16/10/2020
648
SUY NIỆM 24 GIỜ KHỔ NẠN CỦA CHÚA GIÊSU KITÔ
Tôi tớ Chúa Luisa Piccarretta (1865-1947), sống 82 năm ở đời, trong đó 62 năm nằm liệt giường, chịu đau khổ vì Chúa. Bà đã được Chúa mặc khải cho biết 24 giờ khổ nạn của Chúa, và Chúa mời gọi bà hiệp thông với Chúa để cầu cho các linh hồn.

SUY NIỆM 24 GIỜ KHỔ NẠN CỦA CHÚA GIÊSU KITÔ - Giờ Thứ 22
 
KINH ĐỌC TRƯỚC MỖI GIỜ
 
Lạy Chúa Giêsu, con sấp mình trước Thánh Nhan và khẩn cầu Trái Tim Đầy Tình Yêu của Chúa, một trái tim khát khao đưa con vào việc suy niệm 24 Giờ Khổ Nạn của Chúa, mà trong đó, vì yêu thương chúng con, Chúa đã muốn thân xác đáng tôn thờ và linh hồn cực thánh của Chúa phải chịu thật nhiều đau khổ cho đến chết trên Thập Giá. Xin Chúa đoái thương ban cho con sức phù trợ, ơn thánh, tình yêu, lòng cảm thương và hiểu biết sâu xa về những đau khổ của Chúa trong Giờ… … mà con đang suy niệm đây. Còn về những Giờ con không thể suy niệm, con xin dâng lên Chúa ước nguyện của con; và con mong ước được suy niệm cả những Giờ khi con phải chu toàn phận sự hoặc ngủ nghỉ. Lạy Chúa Giêsu nhân lành, xin Chúa khứng nhận và làm cho ước nguyện mến yêu ấy sinh ích lợi cho con và nhiều người, như thể con đã thực sự suy niệm những Giờ đáng khát khao ấy một cách thánh thiện và hiệu quả vậy. 
 
Lạy Chúa Giêsu, con xin cảm tạ vì Chúa đã mời gọi con hợp nhất với Chúa bằng việc cầu nguyện; và để làm thỏa lòng Chúa hơn, con xin nhận lấy tư tưởng, môi miệng và Trái Tim của Chúa; con muốn cầu nguyện trong sự hợp nhất trọn vẹn với Thánh Ý và Tình Yêu Chúa; con dang tay đón lấy Chúa, tựa đầu vào Trái Tim Chúa, và xin được bắt đầu: 
 
2 Giờ Chiều: Giờ Hấp Hối Thứ Ba Trên Thập Giá
Lời thứ năm: “Ta khát.”
 Lạy Chúa Giêsu tử giá đang hấp hối của con, khi ôm lấy Thập Giá, con cảm thấu ngọn lửa đang thiêu đốt toàn bộ Con Người Cực Thánh của Chúa. Trái Tim Chúa đập dữ dội đến nỗi làm dịch chuyển các xương sườn đã sai khớp và hành khổ Chúa trong một cơn hấp hối ghê rợn, khiến toàn bộ Nhân Tính Cực Trọng của Chúa phải biến dạng và không còn nhận ra được nữa. Tình Yêu trong Trái Tim Chúa bừng cháy làm khô rát và thiêu đốt toàn thể Con Người Chúa. Vì không thể nén được, Chúa phải cảm nhận cực hình ấy một cách dữ dằn, không phải là cơn khát thể lý do Máu Chúa đã cạn kiệt, nhưng là cơn khát cháy bỏng cho sức lực của linh hồn chúng con. Chúa muốn đưa tất cả chúng con vào nơi an toàn trong Chúa như thể một thứ nước uống. Vì thế, Chúa gom hết tàn lực và kêu lên: “Cha khát!”
  
Thương ôi, Chúa cũng lặp lại những lời ấy với từng tâm hồn: “Cha khát ý chí, khát tình cảm, khát ước nguyện, khát tình yêu của con. Con không thể cho Cha thứ nước nào mát lạnh và thích thú cho bằng linh hồn của con. Xin con đừng để Cha khát bỏng! Cha đang cháy bỏng vì khát, không những lưỡi và họng của Cha cảm thấy khô ran, đến độ không thể nói lên một lời, mà Trái Tim và các chi thể khác của Cha cũng khô cháy nữa. Con hãy xót thương cơn khát của Cha, xin hãy thương xót!” Lạy Chúa, Tình Yêu của con, có thể nói Chúa ngất đi vì cơn khát quá mức và Chúa phó mình cho Thánh Ý Chúa Cha.
 
Ôi, trái tim con làm sao có thể sống nổi khi chứng kiến sự gian ác nơi các địch thù của Chúa, thay vì nước, họ đã đưa cho Chúa mật đắng và giấm chua. Nhưng Chúa cũng không khước từ. Ôi, con đã hiểu. Mật đắng chính là vô vàn tội lỗi của chúng con… Giấm chua chính là những đam mê lăng loàn của chúng con, thay vì giãn khát cho Chúa, người ta lại bắt Chúa chịu khô cháy hơn nữa. Ôi Chúa Giêsu của con, này đây trái tim con, tư tưởng của con, cảm tình của con; này đây toàn thể con người của con để Chúa có thể giãn khát và thấm mát môi miệng cháy khô và đắng đót của Chúa. Ôi Chúa Giêsu của con, tất cả những gì con là và những gì con có đều dâng cho Chúa. Nếu như cần phải có những đau khổ của con để cứu được dù chỉ một linh hồn mà thôi, thì này con đây. Con sẵn lòng chịu tất cả. Con xin hiến toàn thân con cho Chúa. Xin cứ xử với con tùy ý Chúa.
 
Con muốn đền bồi cho nỗi đau Chúa phải chịu vì tất cả các linh hồn hư mất và vì những người được Chúa an bài phải chịu cảnh phiền não và ruồng bỏ, nhưng thay vì dâng những điều ấy cho Chúa để làm giãn cơn khát cháy bỏng đang dằn vặt Chúa, thì họ lại thất đảm, quay lưng lại với Chúa, và bằng nhiều cách đã làm cho Chúa phải đau khổ hơn.
 
Lời thứ sáu: “Mọi sự đã hoàn tất.”
 Lạy Chúa Giêsu tử giá đang hấp hối của con, biển sầu khổ mênh mông, ngọn lửa thiêu đốt Chúa, nhất là Thánh Ý tối thượng của Chúa Cha muốn Chúa phải tử nạn, không cho phép chúng con hy vọng Chúa có thể sống thêm được nữa. Nhưng con làm sao có thể sống nổi nếu như vắng Chúa? Sức lực Chúa tiêu tan, đôi mắt Chúa đờ đẫn, gương mặt Chúa biến dạng và tái nhợt như đã chết. Miệng Chúa há hốc, hơi thở nặng nhọc, đứt quãng đến độ không thể mong Chúa có thể sống được. Ngoài ngọn lửa thiêu đốt, còn một cơn buốt giá và mồ hôi lạnh ngắt làm ướt đẫm vầng trán của Chúa. Các bắp thịt và các dây thần kinh co thắt nhiều hơn, làm tăng thêm cái đớn đau do các cực hình và các vết đinh. Miệng các vết thương toác rộng. Con run lên… thấy mình như đã chết… Lạy Chúa Giêsu nhân lành của con, con nhìn lên Chúa; và con thấy những giọt nước mắt cuối cùng từ cặp mắt của Chúa nhỏ xuống như những người loan tin cái chết đã kề, trong khi đó, hết sức khó nhọc, Chúa đã thốt ra lời này: “Mọi sự đã hoàn tất!”
 
Ôi Chúa Giêsu của con, giờ đây Chúa đã cạn kiệt hoàn toàn. Chúa chẳng còn lại gì! Tình Yêu đã đến tột cùng. Phải chăng con cũng chịu tiêu tan hoàn toàn vì Tình Yêu Chúa? Con mắc nợ với Chúa đến mức nào đây! Con phải biết ơn với Chúa bao nhiêu cho vừa! Ôi Chúa Giêsu của con, con muốn đền bồi thay cho mọi người: đền bồi vì thiếu cộng tác với Tình Yêu của Chúa, và an ủi Chúa vì những lăng mạ mà các thụ tạo bắt Chúa phải chịu đang khi Chúa vì Tình Yêu mà tự hủy trên Thập Giá.
 
Lời thứ bảy: “Lạy Cha, Con phó linh hồn Con trong tay Cha!”
 
Lạy Chúa Giêsu đang hấp hối trên Thập Giá, Chúa sắp trút hơi thở cuối cùng trong cuộc đời trần gian của Chúa. Nhân Tính Cực Trọng của Chúa đã cứng đờ. Trái Tim của Chúa dường như không còn đập nữa. Cùng với Maria Magđalêna, con ôm chặt hai bàn chân của Chúa. Và ước gì con có thể hiến dâng mạng sống của con để cho Chúa được sống.
 
Trong khi đó, lạy Chúa Giêsu, con thấy Chúa hé mở đôi mắt đờ đẫn như đã chết, nhìn quanh Thập Giá như muốn nói lời giã biệt cuối cùng với mọi người. Chúa nhìn Mẹ cũng đang hấp hối, thờ thẫn và lặng lẽ, vì những đau khổ của Mẹ cũng đã đến mức tột cùng, rồi phán: “Xin tạm biệt Mẹ: Con ra đi, nhưng sẽ giữ Mẹ nơi Trái Tim Con. Xin Mẹ chăm sóc cho đoàn con của Con cũng là đoàn con của Mẹ.”
 
Chúa đưa mắt nhìn Maria Magđalêna đang nức nở và môn đệ Gioan trung thành rồi phán: “Tạm biệt.”
 
Chúa âu yếm nhìn các địch thù của mình rồi nói với họ qua ánh mắt: “Cha tha thứ cho các con; Cha ban cho các con nụ hôn bình an.”
 
Chúa nhìn tất cả, không bỏ sót sự gì. Chúa từ biệt và tha thứ cho mọi người. Sau đó, Chúa gom hết tàn lực, kêu lên một tiếng mạnh mẽ, vang rền: “Lạy Cha, Con phó linh hồn Con trong tay Cha!” Rồi Chúa gục đầu, tắt thở…
 
 Lạy Chúa Giêsu của con, vừa nghe tiếng kêu ấy, toàn thể trời đất chấn động và khóc thương cái chết của Chúa, cái chết của Đấng Tạo Hóa! Trái đất run rẩy, cảm thương bằng sự rùng mình, như muốn lay động các linh hồn hãy tôn nhận Chúa là Thiên Chúa chân thực. Màn trong đền thờ xé ra làm đôi, nhiều người chết chỗi lại; và mặt trời - cho đến lúc này vẫn thương khóc những thống khổ của Chúa – kinh hãi và lịm tắt ánh sáng. Nghe tiếng kêu của Chúa, các địch thù liền quì gối ăn năn, đấm ngực và tuyên xưng: “Người này đúng thực là Con Thiên Chúa.”
 
Hiền Mẫu của Chúa quằn quại và chết lặng, trải qua những đau khổ còn nghiệt ngã hơn cả cái chết. Lạy Chúa Giêsu tử nạn của con, qua tiếng kêu ấy, Chúa đặt tất cả chúng con vào bàn tay Chúa Cha để Người không thể xua đuổi chúng con. Quả thật, Chúa kêu không chỉ bằng âm thanh, mà bằng tất cả đau khổ và tiếng nói của Máu Thánh Chúa: “Lạy Cha, Con xin phó thác Thần Khí Con và tất cả các linh hồn trong tay Cha.”
 
 Lạy Chúa Giêsu của con, phần con, con cũng muốn phó mình trong tay Chúa. Xin cho con được chết đi hoàn toàn trong Tình Yêu và Thánh Ý Chúa. Con van nài Chúa đừng bao giờ để con ra khỏi Thánh Ý đáng tôn thờ của Chúa, dù khi sống khi chết.
 
Trong lúc này, con muốn đền bồi cho tất cả những người không phó mình trọn vẹn cho Thánh Ý Chúa, và như vậy là đánh mất hoặc làm giảm thành quả quí trọng do công trình cứu độ Chúa đã thực hiện. Lạy Chúa Giêsu của con, Trái Tim Chúa buồn sầu biết bao khi nhìn thấy quá đông thụ tạo còn trốn tránh vòng tay của Chúa và rơi vào cảnh thất vọng? Ôi Chúa Giêsu của con, xin dủ lòng thương xót mọi người, xin thương xót con cùng!
 
Con hôn kính Đầu Chúa chịu mão gai vây quanh, và con nài xin Chúa tha thứ cho muôn vàn tư tưởng kiêu ngạo, ham hố và tự mãn của con. Lạy Chúa Giêsu, con xin hứa mỗi khi có một tư tưởng nào nảy đến với con mà không hoàn toàn dành cho Chúa, và thấy mình có nguy cơ xúc phạm đến Chúa, con sẽ lập tức kêu lên, “Giêsu Maria, con xin phó thác linh hồn con trong tay Hai Đấng!”
 
Lạy Chúa Giêsu, con hôn kính đôi mắt cực trọng của Chúa, đôi mắt vẫn ướt đẫm nước mắt và nhòe nhoẹt Máu đông. Con nài xin Chúa thứ tha cho tất cả những lần con đã xúc phạm đến Chúa bằng những ánh mắt xấu xa và bất xứng. Con hứa với Chúa mỗi khi mắt con chăm chắm nhìn những sự phàm tục, con sẽ lập tức kêu lên: “Giêsu Maria, con xin phó thác linh hồn con trong tay Hai Đấng!”
 
 Lạy Chúa Giêsu của con, con hôn kính đôi tai cực trọng của Chúa, đôi tai đã ù điếc cho đến những giây phút cuối cùng vì những lời nhục mạ và phạm thượng ghê rợn. Con nài xin Chúa tha thứ cho tất cả những lần con đã lắng nghe hoặc làm cho người khác nghe được những câu chuyện lôi kéo chúng con xa Chúa và nhiều câu chuyện xấu xa của các thụ tạo. Con hứa với Chúa mỗi lần sắp nghe những câu chuyện vô bổ như thế, con sẽ lập tức kêu lên: “Giêsu Maria, con xin phó linh hồn con trong tay Hai Đấng!”
 
Lạy Chúa Giêsu của con, con hôn kính Thánh Nhan cực trọng của Chúa đã tái nhợt, bầm tím và bê bết máu. Con nài xin Chúa tha thứ cho vô vàn những lời chế nhạo, lăng mạ và sỉ nhục mà Chúa đã phải chịu vì chúng con, những thụ tạo rất hèn hạ tội lỗi. Con hứa với Chúa mỗi lần thấy mình khước từ dâng tất cả vinh quang, tình yêu và tôn thờ lên Chúa; con sẽ lập tức kêu lên: “Giêsu Maria, con xin phó linh hồn con trong tay Hai Đấng!”
 
Lạy Chúa Giêsu của con, con hôn kính môi miệng cực trọng của Chúa đã ra khô cháy và đắng đót. Con nài xin Chúa tha thứ cho tất cả những lần con đã xúc phạm đến Chúa bằng những câu chuyện thô tục và những lần con đã góp phần vào việc làm Chúa phải chịu nhiều cay đắng và khát bỏng hơn. Con hứa với Chúa mỗi khi có tư tưởng nào rỉ rón với con những điều có thể xúc phạm đến Chúa, con sẽ lập tức kêu lên: “Giêsu Maria, con xin phó linh hồn con trong tay Hai Đấng!”
 
Lạy Chúa Giêsu của con, con hôn kính cổ cực trọng của Chúa, nơi con vẫn thấy có những dấu vết do xiềng xích và thừng chão hằn sâu và cứa nát. Con nài xin Chúa tha thứ cho vô số những ràng buộc và dính bén với các thụ tạo đã làm cổ cực trọng của Chúa phải chịu thêm những thừng chão và xiềng xích. Con hứa với Chúa mỗi khi thấy mình hướng chiều về sự dính bén, ước muốn hoặc tình cảm nào không dành cho Chúa, con sẽ lập tức kêu lên: “Giêsu Maria, con xin phó linh hồn con trong tay Hai Đấng!”
 
Lạy Chúa Giêsu của con, con hôn kính lưng cực trọng của Chúa. Con nài xin Chúa tha thứ cho vô vàn thỏa mãn bất hợp pháp và quá nhiều tội lỗi của chúng con do năm giác quan của cơ thể. Con hứa với Tình Yêu mỗi lần có một tư tưởng nào đến với con để đòi lạc thú hoặc thỏa mãn nào đó không làm cho Chúa được vinh quang, con sẽ lập tức kêu lên: “Giêsu Maria, con xin phó linh hồn con trong tay Hai Đấng!”
Lạy Chúa Giêsu của con, con hôn kính đôi tay cực trọng của Chúa. Con xin Chúa tha thứ cho tất cả những việc xấu xa và hờ hững cũng như nhiều hành vi bị tính tự ái hoặc tự mãn làm ra xấu xa. Con hứa với Chúa hễ khi nào có một tư tưởng nảy sinh dụ dỗ con đừng làm việc chỉ vì Tình Yêu Chúa, con sẽ lập tức kêu lên: “Giêsu Maria, con xin phó linh hồn con trong tay Hai Đấng!”
Lạy Chúa Giêsu của con, con hôn kính hai chân cực trọng của Chúa. Con nài xin Chúa tha thứ cho vô số bước chân và những con đường người ta đi qua mà không hề có ý hướng ngay lành, cũng như rất đông những kẻ trốn tránh Chúa để tìm lạc thú trần gian. Con hứa với Chúa hễ khi nào có một tư tưởng nảy sinh giục con xa tránh Chúa, con sẽ lập tức kêu lên: “Giêsu Maria, con xin phó linh hồn con trong tay Hai Đấng!”
 
Lạy Chúa Giêsu của con, con hôn kính Trái Tim Cực Trọng của Chúa. Con muốn ký thác trái tim con vào đó cùng với tất cả các linh hồn được Chúa cứu chuộc, để mọi người, không trừ ai, đều được hưởng ơn cứu độ. Ôi Chúa Giêsu, xin giữ con trong Trái Tim Chúa và khóa các cửa lại để con không còn thấy gì ngoài một mình Chúa. Con hứa với Chúa mỗi khi có một tư tưởng nảy sinh giục con trốn khỏi Trái Tim Chúa, con sẽ lập tức kêu lên: “Giêsu Maria, con xin phó linh hồn con trong tay Hai Đấng!”
 
KINH TẠ ƠN SAU MỖI GIỜ
 
Lạy Chúa Giêsu khả ái, Chúa đã gọi con vào Giờ Khổ Nạn này, để được ở bên Chúa; thì này con xin đến. Con nghe hình như Chúa đang khẩn khoản cầu nguyện, đền bồi, đau khổ và van nài bằng những lời cảm động và tha thiết cho phần rỗi các linh hồn. Con đã cố gắng theo Chúa trong mọi sự. Giờ đây, con thấy có bổn phận phải thưa với Chúa, lời Cảm tạ và chúc tụng. Vâng, lạy Chúa Giêsu, con xin lặp lại ngàn vạn lần lời cảm tạ và chúc tụng vì tất cả những gì Chúa đã làm và đã chịu cho con và cho mọi người. Con xin cảm tạ và chúc tụng Chúa vì tất cả những giọt Máu Chúa đã đổ ra, vì mọi hơi thở, nhịp tim, bước chân, lời nói và ánh mắt của Chúa, cũng như mọi đắng cay và xúc phạm Chúa đã phải chịu. Lạy Chúa Giêsu, con muốn thưa rõ lời cảm tạ và chúc tụng Chúa trong mọi sự. Lạy Chúa, xin đoái thương cho con được liên lỉ dâng lên Chúa lời cảm tạ và chúc tụng, để Chúa ban tràn nguồn phúc lành và ân sủng xuống cho con và cho mọi người.
 
Lạy Chúa Giêsu, xin dủ thương ghì chặt con vào Trái Tim Chúa, và dùng đôi tay thánh thiện của Chúa mà đánh dấu từng phân tử trong hữu thể của con, bằng lời Cha chúc lành cho con; để trong con chỉ còn vang ngân một bản thánh ca liên lỉ dâng kính Chúa. 
 
Lạy Tình Yêu ngọt ngào của con, con xin lưu lại trong Trái Tim Chúa. Con lo sợ phải ra khỏi đó. Chẳng phải Chúa sẽ gìn giữ con hay sao? Trái Tim Chúa và trái tim con mãi mãi sẽ đập đồng nhịp để con được Chúa thông ban sức sống, tình yêu cũng như sự kết hợp thắm thiết và không thể chia lìa với Chúa. Lạy Chúa Giêsu dịu hiền của con, con nài xin vì lòng thương xót Chúa, nếu khi nào thấy con sắp xa rời Chúa, thì xin Trái Tim Chúa ở trong con hãy gia tăng nhịp đập, đôi tay Chúa ghì con chặt vào Trái Tim Chúa, đôi mắt Chúa đoái nhìn và bắn cho con những tia lửa, để khi cảm nghiệm được Chúa, con lập tức được cuốn hút trở về kết hợp với Chúa. Lạy Chúa Giêsu của con, xin dủ thương canh phòng kẻo con xúc phạm đến Chúa. Con nài xin Chúa canh giữ con. Xin ban cho con một nụ hôn, xin ẵm lấy con, chúc lành và cho con đôi tay thánh thiện của Chúa để Chúa cùng làm với con những việc con phải làm.  
 
Trích từ "24 GIỜ KHỔ NẠN CỦA CHÚA GIÊSU KITÔ”
​Chuyển ngữ: Matthias M. Ngọc Đính, CMC 
Nihil Obstat: Franscesco Sorrentino Revisore eccl 
Imprimatur:+ A. Can. Laviano V.G.  
TÓM TẮT NHỮNG LỜI HỨA DIỄM PHÚC
Chúa Giêsu dành cho những ai suy niệm 24 Giờ Khổ Nạn của Chúa
(qua tôi tớ Chúa là bà Luisa Piccaretta):

 
1) Nếu người suy niệm những Giờ này là một tội nhân, thì họ sẽ được hoán cải.
 
2) Nếu là kẻ bất toàn, thì sẽ nên hoàn thiện.
 
3) Nếu là người bị cám dỗ, thì sẽ được chiến thắng.
 
4) Nếu là tâm hồn đau khổ, thì sẽ tìm thấy sức mạnh, thần dược và an ủi trong những Giờ này.
.
5) Nếu là linh hồn yếu đuối tầm thường, thì sẽ gặp được một tấm gương thiêng liêng để không ngừng tự soi hầu sửa mình và nên giống Chúa Giêsu, mô phạm của chúng.
 
6) Giả như thị trấn hoặc thành phố nào cũng có ít là một vài linh hồn thực hiện việc sùng kính này, thì phép Công Thẳng được nguôi ngoai, đoán phạt của Thiên Chúa sẽ ngưng lại phần nào, và có thể nói là ngưng hẳn trong thời buổi ảm đạm đầy thống khổ và đẫm máu này.
 
7) Người nào thường xuyên suy niệm cuộc Khổ Nạn của Cha sẽ tạo nên một nguồn mạch trong tâm hồn họ. Người ấy càng suy niệm, thì nguồn mạch kia càng trào tràn… nên nguồn mạch cuộc Khổ Nạn của Cha được tạo thành nơi tâm hồn ấy sẽ mưu ích cho đương sự, đem lại vinh hiển cho Cha và lợi ích cho các thụ tạo.
 
8) Cha không coi việc suy niệm những Giờ ấy là việc của họ, nhưng là việc của Cha; và Cha sẽ lấy công trạng mà Cha đã lập được khi chịu đau thương trong cuộc Khổ Nạn mà ban cho họ. Trên thiên đàng, Cha sẽ cho các linh hồn ấy ở trước nhan Cha, Cha sẽ phóng cho họ những tên lửa tình yêu và hoan lạc bằng với số lần họ đã suy niệm 24 Giờ Khổ Nạn của Cha; và họ cũng sẽ phóng vào Cha những tên lửa tình yêu. Điều này làm cho tất cả các phúc nhân ngây ngất.
 
9) Với những bản kinh có ân xá, người ta được hưởng một ơn gì đó; trong khi 24 Giờ Khổ Nạn là lời cầu nguyện, là việc đền bồi, và là trọn vẹn Tình Yêu của Cha, xuất phát từ thẳm cung Trái Tim Cha. Có lẽ con quên rằng Cha đã nhiều lần kết hợp với con để suy niệm những Giờ ấy, và Cha đã đổi đoán phạt thành ra ân sủng cho khắp trần gian phải không? Quả thật, sự thỏa nguyện của Cha lớn lao đến độ, thay vì ban một ân xá, Cha sẽ vốc dư đầy Tình Yêu, tràn trề báu tàng cao quí, để tặng ban cho các linh hồn.
 
10) “Này ái nữ (Luisa Piccaretta) của Cha, để thưởng công cho con vì đã viết 24 Giờ Khổ Nạn, thì cứ mỗi từ con viết ra, Cha sẽ thưởng cho con một linh hồn, một nụ hôn.”
 
11) Cứ mỗi từ họ đọc, Cha cũng sẽ thưởng cho một linh hồn nếu như họ cùng đọc với Cha và theo Ý Cha. 24 Giờ Khổ Nạn sẽ sinh hiệu quả nhiều ít tùy vào mức độ linh hồn kết hợp với Cha.
 
12) Dù cho mỗi tỉnh, chỉ có một người suy niệm 24 Giờ Khổ Nạn đi nữa, thì Cha cũng hài lòng! Cha cảm thấy mình đang sống ở tỉnh ấy, và phép Công Thẳng của Cha, hiện đang bị khinh mạn dể duôi, cũng được nguôi ngoai phần nào.”
 
13) Cha sung sướng chừng nào thấy khi con suy đi niệm lại Giờ Khổ Nạn của Cha, thì con sẽ cảm thấy hạnh phúc…Vì vậy, có thể nói con chính là người đầu tiên mang lại niềm vui sướng lớn lao và đặc biệt này cho Cha, từng giờ, con làm tan hòa trong con Sự Sống và những đau khổ Cha đã chịu. Và từng giờ, Cha bị thúc ép phải ban lương thực ấy cho con; và Cha dùng lương thực ấy với con; Cha cùng thực hiện với con việc con đang làm. Con nên biết rằng Cha sẽ ban tràn ngập ánh sáng và ân sủng mới cho con; kể cả sau khi con lìa đời, cứ mỗi lần các linh hồn trên trần gian suy niệm 24 Giờ Khổ Nạn của Cha, thì trên thiên quốc, Cha sẽ ban ánh sáng và vinh quang mới cho con.”
 
14) Giờ đây, hễ ai suy niệm 24 Giờ Khổ Nạn của Cha, thì nhờ tiếp xúc với họ, Cha cảm thấy đinh sắt được nhổ ra, gai nhọn bị gẫy sạch, thương tích được xoa dịu và phỉ nhổ được lau khô. Cha cảm thấy điều ác người ta làm cho Cha biến thành điều thiện. Việc tiếp xúc với họ không gây hại, nhưng tạo phúc cho Cha, và Cha càng tựa vào họ luôn mãi.
 
15) Khi suy niệm những Giờ này, linh hồn nhận lấy các tâm tình của Cha và biến thành của họ; họ nhận những đền bồi, những lời cầu, những khát khao, những cảm tình, kể cả những tâm tư sâu thẳm nhất của Cha và làm nên của họ. Và khi đã vươn lên giữa Trời và đất, trong tư cách một người đồng công cứu chuộc, họ thực hiện nhiệm vụ của chính Cha, cùng với Cha thưa lên lời, ‘Ecce ego, mitte’ (này con đây, xin hãy sai con). Con muốn đền tạ Cha thay cho mọi người, đền đáp Cha thay cho mọi người và khẩn xin ơn lành cho mọi người.”
 
16) Các thiên thần có một sứ vụ đặc biệt: khi linh hồn nào suy niệm Đời Sống, cuộc Khổ Nạn và những lời cầu của Cha, thì các ngài lại vây quanh linh hồn ấy, tiếp nhận lời nói, câu kinh, nước mắt, hy tế và sự cảm thương mà linh hồn ấy dành cho Cha. Các ngài liên kết các việc ấy với các việc của Cha rồi dâng tiến trước Thánh Nhan Cha để Cha lại được vinh quang trong chính đời sống của Cha. Các thiên thần vui sướng đến độ kính cẩn đón đợi để được nghe những lời của linh hồn ấy và nguyện cầu với linh hồn ấy. Bởi đó, khi suy niệm những giờ này, linh hồn phải chú tâm và cung kính, vì có các thiên thần đang bay lượn chung quanh môi miệng của họ để lặp lại những những lời linh hồn ấy thốt ra.” Những Giờ này là những hớp nước ngọt ngào các linh hồn dâng lên để đền bồi vô vàn đắng đót mà các thụ tạo đã gây ra cho Cha; nhưng sự ngọt ngào này chẳng là gì nếu sánh với bao nỗi đắng cay mà Cha phải chịu. Bởi vậy, con hãy truyền bá, hãy truyền bá hơn nữa!”
 
17) 24 Giờ Khổ Nạn là trật tự của vũ trụ, làm cho thiên giới và địa giới hòa hợp với nhau, và giữ Cha khỏi lìa bỏ thế gian. Cha thông ban cho mọi người Bửu Huyết, những thương tích, Tình Yêu và tất cả những gì Cha đã thực hiện để cứu họ. Khi các linh hồn suy niệm 24 Giờ Khổ Nạn, Cha cảm thấy Bửu Huyết của Cha, những thương tích của Cha, những ước nguyện cứu độ các linh hồn của Cha lại sống lại. Và khi Cha cảm thấy cuộc sống của Cha sống lại, thì hỏi thử, với những Giờ này, có gì tốt lành mà các thụ tạo không thể đạt được.
 
18) Con không biết rằng cứ mỗi từ, mỗi ý, mỗi tâm tình, mỗi việc đền tạ và tưởng niệm những khổ đau của Cha, thì có rất nhiều tương thông như một dòng điện truyền qua giữa Cha và linh hồn; và do đó, linh hồn sẽ được tô điểm bằng vẻ đẹp muôn hình vạn trạng hay sao? Các linh hồn suy niệm 24 Giờ Khổ Nạn sẽ được Cha đón nhận như một người con của cuộc Khổ Nạn, được Cha mặc cho Bửu Huyết và trang điểm bằng những thương tích của Cha. Bông hoa ấy, đã mọc lên nơi tâm hồn con.
114.864864865135.135135135250