11/08/2021
580
>> Theo dõi thông tin trong những ngày này, những hình ảnh tang thương chết chóc do dịch bệnh tại Sài Gòn và nhiều nơi khác khiến ai ai cũng chạnh lòng, lo sợ...! Con người như đang bất lực trước sự hiểm nguy ác hại của đại dịch Covid-19.
 
>> Trong những ngày này, chúng tôi cũng nhận được nhiều tin nhắn nhờ cầu nguyện cho những người bị nhiễm Covid, những người chết vì Covid và những hoàn cảnh gia đình khốn cùng do Covid. Covid làm xáo trộn tất cả, Covid làm cho người người ăn ngủ không yên, sống chết mong manh...
 
>> Đọc những bài viết chia sẻ của các bác sĩ, thiện nguyện viên... trong tuyến đầu chống dịch mà thấy bàng hoàng và không khỏi đau đớn: những cái chết cô đơn, không người thân, không quan tài, không lễ nghi...!!! Cái chết như đang cận kề xung quanh mỗi người. Tài làm gì? Giàu làm gì? Thông minh làm gì? Nhiễm Covid, ai bình tâm được? Covid tấn công, hành hạ... ai mà thoát được?
 
>> Bây giờ, xin hãy nhìn về quá khứ để thấy được hiện tại nhé. Xin dẫn ra đây một đại dịch, gọi là DỊCH ĐEN hay CÁI CHẾT ĐEN, đã từng xảy ra tại Á châu và Âu châu, đỉnh điểm là tại Âu châu trong những năm từ 1346-1351, làm chết 30-60% dân số của Âu châu (khoảng 25-50 triệu người). Đại dịch làm người chết như rạ, chết không có ai chôn, chết không có đất chôn, chết không kịp chôn... mùi tang tóc đau thương khắp nhà nhà, làng làng và phố phố... Không có thuốc chữa, không có nơi chữa và không có ai chữa được. Con người hoàn toàn bất lực trước đại dịch, đau khổ nhìn người khác chết, và sẵn sàng chờ đến lượt mình. Đứng trước tình hình đó, người ta chỉ biết nhìn lên Trời, tha thiết van xin khóc lóc kêu cầu, đặc biệt là người ta chạy đến kêu xin Đức Mẹ khẩn cầu Thiên Chúa xót thương. Và trong bối cảnh này, phần thứ hai của Kinh Kính Mừng được hình thành: “Thánh Maria Đức Mẹ Chúa Trời, cầu cho chúng con là kẻ có tội khi này và trong giờ lâm tử”. Như thế, Kinh Mân Côi đã từng là phương dược thiêng liêng góp phần đẩy lui dịch bệnh.
 
>> Theo dự đoán của nhiều nhà chuyên môn, dịch bệnh Covid-19 này còn kéo dài lâu và còn rất phức tạp, không biết là sẽ có bao nhiêu biến thể mới và còn nguy hiểm đến chừng nào! Đến bao giờ mới kết thúc? Chẳng ai có câu trả lời dứt khoát được!
 
>> Người Công giáo chúng ta cần làm một việc lúc này là hướng về Mẹ Maria, lần hạt Mân Côi sốt sắng, nhờ Mẹ là Nữ Vương Thiên Đàng, khẩn cầu cùng Thiên Chúa đoái thương nhân loại chúng ta trong cơn đại hoạn nạn - dịch bệnh này. Trong thời gian này, KINH MÂN CÔI là một phương dược thiêng liêng có sức mạnh quyền năng để đẩy lui sự dữ, dịch bệnh.
 
XIN HÃY LẦN HẠT MÂN CÔI, sốt sắng cầu nguyện, để góp phần CỨU NGUY THẾ GIỚI !
 
Linh mục FX Trần Kim Ngọc, OP.
114.864864865135.135135135250