21/08/2021
1172
Kính thưa quý vị,
>> Trong Kinh Thánh, có rất nhiều câu chuyện cho chúng ta thấy sức mạnh của lời cầu nguyện, ví dụ: ông Môsê đã cầu nguyện xin Thiên Chúa cho dân, Chúa đã nhậm lời ông mà thay đổi quyết định...

>> Trong lịch sử Giáo Hội, biết bao nhiêu vị thánh đã say mê trong đời sống cầu nguyện. Lời cầu nguyện của các vị làm thay đổi lòng người và dòng đời...

>> Chúa Giêsu thường cầu nguyện, và Chúa cũng dạy chúng ta cầu nguyện, kiên trì cầu nguyện và tin tưởng cầu nguyện. Chúa hứa cho những ai cầu nguyện và cho thấy sức mạnh của lời cầu nguyện với lòng tin tưởng: “Thầy bảo thật anh em, nếu anh em tin và không chút nghi nan, thì chẳng những anh em làm được điều Thầy vừa làm cho cây vả, mà hơn nữa, anh em có bảo núi này: ‘Dời chỗ đi, nhào xuống biển!’, thì sự việc sẽ xảy ra như thế. Tất cả những gì anh em lấy lòng tin mà xin khi cầu nguyện, thì anh em sẽ được.” (Mt 21,21-22)...
>> Xem xét tình hình dịch bệnh lây lan tại Việt Nam cũng như các nơi khác trên thế giới, sự sống con người cũng như tương lai của thế giới đang bị đảo lộn và lâm nguy!!!

>> Là người tin vào Thiên Chúa, Đấng toàn năng, Đấng quyết định mọi sự..., chúng ta chỉ biết tin tưởng vào Ngài mà hết lời kêu xin. Có nhiều cách để kêu, để xin và để cầu nguyện. Trong thời gian giãn cách xã hội, việc đi lại khó khăn, việc cử hành các bí tích hay thánh lễ cộng đồng không thể thực hiện được..., cầu nguyện với KINH MÂN CÔI là cách đơn giản nhất và hiệu quả nhất.

>> Rất nhiều nhà thần học, giáo hoàng, bậc đáng kính, chân phước và thánh nhân nói về sức mạnh quyền năng của Kinh Mân Côi. Chỉ đơn cử một trường hợp gần đây nhất, Thánh giáo hoàng Gioan Phaolô II dạy rằng “Những lúc Kitô giáo {ngay cả nhân loại} bị đe doạ, việc cứu nguy được quy về cho sức mạnh của Kinh Mân Côi, và Đức Mẹ Mân Côi được ca ngợi như một Đấng có sự can thiệp mang lại ơn cứu độ” (Rosarium Virginis Mariae, số 39).

>> Giáo Hội mời gọi người công giáo thường xuyên LẦN HẠT MÂN CÔI, nhất là những lúc nguy nan. Và hơn ai hết, chính Đức Mẹ đã mời gọi chúng ta HÃY SIÊNG NĂNG LẦN HẠT MÂN CÔI (Sứ điệp Fatima 1917).

>> Quả thật, cầu nguyện có sức mạnh thay đổi thế giới. Trong thực tế, sứ điệp Đức Mẹ Fatima ứng nghiệm cho thấy sức mạnh quyền năng của Kinh Mân Côi và sự can thiệp kỳ diệu của Đức Mẹ lên sự an nguy của thế giới và vận mệnh của nhân loại như thế nào!

Linh mục FX Trần Kim Ngọc, OP
114.864864865135.135135135250