18/11/2015
6028
Giới Thiệu Về Lòng Thương Xót Chúa
Bản dịch của thanhlinh.net và Cao Tấn Tĩnh

 


Hãy đọc để khám phá ra kho tàng ân sủng của đại dương Lòng Thương Xót Chúa.
 
Qúy vị có thể copy tập sách và CD này để loan truyền Lòng Thương Xót Chúa đến cho mọi người.

CD MP3 Giới thiệu Lòng Thương Xót Chúa
 
- Sách Giới thiệu Lòng Thương Xót Chúa dạng:  Pdf

 
THÁNH FAUSTINA KOWALSKA LÀ AI?


 
Thánh Nữ Faustina Kowalska sinh ngày 25/8/1905 ở Glogowiec, Ba Lan và qua đời tại Cracovia năm 1938, lúc mới có 33 tuổi. Faustina là con thứ 3 trong đại gia đình gồm 10 anh chị em của một gia đình nông dân rất sùng đạo. Lúc 16 tuổi, chị Faustina làm việc trong những gia đình khá giả. Năm 20 tuổi, chị Faustina xin vào tu tại Dòng các Nữ tu Đức Trinh Nữ rất thánh, Mẹ của Lòng Thương Xót. Từ nhỏ chị Faustina đã nổi bật về đức tin, lòng mộ đạo và sự vâng lời. Chị Faustina thường lập đi lập lại lời này: “Nơi Chúa Giêsu có tất cả sức mạnh của tôi.”
 
Trong 13 năm sống trong Dòng, chị Faustina đã được nhiều ơn mặc khải và thị kiến. Ngày 22/2/1931, trong lúc ở tại tu viện ở Crakow, chị đã thị kiến Chúa Giêsu hiện ra với chị, và yêu cầu chị thực hành ngày kính Chúa Nhật Lòng Thương Xót Chúa. Chị thấy Chúa Giêsu trong phẩm phục màu trắng với một tay chúc lành, còn tay kia chỉ vào tim của Chúa. Tấm hình được vẽ lại và loan truyền đi khắp thế giới. Sau những lần mạc khải, nữ thánh Faustina đã ghi chép lại rằng:
“Chúa Giêsu yêu cầu lần chuỗi kính Lòng Thương Xót Chúa, để cầu cho người mắc tội trọng và cũng có thể khấn xin những ơn riêng cho mình. Vào ba giờ chiều mỗi ngày, hãy cầu nguyện cho kẻ có tội cùng tưởng niệm cái chết của Chúa Giêsu, vì Chúa cũng đã sinh thì trong giờ này”.
 
Trong cuốn nhật ký ‘’Lòng Thương Xót Chúa Nơi Linh Hồn Tôi”chị Faustina viết: Buổi chiều khi đang ở trong phòng, tôi bỗng thấy một thị kiến: Chúa hiện ra trong trang phục màu trắng, bàn tay mặt Chúa giơ lên như để chúc lành, bàn tay trái áp nơi con tim, từ nơi đó phát xuất hai luồng ánh sáng, một luồng đỏ và một luồng trắng. Tôi im lặng nhìn chằm chặp vào Chúa. Tâm hồn tôi dâng lên một nỗi sợ hãi, nhưng đồng thời với một niềm vui sướng khôn tả. Sau đó, Chúa Giêsu nói với tôi:
 
“Con hãy họa một bức ảnh giống như con đã thấy, kèm theo dòng chữ: “Lạy Chúa Giêsu, con tin tưởng nơi Ngài". Ta hứa rằng linh hồn nào tôn sùng Ta qua hình ảnh này sẽ không bị hư mất. Ta cũng hứa sẽ cho họ chiến thắng được những kẻ thù của họ trên trái đất này., Đặc biệt là trong giờ chết, Ta sẽ bảo vệ họ như chính bảo vệ vinh quang của Ta. Ta sẽ hiến dâng nhân loại một nguồn mạch mà từ đó tuôn ra những ân sủng của Lòng Thương Xót. Nguồn mạch đó là bức ảnh này và dòng chữ: “Lạy Chúa Giêsu, con tin tưởng nơi Ngài“. Ta mong mỏi bức ảnh này phải được tôn sùng đầu tiên trong nhà nguyện của con, sau đó trên toàn thế giới”.
 
Ý NGHĨA CÁC LUỒNG ÁNH SÁNG TỪ TRÁI TIM CHÚA

 
Chúa Giê
114.864864865135.135135135250