06/09/2021
459
NGÀY II: TAM NHẬT MỪNG SINH NHẬT ĐỨC MẸ
NGÀY THỨ II: KÍNH ĐỨC CẬY CỦA MẸ, TA HÃY XIN CHO ĐƯỢC CÓ LÒNG TRÔNG CẬY NHƯ MẸ.
 

1. LÀM DẤU THÁNH GIÁ
Nhân danh Cha và Con và Thánh Thần. Amen.

 
2. HÁT: CẦU XIN CHÚA THÁNH THẦN
1. Cầu xin Chúa Thánh Thần, Người thương thăm viếng hồn con. Ban xuống cho con hồng ân chan chứa, trau dồi cho đáng ngôi thánh đường. 
ÐK. Nguyện xin Chúa Ngôi Ba, đoái nghe lời con thiết tha. Tình thương mến ấp ủ con ngày đêm, nhuần thấm xác hồn tràn lan ơn thiêng. 
2. Cầu xin Chúa Thánh Thần, nguồn thiêng ân ái từ nhân, hun đốt tim con tình yêu lai láng, cho lòng thao thức bên Chúa luôn. 
3. Cầu xin Chúa Thánh Thần, Người ban cho trí hồn con ơn biết khôn ngoan tìm theo chân lý, xa điều gian dối, luôn trung thành. 

 

 

3. HÁT: LẮNG NGHE LỜI CHÚA
1. Xin cho con biết lắng nghe lời Ngài dạy con trong đêm tối. Xin cho con biết lắng nghe lời Ngài dạy con lúc lẻ loi. Xin cho con cất tiếng lên trả lời vừa khi con nghe Chúa. Xin cho con biết thân thưa: Lạy Ngài, Ngài muốn con lam chi.
ĐK. Lời Ngài là sức sống của con. Lời Ngài là ánh sáng đời con. Lời Ngài làm chứa chan hy vọng, là đường để con hằng dõi bước. Lời Ngài đượm chất ngất niềm vui, trọn vẹn ngàn tiếng hát đầy vơi. Lời Ngài đổi mới cho cuộc đời. Lời Ngài hạnh phúc cho trần ai.
2. Xin cho con biết lắng nghe lời Ngài dạy con trong cuộc sống. Xin cho con biết lắng nghe lời Ngài từng theo bước đời con. Xin cho con biết sẵn sàng chờ đợi và vâng nghe theo Chúa. Xin cho con biết sẵn sàng thực hành Lời Chúa đã truyền ban.

 

 
4. TIN MỪNG
Tin Mừng Chúa Kitô theo thánh Luca (1,39-45)
39Hồi ấy, bà Ma-ri-a vội vã lên đường, đến miền núi, vào một thành thuộc chi tộc Giu-đa40Bà vào nhà ông Da-ca-ri-a và chào hỏi bà Ê-li-sa-bét41Bà Ê-li-sa-bét vừa nghe tiếng bà Ma-ri-a chào, thì đứa con trong bụng nhảy lên, và bà được đầy tràn Thánh Thần, 42liền kêu lớn tiếng và nói rằng : “Em được chúc phúc hơn mọi người phụ nữ, và người con em đang cưu mang cũng được chúc phúc. 43Bởi đâu tôi được Thân Mẫu Chúa tôi đến với tôi thế này ? 44Vì này đây, tai tôi vừa nghe tiếng em chào, thì đứa con trong bụng đã nhảy lên vui sướng. 45Em thật có phúc, vì đã tin rằng Chúa sẽ thực hiện những gì Người đã nói với em.”

 
5. SUY NGUYỆN (im lặng suy niệm ít phút, rồi cầu nguyện).
Này tôi là tôi tớ Chúa, tôi xin vâng như lời thiên thần truyền. Chúng ta cầu xin Chúa cho mỗi người trong chúng ta luôn thưa ‘Xin Vâng’ như Mẹ Maria, để cùng với Mẹ góp phần kéo dài mầu nhiệm Nhập Thể trong đời sống hàng ngày.
* “Mừng vui lên, hỡi Đấng đầy ân sủng, Đức Chúa ở cùng bà”. Chúng ta cùng cầu xin Chúa ban cho các bà mẹ biết luôn noi gương Đức Mẹ, là người luôn đầy ân sủng của Chúa và ban phát ơn ấy cho mọi người qua việc thực thi Lời Chúa.
* “Trong Đức Kitô, ta trở nên tinh tuyền, thánh thiện nhờ tình thương của Người”. Chúng ta cầu xin Chúa cho các chủ chăn luôn biết noi gương Mẹ, chạy đến với Chúa bằng con đường khiêm tốn theo gương Đức Mẹ.
Mẹ được chúc phúc vì đã lắng nghe và thực hành Lời Chúa. Chúng ta cầu xin Chúa cho các Kitô hữu luôn noi theo lòng tin-cậy-mến Chúa như Mẹ, hầu trở nên những chứng nhân sống động cho Tin Mừng.

 
6. NGUYỆN KINH: 1 Kinh Lạy Cha, 10 Kinh Kính Mừng và 1 Kinh Sáng Danh.

 
7. KINH HÃY NHỚ
Lạy Thánh Nữ Đồng Trinh Maria là Mẹ rất nhân từ, xin hãy nhớ xưa nay chưa từng nghe có người nào chạy đến cùng Đức Mẹ, xin bầu chữa cứu giúp mà Đức Mẹ từ bỏ chẳng nhận lời. Nhân vì sự ấy, con lấy lòng trông cậy than van chạy đến sấp mình xuống dưới chân Đức Mẹ, là Nữ Đồng Trinh trên hết kẻ đồng trinh, xin Đức Mẹ đoái đến con là kẻ tội lỗi. Lạy Mẹ là Mẹ Chúa Cứu thế, xin chớ bỏ lời con kêu xin, một dủ lòng thương và nhậm lời con cùng. Amen.

8. HÁT KẾT: LẠY MẸ XIN AN ỦI
ÐK. Lạy Mẹ xin yên ủi chúng con luôn luôn. Mẹ từ bi xin phá những nỗi u buồn. Vì đời con gieo rắc biết bao đau thương. Và tràn lan gai góc vướng trên con đường.
1. Ớ Mẹ rất nhân từ. Mẹ quên sao được hôm xưa. Lời Mẹ hứa khi ở trên núi kia. Lúc mà Chúa sinh thì, Mẹ đứng âu sầu lặng yên. Là Mẹ chúng con Mẹ xin lĩnh quyền. 
2. Khấn Mẹ giữ linh hồn và xác con hằng trinh trong. Lòng luôn hớn hở hát khen Nữ Vương. Quyết còn sống ngày nào thờ kính con Mẹ khoan dung. Và không quyến luyến thú vui thế trần. 

 

 
114.864864865135.135135135250