21/04/2023
611

Nội san KINH MÂN CÔI – BỐN MÙA HỒNG ÂN – số tháng 5.2023. 
Xin nhấp vào đây để tải về máy. Quý vị có thể tuỳ nghi sử dụng hoặc phổ biến.


 

Kính thưa quý độc giả,


Tháng Năm - Tháng Hoa dâng kính Mẹ Thiên Chúa lại về. Người tín hữu từ lâu đã có một thói quen dành những cảm mến, những bông hoa tươi và những hoa thiêng... cho Đức Maria.
Trong bối cảnh thế giới đang trải qua những ngày tháng khó khăn do dịch bệnh. Bây giờ, thế giới lại nóng lên bởi chiến tranh, nhất là tại Ukcraina. Con người chỉ thực sự tìm được an vui và sức sống khi họ biết tìm về với Thiên Chúa, đặt trọn niềm cậy trông nơi Ngài. Đức Maria là Nữ Vương Hoà Bình hay là Nữ Vương ban sự bình an. Đức Maria là Mẹ của Lòng Thương Xót Chúa. Đức Maria là Mẹ Thiên Chúa, nên Người có thế giá nhất trước ngai toà Thiên Chúa. Mẹ cảm thông với những nỗi khắc khoải... khổ đau của con người. Vì thế, mỗi người, mỗi nhà và mỗi cộng đoàn... trong suốt Tháng Năm này cùng chạy đến với Đức Mẹ qua Chuỗi Mân Côi, để khẩn cầu Mẹ đoái thương can thiệp cùng Thiên Chúa ban ơn và ban bình an cho nhân loại cũng như Giáo Hội trong thời buổi khó khăn này.
Ôi! Mẹ rất đáng ngợi khen, rất đáng kính chuộng và rất đáng yêu mến. Nguyện xin Mẹ là Mẹ đầy lòng thương xót đoái nhìn đến loài người chúng con. Nguyện xin Mẹ nhân từ khẩn cầu cùng Thiên Chúa ban bình an cho chúng con. Nguyện xin Mẹ hướng dẫn loài người chúng con trên hành trình đức tin nơi dương thế này. Và nguyện xin Mẹ viếng thăm nâng đỡ cứu giúp những ai đang gặp thử thách, đau thương và thất vọng...
Hoa Kỳ, ngày 25.04.2023
Linh mục F.X. Trần Kim Ngọc, O.P.
Đặc trách
Kinh Mân Côi - Dòng Đa Minh Việt Nam
114.864864865135.135135135250