31/12/2016
1310


Bên thềm năm 2017, con có một số chuyện, nhờ Mẹ Maria, thưa lên cùng Thiên Chúa giàu lòng thương xót và quan phòng.
 
Trong năm 2016, con thấy những chuyện xảy ra như sau:
 
1/ Đối với bản thân: có nhiều chuyện xảy ra trong cuộc đời, trong tâm hồn và trong gia đình con thấy thật là rối. Có lúc, con cảm thấy rất buồn, rất đuối sức và rất hụt hẫng.
 
2/ Đối với các gia đình: ngày nay, có nhiều khủng hoảng đối với các gia đình. Nhiều gia đình đã đổ vỡ và đang trên đà đổ vỡ.
 
3/ Đối với xã hội xung quanh: tại sao gian dối, bất công và sự ác càng ngày càng nhiều và trầm trọng hơn? Thật khó lý giải!
 
4/ Đối với Giáo Hội: những thách đố liên quan đến đức tin làm cho tất cả những môn đệ Chúa Giêsu phải suy tư nhiều.
 
5/ Đối với thế giới: nền hoà bình thế giới đang bị lung lay. Sao lại nhiều người rơi vào tình cảnh đau khổ?
 
Mặc dù có nhiều chuyện như thế, nhưng con vẫn tin rằng "muôn ngàn đời Chúa vẫn trọn tình thương". Tất cả là hồng ân! Chúa vẫn quan phòng yêu thương chúng con. Xin tạ ơn Ngài.

Thưa Chúa, con có thể làm gì đây? Con người ngày hôm nay có thể làm gì đây, để làm thay đổi, để làm cho tốt hơn mọi chuyện? Quả thật, con cảm thấy rằng con người hầu như bất lực trong việc giải quyết các vấn đề từ trong cuộc đời mỗi người cho đến phạm vi toàn thế giới!
 
Trước thềm năm mới 2017, kỷ niệm 100 năm Mẹ Maria hiện ra tại Fatima (1917-2017), với trách nhiệm được giao phó, con muốn dâng lên Chúa, qua lời bầu cử của Mẹ Thiên Chúa, những ước nguyện như sau:
 
1/ Cầu xin cho bản thân con cố gắng dấn thân liên lỉ trong sứ vụ cổ võ Kinh Mân Côi và sứ điệp của Mẹ Mân Côi – Mẹ Fatima.
 
2/ Cầu xin cho gia đình con và các gia đình cùng những người liên đới được hưởng ơn bình an của Chúa.
 
3/ Cầu xin cho quê hương – đất nước con được đổi mới theo như ý của dân chúng.
 
4/ Cầu xin cho Giáo Hội được ơn hiệp nhất và bình an.
 
5/ Cầu xin cho thế giới được hoà bình...
 
Nhiều điều ước mong nữa, con xin gửi gắm hết thảy cho Mẹ Maria, để Mẹ dâng lên Thiên Chúa thay cho hết thảy chúng con. Amen.
114.864864865135.135135135250