ luôn mãi.
 
15) Khi suy niệm những Giờ này, linh hồn nhận lấy các tâm tình của Cha và biến thành của họ; họ nhận những đền bồi, những lời cầu, những khát khao, những cảm tình, kể cả những tâm tư sâu thẳm nhất của Cha và làm nên của họ. Và khi đã vươn lên giữa Trời và đất, trong tư cách một người đồng công cứu chuộc, họ thực hiện nhiệm vụ của chính Cha, cùng với Cha thưa lên lời, ‘Ecce ego, mitte’ (này con đây, xin hãy sai con). Con muốn đền tạ Cha thay cho mọi người, đền đáp Cha thay cho mọi người và khẩn xin ơn lành cho mọi người.”
 
16) Các thiên thần có một sứ vụ đặc biệt: khi linh hồn nào suy niệm Đời Sống, cuộc Khổ Nạn và những lời cầu của Cha, thì các ngài lại vây quanh linh hồn ấy, tiếp nhận lời nói, câu kinh, nước mắt, hy tế và sự cảm thương mà linh hồn ấy dành cho Cha. Các ngài liên kết các việc ấy với các việc của Cha rồi dâng tiến trước Thánh Nhan Cha để Cha lại được vinh quang trong chính đời sống của Cha. Các thiên thần vui sướng đến độ kính cẩn đón đợi để được nghe những lời của linh hồn ấy và nguyện cầu với linh hồn ấy. Bởi đó, khi suy niệm những giờ này, linh hồn phải chú tâm và cung kính, vì có các thiên thần đang bay lượn chung quanh môi miệng của họ để lặp lại những những lời linh hồn ấy thốt ra.” Những Giờ này là những hớp nước ngọt ngào các linh hồn dâng lên để đền bồi vô vàn đắng đót mà các thụ tạo đã gây ra cho Cha; nhưng sự ngọt ngào này chẳng là gì nếu sánh với bao nỗi đắng cay mà Cha phải chịu. Bởi vậy, con hãy truyền bá, hãy truyền bá hơn nữa!”
 
17) 24 Giờ Khổ Nạn là trật tự của vũ trụ, làm cho thiên giới và địa giới hòa hợp với nhau, và giữ Cha khỏi lìa bỏ thế gian. Cha thông ban cho mọi người Bửu Huyết, những thương tích, Tình Yêu và tất cả những gì Cha đã thực hiện để cứu họ. Khi các linh hồn suy niệm 24 Giờ Khổ Nạn, Cha cảm thấy Bửu Huyết của Cha, những thương tích của Cha, những ước nguyện cứu độ các linh hồn của Cha lại sống lại. Và khi Cha cảm thấy cuộc sống của Cha sống lại, thì hỏi thử, với những Giờ này, có gì tốt lành mà các thụ tạo không thể đạt được.
 
18) Con không biết rằng cứ mỗi từ, mỗi ý, mỗi tâm tình, mỗi việc đền tạ và tưởng niệm những khổ đau của Cha, thì có rất nhiều tương thông như một dòng điện truyền qua giữa Cha và linh hồn; và do đó, linh hồn sẽ được tô điểm bằng vẻ đẹp muôn hình vạn trạng hay sao? Các linh hồn suy niệm 24 Giờ Khổ Nạn sẽ được Cha đón nhận như một người con của cuộc Khổ Nạn, được Cha mặc cho Bửu Huyết và trang điểm bằng những thương tích của Cha. Bông hoa ấy, đã mọc lên nơi tâm hồn con.
114.864864865135.135135135250