17/10/2020
634
SUY NIỆM 24 GIỜ KHỔ NẠN CỦA CHÚA GIÊSU KITÔ
Tôi tớ Chúa Luisa Piccarretta (1865-1947), sống 82 năm ở đời, trong đó 62 năm nằm liệt giường, chịu đau khổ vì Chúa. Bà đã được Chúa mặc khải cho biết 24 giờ khổ nạn của Chúa, và Chúa mời gọi bà hiệp thông với Chúa để cầu cho các linh hồn.

SUY NIỆM 24 GIỜ KHỔ NẠN CỦA CHÚA GIÊSU KITÔ - Giờ Thứ 23
 
KINH ĐỌC TRƯỚC MỖI GIỜ
 
Lạy Chúa Giêsu, con sấp mình trước Thánh Nhan và khẩn cầu Trái Tim Đầy Tình Yêu của Chúa, một trái tim khát khao đưa con vào việc suy niệm 24 Giờ Khổ Nạn của Chúa, mà trong đó, vì yêu thương chúng con, Chúa đã muốn thân xác đáng tôn thờ và linh hồn cực thánh của Chúa phải chịu thật nhiều đau khổ cho đến chết trên Thập Giá. Xin Chúa đoái thương ban cho con sức phù trợ, ơn thánh, tình yêu, lòng cảm thương và hiểu biết sâu xa về những đau khổ của Chúa trong Giờ… … mà con đang suy niệm đây. Còn về những Giờ con không thể suy niệm, con xin dâng lên Chúa ước nguyện của con; và con mong ước được suy niệm cả những Giờ khi con phải chu toàn phận sự hoặc ngủ nghỉ. Lạy Chúa Giêsu nhân lành, xin Chúa khứng nhận và làm cho ước nguyện mến yêu ấy sinh ích lợi cho con và nhiều người, như thể con đã thực sự suy niệm những Giờ đáng khát khao ấy một cách thánh thiện và hiệu quả vậy. 
 
Lạy Chúa Giêsu, con xin cảm tạ vì Chúa đã mời gọi con hợp nhất với Chúa bằng việc cầu nguyện; và để làm thỏa lòng Chúa hơn, con xin nhận lấy tư tưởng, môi miệng và Trái Tim của Chúa; con muốn cầu nguyện trong sự hợp nhất trọn vẹn với Thánh Ý và Tình Yêu Chúa; con dang tay đón lấy Chúa, tựa đầu vào Trái Tim Chúa, và xin được bắt đầu: 
 
3 Giờ Chiều: Chúa Giêsu Tắt Thở, Bị Lưỡi Đòng Đâm Thâu Và Được Tháo Khỏi Thập Giá
 
Lạy Chúa Giêsu của con, giờ đây Chúa đã từ trần. Và từ trong Trái Tim Chúa, con đã bắt đầu được hoan hưởng vô vàn hoa quả do hành vi cứu chuộc của Chúa. Trước mặt Chúa, những kẻ cứng lòng tin nhất cũng cung kính phủ phục và đấm ngực. Những gì họ không chịu làm trước thân thể của Chúa lúc còn sống động, thì giờ đây, họ đang làm trước thân thể đã chết của Chúa. Thiên nhiên xáo động, mặt trời tối tăm, trái đất rung chuyển. Vạn vật nhận ra những hậu quả ấy và dường như dự phần vào cái chết vô cùng tang thương của Chúa. Muôn ngàn thiên thần đã từ trời xuống thế, bàng hoàng kính phục và yêu mến. Các ngài thờ lạy, tuyên xưng và tôn vinh Chúa là Thiên Chúa chân thật. Lạy Chúa Giêsu của con, con xin hợp với các ngài mà thờ lạy Chúa, và dâng lên Chúa tâm tình biết ơn và trọn vẹn lòng mến nơi con tim hèn mọn của con.
 
Mặc dù vậy nhưng con thấy Tình Yêu Chúa vẫn chưa thỏa nguyện; và để ban cho chúng con một dấu chứng bảo đảm hơn nữa về điều đó, Chúa đã để một tên lính đến gần và phóng lưỡi đòng đâm thấu Trái Tim Chúa, làm chảy ra những giọt Máu và nước cuối cùng còn đọng trong đó. Ôi Chúa Giêsu của con, sao Chúa không để lưỡi đòng ấy đả thương luôn trái tim của con? Ôi, phải rồi, chớ gì lưỡi đòng ấy cũng đả thương những ước muốn, những tư tưởng, những nhịp tim và ý chí của con, để rồi đem lại cho con Thánh Ý và tư tưởng, trọn vẹn Sự Sống đầy Tình Yêu và cuộc hiến tế của Chúa.
 
Lạy Trái Tim Chúa Giêsu bị lưỡi đòng đâm thâu, xin khơi mở một nguồn thanh tẩy cho các linh hồn, một nơi nương náu cho mọi tâm hồn, một chốn nghỉ ngơi cho tất cả những người thất đảm. Từ thương tích ấy, lạy Chúa Giêsu, Chúa đã cho Giáo Hội là Hiền Thê yêu dấu của Chúa được sinh ra. Và cũng từ đó là các nhiệm tích và sức sống của các linh hồn. Con muốn hợp với Hiền Mẫu Rất Thánh với Trái Tim cũng bị đả thương tàn nhẫn mà đền tạ Chúa vì những tội lỗi, những lạm dụng và những tục hóa người ta đã phạm chống lại Giáo Hội của Chúa. Nhân vì những thương tích của Chúa và của Mẹ Maria Rất Thánh, Hiền Mẫu dịu hiền của Chúa, con nài xin Chúa đón nhận mọi người vào Trái Tim rất đáng mến của Chúa, và hãy bảo vệ, gìn giữ và hướng dẫn cho các vị lãnh đạo Giáo Hội của Chúa.
 
Lạy Chúa Giêsu của con, sau cái chết quá tang thương và thảm khốc của Chúa, dường như con chẳng còn sự sống nào của riêng mình nữa. Như vậy, con sẽ tìm được sự sống của con nơi Trái Tim bị đả thương của Chúa; con sẽ luôn thực hiện tất cả những gì con nhận được từ Trái Tim cực trọng ấy. Con sẽ không để những tư tưởng của mình sống nữa. Nếu chúng muốn sống, con sẽ tiếp nhận Tư Tưởng của Chúa. Ý muốn con cũng không còn sống nữa. Nếu nó muốn sống, con sẽ tiếp nhận Ý Muốn của Chúa. Tình Yêu con cũng không còn sống nữa. Nếu nó muốn sống, con sẽ tiếp nhận sự sống của Tình Yêu Chúa. Ôi Chúa Giêsu của con, trọn vẹn Thánh Ý Chúa là của con. Đó là Ý Muốn Chúa, nên cũng là ý muốn của con.
 
Tháo xác khỏi Thập Giá
Lạy Chúa Giêsu của con, Chúa đã ban Trái Tim chịu đâm thâu của Chúa cho chúng con như bảo chứng cuối cùng của Tình Yêu Chúa. Chúa không thể ban gì cho chúng con hơn nữa. Lúc này, người ta đang chuẩn bị tháo xác Chúa xuống khỏi Thập Giá. Phần con, sau khi ký thác toàn bộ hữu thể của con trong Chúa, lạy Chúa Giêsu khả ái, con xin ra khỏi Chúa. Cùng với các môn đệ yêu dấu của Chúa, con muốn tháo những chiếc đinh ra khỏi hai bàn chân và hai bàn tay cực trọng của Chúa; và trong lúc tháo đinh Chúa, con lại muốn đóng toàn thể con người của con vào Chúa.
 
Lạy Chúa Giêsu của con, Hiền Mẫu đau thương của Chúa và của con chính là người đầu tiên tiếp nhận Chúa vào lòng sau khi Chúa được tháo khỏi Thập Giá. Đầu Chúa bị đâm thâu của nhẹ nhàng ngả vào vòng tay của Mẹ. Ôi Mẹ nhân ái, xin đừng chê bỏ mà không cho con được ở bên Mẹ; và cho phép con được cùng Mẹ chu toàn những phận việc cuối cùng cho Chúa Giêsu yêu dấu của Mẹ và của con. Lạy Hiền Mẫu rất từ ái của con, khi chạm đến Chúa Giêsu, quả thật, Mẹ hoàn toàn vượt xa con trong đức kính mến và sự tế nhị; nhưng con sẽ gắng sức noi gương Mẹ để làm thỏa lòng Chúa Giêsu khả ái trong mọi sự. Vì thế, với tâm tình khâm sùng sâu thẳm vì được kết hợp với Mẹ, con đặt tay con trong tay Mẹ để nhổ hết mọi gai nhọn ra khỏi Đầu đáng tôn thờ của Chúa.
 
Lạy Hiền Mẫu thiên đàng, giờ đây, đôi tay của Mẹ giơ lên định lau sạch phần Máu đọng trên đôi mắt của Chúa Giêsu, đôi mắt ngày trước đã đem ánh sáng đến cho toàn thế giới, nhưng giờ đây đã đục mờ và tắt sáng mất rồi. Lạy Mẹ, con xin kết hợp với Mẹ. Mẹ và con hãy hôn kính và phủ phục thờ lạy đôi mắt ấy…
 
Con thấy đôi tai của Chúa đọng đầy Máu, bầm dập vì những đập đánh và nát tan vì gai nhọn… Ôi lạy Mẹ, Mẹ và con hãy dâng kính thật nhiều hành vi tôn thờ lên đôi tai không còn nghe được ấy, đôi tai đã chịu biết bao đớn đau, để mời gọi những linh hồn ngoan cố và giả điếc làm ngơ hãy lắng nghe những tiếng nói của ân sủng.
 
Ôi Hiền Mẫu dịu dàng, con thấy khuôn mặt Mẹ sầu thảm và chan hòa nước mắt khi Mẹ chiêm ngưỡng Thánh Nhan đáng tôn thờ của Chúa Giêsu. Con xin liên kết khổ đau của con với đau khổ của Mẹ. Mẹ và con hãy lau sạch bùn đất và đờm dãi đã làm Chúa ra nhem nhuốc và hãy tôn thờ Thánh Nhan Uy Linh đã từng làm ngây ngất trời đất nhưng giờ đây không còn dấu hiệu của sự sống nữa…
 
Ôi Hiền Mẫu dịu dàng, Mẹ và con hãy hôn kính môi miệng linh thánh của Chúa, môi miệng có những lời ngọt ngào đã lôi cuốn muôn vàn linh hồn đến với Trái Tim Người. Ôi lạy Mẹ, với môi miệng của Mẹ, con muốn hôn kính và phủ phục tôn thờ môi miệng đã tái nhợt và bầm máu ấy.
 
Ôi Hiền Mẫu dịu dàng của con, cùng với Mẹ, con muốn hôn kính nhiều lần thân mình đáng tôn thờ của Chúa Giêsu mà toàn bộ đã biến thành một vết thương. Cùng với Mẹ, khi cúi sâu tôn thờ, con muốn góp tay gắn lại tất cả những mảng thịt nát tan trên thân mình ấy.
 
Ôi Hiền Mẫu, Mẹ và con hãy hôn kính hai bàn tay sáng tạo của Chúa đã dựng nên vô vàn điều kỳ diệu cho Mẹ và cho chúng con… Đôi bàn tay bị thâu qua và biến dạng ấy đã lạnh ngắt và chết cứng.
 
Ôi Hiền Mẫu dịu dàng, Mẹ và con hãy ký thác tất cả các linh hồn vào những thương tích cực trọng ấy. Để khi sống lại, Chúa Giêsu sẽ nhìn thấy tất cả đã được Mẹ gửi gắm ở đó; và không ai sẽ bị hư mất. Ôi lạy Mẹ, nhân danh tất cả và cùng với từng người, Mẹ và con hãy tôn thờ những thương tích sâu hoắm ấy.
 
Ôi Hiền Mẫu thiên đàng, con nhìn thấy Mẹ tiến đến gần hai bàn chân của Chúa Giêsu. Những vết thương này thảm thương biết bao! Những chiếc đinh làm nát tươm thịt da và sức nặng của thân xác cực trọng xé toạc thêm trông thật kinh sợ… Mẹ và con hãy hôn kính và cúi sâu tôn thờ, rồi ký thác tất cả những bước chân của các tội nhân vào những thương tích ấy để mỗi khi bước đi, họ cảm nhận được những bước chân của Chúa Giêsu, Đấng hằng theo sát họ, và họ không còn dám xúc phạm đến Người nữa.
 
Ôi Hiền Mẫu dịu dàng, con thấy ánh mắt Mẹ hướng về Trái Tim đáng tôn thờ của Chúa Giêsu. Chúng ta sẽ làm gì với Trái Tim này? Mẹ ơi, xin Mẹ hãy chỉ dạy cho con. Mẹ hãy vùi con vào đó cho thật kỹ. Mẹ hãy dùng tảng đá mà nhốt con lại trong đó. Mẹ hãy niêm kín con trong đó. Và sau khi tâm hồn và sự sống của con được chôn táng trong đó, con sẽ được ẩn giấu cho đến đời đời. Ôi lạy Mẹ, xin ban cho con Tình Yêu của Mẹ để con yêu mến Chúa Giêsu. Xin ban cho con khổ đau của Mẹ để con nguyện cầu cho mọi người và đền bồi vì mọi xúc phạm chống lại Trái Tim Chúa.
 
Lạy Mẹ, xin hãy nhớ Mẹ đã tự tay mai táng Chúa Giêsu, và con cũng muốn được như Chúa, để sau khi cùng được mai táng với Người, con sẽ cùng được sống lại với Người và tất cả những ai thuộc về Người.
 
Và giờ đây, lạy Mẹ nhân ái, con xin được nói với Mẹ chỉ một lời nữa thôi. Con cảm thương Mẹ vô vàn. Với trọn vẹn tâm tư đớn hèn đã được tràn trải, con muốn thu góp mọi nhịp tim, mọi ước muốn và mọi cuộc sống của các thụ tạo để đặt trước nhan thánh Mẹ như một hành vi thương cảm và yêu mến rất mực chân thành. Con cảm thương Mẹ trong nỗi tang thương cực độ mà Mẹ đã trải qua khi nhìn thấy Chúa chịu đội mão gai, chịu nát tan vì đòn vọt và đinh sắt, rồi Chúa tử nạn… và cặp mắt ấy không còn nhìn Mẹ; đôi tai ấy chẳng còn nghe tiếng Mẹ, cái miệng này không còn thủ thỉ với Mẹ; đôi tay này không còn ôm choàng Mẹ; và cả đôi chân này chưa từng lìa bỏ Mẹ, thậm chí khi ở xa nhưng vẫn lần theo bước chân của Mẹ. Con muốn dâng lên Mẹ Trái Tim của Chúa Giêsu, Trái Tim chan chứa Tình Yêu, để xoa dịu những đau khổ rất đắng cay của Mẹ và để cảm thương Mẹ vì Mẹ xứng đáng được như vậy.
 
KINH TẠ ƠN SAU MỖI GIỜ
 
Lạy Chúa Giêsu khả ái, Chúa đã gọi con vào Giờ Khổ Nạn này, để được ở bên Chúa; thì này con xin đến. Con nghe hình như Chúa đang khẩn khoản cầu nguyện, đền bồi, đau khổ và van nài bằng những lời cảm động và tha thiết cho phần rỗi các linh hồn. Con đã cố gắng theo Chúa trong mọi sự. Giờ đây, con thấy có bổn phận phải thưa với Chúa, lời Cảm tạ và chúc tụng. Vâng, lạy Chúa Giêsu, con xin lặp lại ngàn vạn lần lời cảm tạ và chúc tụng vì tất cả những gì Chúa đã làm và đã chịu cho con và cho mọi người. Con xin cảm tạ và chúc tụng Chúa vì tất cả những giọt Máu Chúa đã đổ ra, vì mọi hơi thở, nhịp tim, bước chân, lời nói và ánh mắt của Chúa, cũng như mọi đắng cay và xúc phạm Chúa đã phải chịu. Lạy Chúa Giêsu, con muốn thưa rõ lời cảm tạ và chúc tụng Chúa trong mọi sự. Lạy Chúa, xin đoái thương cho con được liên lỉ dâng lên Chúa lời cảm tạ và chúc tụng, để Chúa ban tràn nguồn phúc lành và ân sủng xuống cho con và cho mọi người.
 
Lạy Chúa Giêsu, xin dủ thương ghì chặt con vào Trái Tim Chúa, và dùng đôi tay thánh thiện của Chúa mà đánh dấu từng phân tử trong hữu thể của con, bằng lời Cha chúc lành cho con; để trong con chỉ còn vang ngân một bản thánh ca liên lỉ dâng kính Chúa. 
 
Lạy Tình Yêu ngọt ngào của con, con xin lưu lại trong Trái Tim Chúa. Con lo sợ phải ra khỏi đó. Chẳng phải Chúa sẽ gìn giữ con hay sao? Trái Tim Chúa và trái tim con mãi mãi sẽ đập đồng nhịp để con được Chúa thông ban sức sống, tình yêu cũng như sự kết hợp thắm thiết và không thể chia lìa với Chúa. Lạy Chúa Giêsu dịu hiền của con, con nài xin vì lòng thương xót Chúa, nếu khi nào thấy con sắp xa rời Chúa, thì xin Trái Tim Chúa ở trong con hãy gia tăng nhịp đập, đôi tay Chúa ghì con chặt vào Trái Tim Chúa, đôi mắt Chúa đoái nhìn và bắn cho con những tia lửa, để khi cảm nghiệm được Chúa, con lập tức được cuốn hút trở về kết hợp với Chúa. Lạy Chúa Giêsu của con, xin dủ thương canh phòng kẻo con xúc phạm đến Chúa. Con nài xin Chúa canh giữ con. Xin ban cho con một nụ hôn, xin ẵm lấy con, chúc lành và cho con đôi tay thánh thiện của Chúa để Chúa cùng làm với con những việc con phải làm.  
 
Trích từ "24 GIỜ KHỔ NẠN CỦA CHÚA GIÊSU KITÔ”
​Chuyển ngữ: Matthias M. Ngọc Đính, CMC 
Nihil Obstat: Franscesco Sorrentino Revisore eccl 
Imprimatur:+ A. Can. Laviano V.G.  
TÓM TẮT NHỮNG LỜI HỨA DIỄM PHÚC
Chúa Giêsu dành cho những ai suy niệm 24 Giờ Khổ Nạn của Chúa
(qua tôi tớ Chúa là bà Luisa Piccaretta):

 
1) Nếu người suy niệm những Giờ này là một tội nhân, thì họ sẽ được hoán cải.
 
2) Nếu là kẻ bất toàn, thì sẽ nên hoàn thiện.
 
3) Nếu là người bị cám dỗ, thì sẽ được chiến thắng.
 
4) Nếu là tâm hồn đau khổ, thì sẽ tìm thấy sức mạnh, thần dược và an ủi trong những Giờ này.
.
5) Nếu là linh hồn yếu đuối tầm thường, thì sẽ gặp được một tấm gương thiêng liêng để không ngừng tự soi hầu sửa mình và nên giống Chúa Giêsu, mô phạm của chúng.
 
6) Giả như thị trấn hoặc thành phố nào cũng có ít là một vài linh hồn thực hiện việc sùng kính này, thì phép Công Thẳng được nguôi ngoai, đoán phạt của Thiên Chúa sẽ ngưng lại phần nào, và có thể nói là ngưng hẳn trong thời buổi ảm đạm đầy thống khổ và đẫm máu này.
 
7) Người nào thường xuyên suy niệm cuộc Khổ Nạn của Cha sẽ tạo nên một nguồn mạch trong tâm hồn họ. Người ấy càng suy niệm, thì nguồn mạch kia càng trào tràn… nên nguồn mạch cuộc Khổ Nạn của Cha được tạo thành nơi tâm hồn ấy sẽ mưu ích cho đương sự, đem lại vinh hiển cho Cha và lợi ích cho các thụ tạo.
 
8) Cha không coi việc suy niệm những Giờ ấy là việc của họ, nhưng là việc của Cha; và Cha sẽ lấy công trạng mà Cha đã lập được khi chịu đau thương trong cuộc Khổ Nạn mà ban cho họ. Trên thiên đàng, Cha sẽ cho các linh hồn ấy ở trước nhan Cha, Cha sẽ phóng cho họ những tên lửa tình yêu và hoan lạc bằng với số lần họ đã suy niệm 24 Giờ Khổ Nạn của Cha; và họ cũng sẽ phóng vào Cha những tên lửa tình yêu. Điều này làm cho tất cả các phúc nhân ngây ngất.
 
9) Với những bản kinh có ân xá, người ta được hưởng một ơn gì đó; trong khi 24 Giờ Khổ Nạn là lời cầu nguyện, là việc đền bồi, và là trọn vẹn Tình Yêu của Cha, xuất phát từ thẳm cung Trái Tim Cha. Có lẽ con quên rằng Cha đã nhiều lần kết hợp với con để suy niệm những Giờ ấy, và Cha đã đổi đoán phạt thành ra ân sủng cho khắp trần gian phải không? Quả thật, sự thỏa nguyện của Cha lớn lao đến độ, thay vì ban một ân xá, Cha sẽ vốc dư đầy Tình Yêu, tràn trề báu tàng cao quí, để tặng ban cho các linh hồn.
 
10) “Này ái nữ (Luisa Piccaretta) của Cha, để thưởng công cho con vì đã viết 24 Giờ Khổ Nạn, thì cứ mỗi từ con viết ra, Cha sẽ thưởng cho con một linh hồn, một nụ hôn.”
 
11) Cứ mỗi từ họ đọc, Cha cũng sẽ thưởng cho một linh hồn nếu như họ cùng đọc với Cha và theo Ý Cha. 24 Giờ Khổ Nạn sẽ sinh hiệu quả nhiều ít tùy vào mức độ linh hồn kết hợp với Cha.
 
12) Dù cho mỗi tỉnh, chỉ có một người suy niệm 24 Giờ Khổ Nạn đi nữa, thì Cha cũng hài lòng! Cha cảm thấy mình đang sống ở tỉnh ấy, và phép Công Thẳng của Cha, hiện đang bị khinh mạn dể duôi, cũng được nguôi ngoai phần nào.”
 
13) Cha sung sướng chừng nào thấy khi con suy đi niệm lại Giờ Khổ Nạn của Cha, thì con sẽ cảm thấy hạnh phúc…Vì vậy, có thể nói con chính là người đầu tiên mang lại niềm vui sướng lớn lao và đặc biệt này cho Cha, từng giờ, con làm tan hòa trong con Sự Sống và những đau khổ Cha đã chịu. Và từng giờ, Cha bị thúc ép phải ban lương thực ấy cho con; và Cha dùng lương thực ấy với con; Cha cùng thực hiện với con việc con đang làm. Con nên biết rằng Cha sẽ ban tràn ngập ánh sáng và ân sủng mới cho con; kể cả sau khi con lìa đời, cứ mỗi lần các linh hồn trên trần gian suy niệm 24 Giờ Khổ Nạn của Cha, thì trên thiên quốc, Cha sẽ ban ánh sáng và vinh quang mới cho con.”
 
14) Giờ đây, hễ ai suy niệm 24 Giờ Khổ Nạn của Cha, thì nhờ tiếp xúc với họ, Cha cảm thấy đinh sắt được nhổ ra, gai nhọn bị gẫy sạch, thương tích được xoa dịu và phỉ nhổ được lau khô. Cha cảm thấy điều ác người ta làm cho Cha biến thành điều thiện. Việc tiếp xúc với họ không gây hại, nhưng tạo phúc cho Cha, và Cha càng tựa vào họ luôn mãi.
 
15) Khi suy niệm những Giờ này, linh hồn nhận lấy các tâm tình của Cha và biến thành của họ; họ nhận những đền bồi, những lời cầu, những khát khao, những cảm tình, kể cả những tâm tư sâu thẳm nhất của Cha và làm nên của họ. Và khi đã vươn lên giữa Trời và đất, trong tư cách một người đồng công cứu chuộc, họ thực hiện nhiệm vụ của chính Cha, cùng với Cha thưa lên lời, ‘Ecce ego, mitte’ (này con đây, xin hãy sai con). Con muốn đền tạ Cha thay cho mọi người, đền đáp Cha thay cho mọi người và khẩn xin ơn lành cho mọi người.”
 
16) Các thiên thần có một sứ vụ đặc biệt: khi linh hồn nào suy niệm Đời Sống, cuộc Khổ Nạn và những lời cầu của Cha, thì các ngài lại vây quanh linh hồn ấy, tiếp nhận lời nói, câu kinh, nước mắt, hy tế và sự cảm thương mà linh hồn ấy dành cho Cha. Các ngài liên kết các việc ấy với các việc của Cha rồi dâng tiến trước Thánh Nhan Cha để Cha lại được vinh quang trong chính đời sống của Cha. Các thiên thần vui sướng đến độ kính cẩn đón đợi để được nghe những lời của linh hồn ấy và nguyện cầu với linh hồn ấy. Bởi đó, khi suy niệm những giờ này, linh hồn phải chú tâm và cung kính, vì có các thiên thần đang bay lượn chung quanh môi miệng của họ để lặp lại những những lời linh hồn ấy thốt ra.” Những Giờ này là những hớp nước ngọt ngào các linh hồn dâng lên để đền bồi vô vàn đắng đót mà các thụ tạo đã gây ra cho Cha; nhưng sự ngọt ngào này chẳng là gì nếu sánh với bao nỗi đắng cay mà Cha phải chịu. Bởi vậy, con hãy truyền bá, hãy truyền bá hơn nữa!”
 
17) 24 Giờ Khổ Nạn là trật tự của vũ trụ, làm cho thiên giới và địa giới hòa hợp với nhau, và giữ Cha khỏi lìa bỏ thế gian. Cha thông ban cho mọi người Bửu Huyết, những thương tích, Tình Yêu và tất cả những gì Cha đã thực hiện để cứu họ. Khi các linh hồn suy niệm 24 Giờ Khổ Nạn, Cha cảm thấy Bửu Huyết của Cha, những thương tích của Cha, những ước nguyện cứu độ các linh hồn của Cha lại sống lại. Và khi Cha cảm thấy cuộc sống của Cha sống lại, thì hỏi thử, với những Giờ này, có gì tốt lành mà các thụ tạo không thể đạt được.
 
18) Con không biết rằng cứ mỗi từ, mỗi ý, mỗi tâm tình, mỗi việc đền tạ và tưởng niệm những khổ đau của Cha, thì có rất nhiều tương thông như một dòng điện truyền qua giữa Cha và linh hồn; và do đó, linh hồn sẽ được tô điểm bằng vẻ đẹp muôn hình vạn trạng hay sao? Các linh hồn suy niệm 24 Giờ Khổ Nạn sẽ được Cha đón nhận như một người con của cuộc Khổ Nạn, được Cha mặc cho Bửu Huyết và trang điểm bằng những thương tích của Cha. Bông hoa ấy, đã mọc lên nơi tâm hồn con.
114.864864865135.135135135250