07/08/2023
10222
TUẦN CỬU NHẬT KÍNH ĐỨC MẸ THÁO GỠ CÁC NÚT THẮT

(Lưu ý: Tuần cửu nhật - 9 ngày được thực hiện vào thời gian thuận tiện của mỗi người khi có nhu cầu cần khấn xin, và quý vị có thể thực hiện liên tiếp (hết tuần 9 ngày này lại bắt đầu tuần 9 ngày khác, cứ như thế cho đến khi được toại nguyện).

Quý vị có thể đọc thêm: Câu Chuyện Về Đức Mẹ Tháo Gỡ Các Nút Thắt tại đây; hoặc Câu Chuyện Tình Cờ Nhưng Có Cái Gì Đó Rất Mầu Nhiệm; hoặc Mẹ Maria Đấng Tháo Gỡ Các Nút Thắt - Mary Undoer Of Knuts

TUẦN CỬU NHẬT KÍNH ĐỨC MẸ THÁO GỠ CÁC NÚT THẮT
Lòng sùng kính Đức Mẹ Tháo Gỡ Nút Nắt được bắt đầu như thế nào?
Để trình bày cho chúng ta biết về sứ mệnh mà Chúa Giêsu đã ủy thác cho Mẹ Maria khi ở trên thập giá, một nghệ sĩ có tên Johann Melchio Georg Schmittdner đã vẽ Đức Mẹ Tháo Gỡ Các Nút Thắt với ân sủng vĩ đại. Từ năm 1700, bức tranh của vị họa sĩ này được tôn kính trong nhà thờ thánh Phêrô ở Perlack, Augsburg, nước Đức. Bức tranh được phác họa trên cảm hứng nguyên thủy từ suy niệm của thánh Ireneo (giám mục Lyon, tử đạo năm 202) dựa vào tư tưởng của thánh Phaolô khi ngài so sánh ông Ađam với Đức Kitô. Thánh Ireneo đưa ra so sánh như sau: “Nút dây đã bị thắt lại do sự bất tuân của Evà, nay được gỡ ra nhờ sự vâng phục của Ðức Maria; điều mà người nữ Evà đã buộc lại bởi cứng lòng tin thì nay Ðức Trinh Nữ Maria đã tháo ra nhờ lòng tin”.
 
Nhưng những nốt thắt này là cái gì?
Đó là những vấn đề và những thử thách mỗi chúng ta đang phải đối diện mà không có cách giải quyết... Những nút thắt đó là: mối bất hòa trong gia đình, sự thiếu hiểu biết giữa cha mẹ và con cái, sự thiếu tôn trọng, lạm dụng và bạo lực, hoặc không có bình an và niềm vui trong gia đình. Những nốt thắt cũng là: sự đau khổ, nỗi tuyệt vọng của những cặp vợ chồng ly tán, sự đổ vỡ trong gia đình. Còn nữa, những nút thắt là: bệnh tật, xa cách người thân hoặc Chúa, nạn nghiện rượu, ma túy, phá thai, trầm cảm, thất nghiệp, sợ hãi, cô đơn... hay bất kỳ vấn nào trong cuộc sống hằng ngày mà chúng ta không tìm được cách giải quyết. Những nút thắt này bóp nghẹt tâm hồn chúng ta, hạ gục chúng ta, làm mất niềm vui tâm hồn và làm chúng ta xa cách Thiên Chúa.
 
Càng ngày càng có nhiều Kitô hữu đến quỳ lạy van xin với Mẹ như thể họ gặp được Mẹ của Tình Yêu Diệu Dàng. Nhiều gia đình đã được hòa giải với nhau! Nhiều bệnh nhân đã được chữa lành! Nhiều cặp vợ chồng đã tìm về với Giáo Hội! Nhiều người đã tìm được việc làm ổn định! Nhiều người đã được hoán cải! Nhiều người đã được biết Chúa! Nhiều người Công giáo đã tìm đến quỳ gối khấn xin và tạ ơn Mẹ yêu dấu về những ơn lành mà họ đã nhận được. Vì lý do này, Mẹ Maria Đấng tháo gỡ những nút thắt, Đấng được Thiên Chúa tuyển chọn để đạp nát đầu con rắn dưới chân. Mẹ trở thành người mang lại việc làm, sức khỏe, hòa giải gia đình, vì Mẹ muốn tháo gỡ những nút thắt của tội lỗi đang thống trị cuộc sống chúng ta. Mẹ đến với những lời hứa ban chiến thắng, bình an, phúc lành và hòa giải.
 
Vì thế, chúng ta hãy thoát khỏi những nút thắt ràng buộc mình. Khi chúng ta được tháo gỡ cho khỏi những nút thắt ấy, chúng ta được lấp đầy hạnh phúc và, nhờ thế, chúng ta trở nên chứng nhân của Thiên Chúa Toàn Năng trong thế giới thời đại này, giống như những mảnh ghép trong trái tim Chúa hoặc như chai nước hoa nhỏ tỏa hương thương xót và tình thương cho những người xung quanh chúng ta. Như sứ giả của Chúa Giêsu và Mẹ Maria về tình yêu dịu dàng, chúng ta có thể giải cứu những ai đang than khóc mà không được ủi an, những ai đang cô đơn mà không được thăm viếng, những ai không có Thiên Chúa, không có Cha cũng không có Mẹ.
 
Mẹ là Đấng Vô Nhiễm Nguyên Tội, là Trạng Sư của chúng ta, là Đấng Phù Hộ chúng ta trong những lúc ngặt nghèo, là Mẹ Thiên Chúa và bởi thánh ý Chúa là Mẹ của chúng ta, đây là cách Mẹ Maria được mô tả như là Đấng Tháo Gỡ Các Nút Thắt. Trên hết mọi sự, Mẹ trở thành Nữ Vương Thương Xót, Mẹ Nhân Lành, là Đấng biết mọi sự trong ngoài của chúng ta, là Đấng có lòng thương cảm chúng ta, là Đấng mau mắn cứu giúp chúng ta, đang cầu bầu cho mỗi người chúng ta trước tòa Chúa Giêsu, Con yêu dấu của Mẹ.
++(***)++TUẦN CỬU NHẬT KÍNH ĐỨC MẸ THÁO GỠ CÁC NÚT THẮT – NGÀY 1
 
1/ LÀM DẤU THÁNH GIÁ
Nhân danh Cha, và Con, và Thánh Thần. Amen.
 
2/ SÁM HỐI: IM LẶNG XÉT MÌNH, hoặc đọc KINH ĂN NĂN TỘI
Lạy Chúa (con), Chúa là Đấng trọn tốt trọn lành vô cùng, Chúa đã dựng nên con, và cho Con Chúa ra đời chịu nạn chịu chết vì con, mà con đã cả lòng phản nghịch lỗi nghĩa cùng Chúa, thì con lo buồn đau đớn, cùng chê ghét mọi tội con trên hết mọi sự. Con dốc lòng chừa cải, và nhờ ơn Chúa, thì con sẽ tránh xa dịp tội, cùng làm việc đền tội cho xứng. Amen.
 
3/ LẦN HẠT MÂN CÔI – NĂM SỰ VUI - PHẦN 1 (3 CHỤC ĐẦU)
Thứ nhất: Thiên Thần truyền tin cho Đức Bà chịu thai. Ta hãy xin cho được ở khiêm nhường.
(Đọc: 1 Kinh Lạy Cha, 10 Kinh Kính Mừng và 1 Kinh Sáng Danh).


Thứ hai: Đức Bà đi viếng Bà thánh Isave. Ta hãy xin cho được lòng yêu người.
(Đọc: 1 Kinh Lạy Cha, 10 Kinh Kính Mừng và 1 Kinh Sáng Danh).


Thứ ba: Đức Bà sinh Đức Chúa Giêsu nơi hang đá. Ta hãy xin cho được lòng khó khăn.
(Đọc: 1 Kinh Lạy Cha, 10 Kinh Kính Mừng và 1 Kinh Sáng Danh).
 
4/ SUY NGUYỆN
Lạy Rất Thánh Đức Mẹ Maria yêu mến, xin Mẹ hãy tháo gỡ các nút thắt đang bóp nghẹt đoàn con cái của Mẹ. Xin Mẹ hãy dang rộng vòng tay nhân lành đón nhận con. Hôm nay con phó dâng cho Mẹ nút thắt này… (kể ra khó khăn… rắc rồi mình đang gặp phải…) và tất cả mọi hậu quả tiêu cực mà nó đang gây ra trong cuộc đời con. Con dâng cho Mẹ nút thắt này đang dày vò con, và làm cho con phải bất hạnh và vì thế cản trở con hiệp thông với Mẹ và Chúa Giêsu, Con của Mẹ và cũng là Cứu Chúa của con.
Con chạy đến van xin Mẹ là Đấng Tháo Gỡ Các Nút Thắt, con tin tưởng và biết rằng Mẹ không bao giờ coi thường một đứa con tội lỗi chạy đến kêu xin Mẹ cứu giúp. Con tin rằng Mẹ tháo gỡ nút thắt này được, vì Chúa Giêsu đã thông ban cho Mẹ mọi sự. Con tin rằng Mẹ muốn tháo gỡ nút thắt này vì Mẹ là Mẹ của con. Con tin rằng Mẹ sẽ thực hiện điều này vì Mẹ thương con với tình yêu vĩnh cửu.
Con xin cảm tạ Mẹ, lạy Mẹ yêu dấu của con.
Lạy Mẹ Maria, Đấng Tháo Gỡ Các Nút Thắt, xin cầu cho con.
 

5/ LẦN HẠT MÂN CÔI - NĂM SỰ VUI – PHẦN 2 (2 CHỤC SAU, CÒN LẠI) 
Thứ tư: Đức Bà dâng Đức Chúa Giêsu trong Đền Thánh. Ta hãy xin cho được vâng lời chịu lụy.
(Đọc: 1 Kinh Lạy Cha, 10 Kinh Kính Mừng và 1 Kinh Sáng Danh).

 
Thứ năm: Đức Bà tìm được Đức Chúa Giêsu trong Đền Thánh. Ta hãy xin cho được giữ nghĩa cùng Chúa luôn.
(Đọc: 1 Kinh Lạy Cha, 10 Kinh Kính Mừng và 1 Kinh Sáng Danh).

 
6/ KẾT THÚC: KINH XIN ĐỨC MẸ THÁO GỠ CÁC NÚT THẮT
Lạy Đức Trinh Nữ Maria, là Mẹ của tình yêu dịu dàng, Mẹ không bao giờ từ chối chạy đến cứu giúp một đứa trẻ đang gặp nguy nan. Mẹ có đôi bàn tay không bao giờ ngưng nghỉ cứu giúp con cái yêu dấu của Mẹ, vì đôi bàn tay của Mẹ được thúc đẩy bởi tình yêu thiêng liêng và lòng thương xót bao la vô bờ bến tồn tại trong trái tim Mẹ. Xin Mẹ đưa mắt nhân từ mà nhìn đến con. Xin Mẹ đoái thương nghe tiếng thét gào của những nút thắt tồn tại trong cuộc đời con. Mẹ biết con tuyệt vọng dường nào; Mẹ biết con đau đớn dường nào bởi những nút thắt ràng buộc này.
 
Lạy Mẹ Maria, Mẹ được Thiên Chúa giao phó tháo gỡ những nút thắt trong cuộc đời con cái Chúa. Con phó thác trong tay Mẹ dải ruy băng cuộc đời con. Không ai, kể cả chính ma quỷ, có thể lấy khỏi con sự chăm sóc ân cần của Mẹ. Trong bàn tay của Mẹ, không có nút thắt nào là không thể tháo gỡ. Lạy Mẹ đầy quyền năng, nhờ ân sủng và lời cầu bầu đắc lực của Mẹ trước tòa Chúa Giêsu Con Mẹ và là Đấng giải thoát của con, hôm nay xin Mẹ hãy lấy tay cầm lấy nút thắt này (kể ra khó khăn… nút thắt của mình). Con van xin Mẹ hãy tháo gỡ nút thắt này vì vinh quang của Thiên Chúa, một lần cho mãi mãi, vì Mẹ là niềm cậy trông của con.
 
Ôi lạy Đức Mẹ, Mẹ là niềm ủi an duy nhất mà Thiên Chúa ban tặng cho con, là sức mạnh củng cố sự yếu hèn của con, là sự khích lệ cho những đắng cay của con, và cùng với Chúa Kitô Mẹ là sự giải thoát cho con khỏi mọi xiềng xích.
 
Xin Mẹ nhậm lời con kêu xin. Xin Mẹ gìn giữ con. Xin Mẹ hướng dẫn con. Xin Mẹ bảo vệ con, ôi lạy Mẹ là chốn nương ẩn an toàn của con!
 
Lạy Mẹ Maria là Đấng Tháo Gỡ Các Nút Thắt, xin cầu cho con. Amen.
 
++(***)++

 

TUẦN CỬU NHẬT KÍNH ĐỨC MẸ THÁO GỠ CÁC NÚT THẮT – NGÀY 2
 
1/ LÀM DẤU THÁNH GIÁ
Nhân danh Cha, và Con, và Thánh Thần. Amen.
 
2/ SÁM HỐI: IM LẶNG XÉT MÌNH, hoặc đọc KINH ĂN NĂN TỘI
Lạy Chúa (con), Chúa là Đấng trọn tốt trọn lành vô cùng, Chúa đã dựng nên con, và cho Con Chúa ra đời chịu nạn chịu chết vì con, mà con đã cả lòng phản nghịch lỗi nghĩa cùng Chúa, thì con lo buồn đau đớn, cùng chê ghét mọi tội con trên hết mọi sự. Con dốc lòng chừa cải, và nhờ ơn Chúa, thì con sẽ tránh xa dịp tội, cùng làm việc đền tội cho xứng. Amen.
 
3/ LẦN HẠT MÂN CÔI – NĂM SỰ SÁNG – PHẦN 1 (3 CHỤC ĐẦU)
Thứ nhất: Đức Chúa Giêsu chịu phép Rửa tại sông Giođan. Ta hãy xin cho được sống xứng đáng là con cái Chúa.
(Đọc: 1 Kinh Lạy Cha, 10 Kinh Kính Mừng và 1 Kinh Sáng Danh).


Thứ hai: Đức Chúa Giêsu dự tiệc cưới Cana. Ta hãy xin cho được vững tin vào quyền năng của Ngài.
(Đọc: 1 Kinh Lạy Cha, 10 Kinh Kính Mừng và 1 Kinh Sáng Danh).

Thứ ba: Đức Chúa Giêsu rao giảng Nước Trời và kêu gọi sám hối. Ta hãy xin cho được hoán cải và đón nhận Tin Mừng.
(Đọc: 1 Kinh Lạy Cha, 10 Kinh Kính Mừng và 1 Kinh Sáng Danh).
 
4/ SUY NGUYỆN                                                                                                                       
Lạy Mẹ Maria, Mẹ yêu mến của con, là Đấng chuyển thông mọi ân sủng của Chúa cho con. Ngày hôm nay, tâm hồn con quay về với Mẹ khi nhận biết rằng con là một kẻ tội lỗi đang cần Mẹ cứu giúp. Nhiều lần con đã đánh mất ân sủng mà Mẹ đã chuyển thông cho con vì các tội lỗi của con như: ích kỷ, kiêu ngạo, thù hận, thiếu quảng đại và khiêm nhường. Hôm nay, con hướng lên Mẹ, lạy Mẹ Maria là Đấng Tháo Gỡ Các Nút Thắt, để nhờ Mẹ kêu xin Chúa Giêsu - Con của Mẹ ban cho con một trái tim tinh tuyền, khiêm nhường và biết phó thác. Hôm nay con sẽ tập sống những nhân đức này và dâng lên Mẹ như dấu chỉ của lòng con yêu mến Mẹ. Con phó thác vào bàn tay Mẹ nút thắt này… (miêu tả khó khăn… của mình) khiến con không thể phản chiếu vinh quang của Thiên Chúa.
 
Lạy Mẹ là Đấng Tháo Gỡ Các Nút Thắt, xin cầu cho con.
 

5/ LẦN HẠT MÂN CÔI – NĂM SỰ SÁNG – PHẦN 2 (2 CHỤC SAU, CÒN LẠI)           
Thứ tư: Đức Chúa Giêsu biến hình trên núi. Ta hãy xin cho được lắng nghe và thực hành lời Chúa.
(Đọc: 1 Kinh Lạy Cha, 10 Kinh Kính Mừng và 1 Kinh Sáng Danh).

Thứ năm: Đức Chúa Giêsu lập bí tích Thánh Thể. Ta hãy xin cho được năng kết hợp cùng Chúa Giêsu Thánh Thể.
(Đọc: 1 Kinh Lạy Cha, 10 Kinh Kính Mừng và 1 Kinh Sáng Danh).
 
6/ KẾT THÚC: KINH XIN ĐỨC MẸ THÁO GỠ CÁC NÚT THẮT
Lạy Đức Trinh Nữ Maria, là Mẹ của tình yêu dịu dàng, Mẹ không bao giờ từ chối chạy đến cứu giúp một đứa trẻ đang gặp nguy nan. Mẹ có đôi bàn tay không bao giờ ngưng nghỉ cứu giúp con cái yêu dấu của Mẹ, vì đôi bàn tay của Mẹ được thúc đẩy bởi tình yêu thiêng liêng và lòng thương xót bao la vô bờ bến tồn tại trong trái tim Mẹ. Xin Mẹ đưa mắt nhân từ mà nhìn đến con. Xin Mẹ đoái thương nghe tiếng thét gào của những nút thắt tồn tại trong cuộc đời con. Mẹ biết con tuyệt vọng dường nào; Mẹ biết con đau đớn dường nào bởi những nút thắt ràng buộc này.
 
Lạy Mẹ Maria, Mẹ được Thiên Chúa giao phó tháo gỡ những nút thắt trong cuộc đời con cái Chúa. Con phó thác trong tay Mẹ dải ruy băng cuộc đời con. Không ai, kể cả chính ma quỷ, có thể lấy khỏi con sự chăm sóc ân cần của Mẹ. Trong bàn tay của Mẹ, không có nút thắt nào là không thể tháo gỡ. Lạy Mẹ đầy quyền năng, nhờ ân sủng và lời cầu bầu đắc lực của Mẹ trước tòa Chúa Giêsu Con Mẹ và là Đấng giải thoát của con, hôm nay xin Mẹ hãy lấy tay cầm lấy nút thắt này (kể ra khó khăn… nút thắt của mình). Con van xin Mẹ hãy tháo gỡ nút thắt này vì vinh quang của Thiên Chúa, một lần cho mãi mãi, vì Mẹ là niềm cậy trông của con.
 
Ôi lạy Đức Mẹ, Mẹ là niềm ủi an duy nhất mà Thiên Chúa ban tặng cho con, là sức mạnh củng cố sự yếu hèn của con, là sự khích lệ cho những đắng cay của con, và cùng với Chúa Kitô Mẹ là sự giải thoát cho con khỏi mọi xiềng xích.
 
Xin Mẹ nhậm lời con kêu xin. Xin Mẹ gìn giữ con. Xin Mẹ hướng dẫn con. Xin Mẹ bảo vệ con, ôi lạy Mẹ là chốn nương ẩn an toàn của con!
 
Lạy Mẹ Maria là Đấng Tháo Gỡ Các Nút Thắt, xin cầu cho con. Amen.
 
 ++(***)++

 

TUẦN CỬU NHẬT KÍNH ĐỨC MẸ THÁO GỠ CÁC NÚT THẮT – NGÀY 3
 
1/ LÀM DẤU THÁNH GIÁ
Nhân danh Cha, và Con, và Thánh Thần. Amen.
 
2/ SÁM HỐI: IM LẶNG XÉT MÌNH, hoặc đọc KINH ĂN NĂN TỘI
Lạy Chúa (con), Chúa là Đấng trọn tốt trọn lành vô cùng, Chúa đã dựng nên con, và cho Con Chúa ra đời chịu nạn chịu chết vì con, mà con đã cả lòng phản nghịch lỗi nghĩa cùng Chúa, thì con lo buồn đau đớn, cùng chê ghét mọi tội con trên hết mọi sự. Con dốc lòng chừa cải, và nhờ ơn Chúa, thì con sẽ tránh xa dịp tội, cùng làm việc đền tội cho xứng. Amen.
 
3/ LẦN HẠT MÂN CÔI – NĂM SỰ THƯƠNG - PHẦN 1 (3 CHỤC ĐẦU)
Thứ nhất: Đức Chúa Giêsu lo buồn đổ mồ hôi máu. Ta hãy xin cho được ăn năn tội nên.
(Đọc: 1 Kinh Lạy Cha, 10 Kinh Kính Mừng và 1 Kinh Sáng Danh).


Thứ hai: Đức Chúa Giêsu chịu đánh đòn. Ta hãy xin cho được hãm mình chịu khó bằng lòng.
(Đọc: 1 Kinh Lạy Cha, 10 Kinh Kính Mừng và 1 Kinh Sáng Danh).

Thứ ba: Ðức Chúa Giêsu chịu đội mạo gai. Ta hãy xin cho được chịu mọi sự xỉ nhục bằng lòng.
(Đọc: 1 Kinh Lạy Cha, 10 Kinh Kính Mừng và 1 Kinh Sáng Danh).
 
4/ SUY NGUYỆN
 
Lạy Mẹ là Nữ Vương Thiên Đàng, khi suy niệm về Mẹ, con thấy được kho tàng nước trời ở ngay trong bàn tay của Mẹ, xin Mẹ ghé mắt nhân từ xót thương nhìn đến con hôm nay. Con xin trao nút thắt này trong đời con… (kể ra nỗi khó khăn – nút thắt của mình…) vào bàn tay thánh thiện của Mẹ… và tất cả mọi hận thù và ghen ghét đang dày vò tâm hồn con. Xin Mẹ khấn cầu Thiên Chúa là Cha tha thứ tội lỗi cho con. Giờ đây xin Mẹ giúp con biết thứ tha cho mọi người đã có ý hay vô ý gây nên nút thắt này cho con. Chỉ theo cách này Mẹ mới có thể tháo gỡ nút thắt này cho con. Ôi lạy Mẹ dấu yêu của con, trước ngai tòa Mẹ và nhân danh Chúa Giêsu – Con của Mẹ là Cứu Chúa của con, là Đấng đã chịu biết bao nhiêu xúc phạm nhưng đã tha thứ hết, thì xin cho con cũng biết tha thứ cho những người này, và tha thứ cho chính mình con, biết tha thứ luôn mãi. Con xin cảm tạ Mẹ, lạy Mẹ là Đấng Tháo Gỡ Các Nút Thắt vì đã tháo gỡ nút thắt của lòng thù hận trong trái tim con và nút thắt mà hôm nay con dâng lên cho Mẹ. Amen.
 
Lạy Mẹ là Đấng Tháo Gỡ Các Nút Thắt, xin cầu cho con.
 

5/ LẦN HẠT MÂN CÔI – NĂM SỰ THƯƠNG - PHẦN 2 (2 CHỤC SAU, CÒN LẠI)      

Thứ tư: Ðức Chúa Giêsu vác cây thánh giá. Ta hãy xin cho được vác thánh giá theo chân Chúa.
(Đọc: 1 Kinh Lạy Cha, 10 Kinh Kính Mừng và 1 Kinh Sáng Danh).

Thứ năm: Ðức Chúa Giêsu chịu chết trên cây thánh giá. Ta hãy xin đóng đinh tính xác thịt vào thánh giá Chúa.
(Đọc: 1 Kinh Lạy Cha, 10 Kinh Kính Mừng và 1 Kinh Sáng Danh).
 
6/ KẾT THÚC: KINH XIN ĐỨC MẸ THÁO GỠ CÁC NÚT THẮT
Lạy Đức Trinh Nữ Maria, là Mẹ của tình yêu dịu dàng, Mẹ không bao giờ từ chối chạy đến cứu giúp một đứa trẻ đang gặp nguy nan. Mẹ có đôi bàn tay không bao giờ ngưng nghỉ cứu giúp con cái yêu dấu của Mẹ, vì đôi bàn tay của Mẹ được thúc đẩy bởi tình yêu thiêng liêng và lòng thương xót bao la vô bờ bến tồn tại trong trái tim Mẹ. Xin Mẹ đưa mắt nhân từ mà nhìn đến con. Xin Mẹ đoái thương nghe tiếng thét gào của những nút thắt tồn tại trong cuộc đời con. Mẹ biết con tuyệt vọng dường nào; Mẹ biết con đau đớn dường nào bởi những nút thắt ràng buộc này.
 
Lạy Mẹ Maria, Mẹ được Thiên Chúa giao phó tháo gỡ những nút thắt trong cuộc đời con cái Chúa. Con phó thác trong tay Mẹ dải ruy băng cuộc đời con. Không ai, kể cả chính ma quỷ, có thể lấy khỏi con sự chăm sóc ân cần của Mẹ. Trong bàn tay của Mẹ, không có nút thắt nào là không thể tháo gỡ. Lạy Mẹ đầy quyền năng, nhờ ân sủng và lời cầu bầu đắc lực của Mẹ trước tòa Chúa Giêsu Con Mẹ và là Đấng giải thoát của con, hôm nay xin Mẹ hãy lấy tay cầm lấy nút thắt này (kể ra khó khăn… nút thắt của mình). Con van xin Mẹ hãy tháo gỡ nút thắt này vì vinh quang của Thiên Chúa, một lần cho mãi mãi, vì Mẹ là niềm cậy trông của con.
 
Ôi lạy Đức Mẹ, Mẹ là niềm ủi an duy nhất mà Thiên Chúa ban tặng cho con, là sức mạnh củng cố sự yếu hèn của con, là sự khích lệ cho những đắng cay của con, và cùng với Chúa Kitô Mẹ là sự giải thoát cho con khỏi mọi xiềng xích.
 
Xin Mẹ nhậm lời con kêu xin. Xin Mẹ gìn giữ con. Xin Mẹ hướng dẫn con. Xin Mẹ bảo vệ con, ôi lạy Mẹ là chốn nương ẩn an toàn của con!
 
Lạy Mẹ Maria là Đấng Tháo Gỡ Các Nút Thắt, xin cầu cho con. Amen.

++(***)++
 
 

TUẦN CỬU NHẬT KÍNH ĐỨC MẸ THÁO GỠ CÁC NÚT THẮT – NGÀY 4
 
1/ LÀM DẤU THÁNH GIÁ
Nhân danh Cha, và Con, và Thánh Thần. Amen.
 
2/ SÁM HỐI: IM LẶNG XÉT MÌNH, hoặc đọc KINH ĂN NĂN TỘI
Lạy Chúa (con), Chúa là Đấng trọn tốt trọn lành vô cùng, Chúa đã dựng nên con, và cho Con Chúa ra đời chịu nạn chịu chết vì con, mà con đã cả lòng phản nghịch lỗi nghĩa cùng Chúa, thì con lo buồn đau đớn, cùng chê ghét mọi tội con trên hết mọi sự. Con dốc lòng chừa cải, và nhờ ơn Chúa, thì con sẽ tránh xa dịp tội, cùng làm việc đền tội cho xứng. Amen.
 
3/ LẦN HẠT MÂN CÔI – NĂM SỰ MỪNG - PHẦN 1 (3 CHỤC ĐẦU)
Thứ nhất: Ðức Chúa Giêsu sống lại. Ta hãy xin cho được sống lại thật về phần linh hồn.
(Đọc: 1 Kinh Lạy Cha, 10 Kinh Kính Mừng và 1 Kinh Sáng Danh).


Thứ hai: Ðức Chúa Giêsu lên trời. Ta hãy xin cho được ái mộ những sự trên trời.
(Đọc: 1 Kinh Lạy Cha, 10 Kinh Kính Mừng và 1 Kinh Sáng Danh).
 
Thứ ba: Ðức Chúa Thánh Thần hiện xuống. Ta hãy xin cho được lòng đầy dẫy mọi ơn Ðức Chúa Thánh Thần.
(Đọc: 1 Kinh Lạy Cha, 10 Kinh Kính Mừng và 1 Kinh Sáng Danh).

 
4/ SUY NGUYỆN
Lạy Mẹ rất thánh, Mẹ thật quảng đại đối với tất cả những người biết tìm đến với Mẹ, xin Mẹ xót thương con. Con xin trao vào tay Mẹ nút thắt này đang cướp mất sự bình an trong trái tim con, làm tê liệt tâm hồn con và ngăn cản con đến với Chúa và phụng sự Ngài bằng cả cuộc sống con.
Xin Mẹ tháo gỡ nút thắt này trong mối tình của con… (kể ra khó khăn – nút thắt của mình), ôi lạy Mẹ, Mẹ hãy xin Chúa Giêsu chữa lành đức tin tê liệt của con, loại đức tin đã làm cho con gục ngã với những viên đá trên đường. Cùng với Mẹ, lạy Mẹ yêu dấu nhất của con, xin cho con nhận thấy những viên đá này như là những người bạn. Xin cho con không càm nhàm chống lại họ nữa, nhưng xin cho con biết dâng lời tạ ơn không ngừng lên Chúa cho họ, xin cho con biết tin tưởng mỉm cười trong quyền năng của Mẹ.
 
Lạy Mẹ là Đấng Tháo Gỡ Các Nút Thắt, xin cầu cho con.
 

5/ LẦN HẠT MÂN CÔI – NĂM SỰ MỪNG - PHẦN 2 (2 CHỤC SAU, CÒN LẠI)          
Thứ tư: Ðức Chúa Trời cho Ðức Bà lên trời. Ta hãy xin ơn chết lành trong tay Ðức Mẹ.
(Đọc: 1 Kinh Lạy Cha, 10 Kinh Kính Mừng và 1 Kinh Sáng Danh).


Thứ năm: Ðức Chúa Trời thưởng Ðức Mẹ lên trời. Ta hãy xin Ðức Mẹ phù hộ cho ta được hưởng cùng Ðức Mẹ trên nước thiên đàng.
(Đọc: 1 Kinh Lạy Cha, 10 Kinh Kính Mừng và 1 Kinh Sáng Danh).
 
6/ KẾT THÚC: KINH XIN ĐỨC MẸ THÁO GỠ CÁC NÚT THẮT
Lạy Đức Trinh Nữ Maria, là Mẹ của tình yêu dịu dàng, Mẹ không bao giờ từ chối chạy đến cứu giúp một đứa trẻ đang gặp nguy nan. Mẹ có đôi bàn tay không bao giờ ngưng nghỉ cứu giúp con cái yêu dấu của Mẹ, vì đôi bàn tay của Mẹ được thúc đẩy bởi tình yêu thiêng liêng và lòng thương xót bao la vô bờ bến tồn tại trong trái tim Mẹ. Xin Mẹ đưa mắt nhân từ mà nhìn đến con. Xin Mẹ đoái thương nghe tiếng thét gào của những nút thắt tồn tại trong cuộc đời con. Mẹ biết con tuyệt vọng dường nào; Mẹ biết con đau đớn dường nào bởi những nút thắt ràng buộc này.
 
Lạy Mẹ Maria, Mẹ được Thiên Chúa giao phó tháo gỡ những nút thắt trong cuộc đời con cái Chúa. Con phó thác trong tay Mẹ dải ruy băng cuộc đời con. Không ai, kể cả chính ma quỷ, có thể lấy khỏi con sự chăm sóc ân cần của Mẹ. Trong bàn tay của Mẹ, không có nút thắt nào là không thể tháo gỡ. Lạy Mẹ đầy quyền năng, nhờ ân sủng và lời cầu bầu đắc lực của Mẹ trước tòa Chúa Giêsu Con Mẹ và là Đấng giải thoát của con, hôm nay xin Mẹ hãy lấy tay cầm lấy nút thắt này (kể ra khó khăn… nút thắt của mình). Con van xin Mẹ hãy tháo gỡ nút thắt này vì vinh quang của Thiên Chúa, một lần cho mãi mãi, vì Mẹ là niềm cậy trông của con.
 
Ôi lạy Đức Mẹ, Mẹ là niềm ủi an duy nhất mà Thiên Chúa ban tặng cho con, là sức mạnh củng cố sự yếu hèn của con, là sự khích lệ cho những đắng cay của con, và cùng với Chúa Kitô Mẹ là sự giải thoát cho con khỏi mọi xiềng xích.
 
Xin Mẹ nhậm lời con kêu xin. Xin Mẹ gìn giữ con. Xin Mẹ hướng dẫn con. Xin Mẹ bảo vệ con, ôi lạy Mẹ là chốn nương ẩn an toàn của con!
 
Lạy Mẹ Maria là Đấng Tháo Gỡ Các Nút Thắt, xin cầu cho con. Amen.
 
++(***)++
 
 

TUẦN CỬU NHẬT KÍNH ĐỨC MẸ THÁO GỠ CÁC NÚT THẮT – NGÀY 5
 
1/ LÀM DẤU THÁNH GIÁ
Nhân danh Cha, và Con, và Thánh Thần. Amen.
 
2/ SÁM HỐI: IM LẶNG XÉT MÌNH, hoặc đọc KINH ĂN NĂN TỘI
Lạy Chúa (con), Chúa là Đấng trọn tốt trọn lành vô cùng, Chúa đã dựng nên con, và cho Con Chúa ra đời chịu nạn chịu chết vì con, mà con đã cả lòng phản nghịch lỗi nghĩa cùng Chúa, thì con lo buồn đau đớn, cùng chê ghét mọi tội con trên hết mọi sự. Con dốc lòng chừa cải, và nhờ ơn Chúa, thì con sẽ tránh xa dịp tội, cùng làm việc đền tội cho xứng. Amen.
 
3/ LẦN HẠT MÂN CÔI – NĂM SỰ VUI - PHẦN 1 (3 CHỤC ĐẦU)
Thứ nhất: Thiên Thần truyền tin cho Đức Bà chịu thai. Ta hãy xin cho được ở khiêm nhường.
(Đọc: 1 Kinh Lạy Cha, 10 Kinh Kính Mừng và 1 Kinh Sáng Danh).


Thứ hai: Đức Bà đi viếng Bà thánh Isave. Ta hãy xin cho được lòng yêu người.
(Đọc: 1 Kinh Lạy Cha, 10 Kinh Kính Mừng và 1 Kinh Sáng Danh).

Thứ ba: Đức Bà sinh Đức Chúa Giêsu nơi hang đá. Ta hãy xin cho được lòng khó khăn.
(Đọc: 1 Kinh Lạy Cha, 10 Kinh Kính Mừng và 1 Kinh Sáng Danh).

4/ SUY NGUYỆN
Lạy Mẹ là Đấng Tháo Gỡ Các Nút Thắt, Mẹ thật là Đấng có lòng quảng đại và trắc ẩn dường bao, hôm nay con chạy đến với Mẹ để một lần nữa trao phó nút thắt này…. (kể ra nút thắt của mình đã dâng lên Mẹ) trong cuộc đời của con cho Mẹ, để khẩn xin Đấng Khôn Ngoan, dưới ánh sáng của Chúa Thánh Thần, những tháo gỡ những vấn đề nan giản của con. Không ai đã từng thấy Mẹ nóng giận; nhưng ngược lại, Mẹ luôn nói những lời dịu ngọt toát lên Thần Khi trên môi miệng của Mẹ. xin Mẹ lấy đi khỏi con sự cay đắng, sự tức giận và lòng thù hận mà nút thắt này đã gây ra cho con. Ôi lạy Mẹ yêu dấu nhất của con, Mẹ hãy ban cho con một chút của sự ngọt ngào và ơn khôn ngoan được phản chiếu một cách âm thầm tất cả trong trái tim Mẹ. Và giống như trong ngày Chúa Thánh Thần Hiện Xuống, Mẹ hãy xin Chúa Giêsu ban cho con ơn Chúa Thánh Thần để có một sức sống mới trong đời sống hiện tại và tương lai của con. Lạy Chúa Thánh Thần, xin Ngài hãy đến với con!
 
Lạy Mẹ là Đấng Tháo Gỡ Các Nút Thắt, xin cầu cho con.
 

5/ LẦN HẠT MÂN CÔI – NĂM SỰ VUI - PHẦN 2 (2 CHỤC SAU, CÒN LẠI) 
Thứ tư: Đức Bà dâng Đức Chúa Giêsu trong Đền Thánh. Ta hãy xin cho được vâng lời chịu lụy.
(Đọc: 1 Kinh Lạy Cha, 10 Kinh Kính Mừng và 1 Kinh Sáng Danh).

 
Thứ năm: Đức Bà tìm được Đức Chúa Giêsu trong Đền Thánh. Ta hãy xin cho được giữ nghĩa cùng Chúa luôn.
(Đọc: 1 Kinh Lạy Cha, 10 Kinh Kính Mừng và 1 Kinh Sáng Danh).

 
6/ KẾT THÚC: KINH XIN ĐỨC MẸ THÁO GỠ CÁC NÚT THẮT
Lạy Đức Trinh Nữ Maria, là Mẹ của tình yêu dịu dàng, Mẹ không bao giờ từ chối chạy đến cứu giúp một đứa trẻ đang gặp nguy nan. Mẹ có đôi bàn tay không bao giờ ngưng nghỉ cứu giúp con cái yêu dấu của Mẹ, vì đôi bàn tay của Mẹ được thúc đẩy bởi tình yêu thiêng liêng và lòng thương xót bao la vô bờ bến tồn tại trong trái tim Mẹ. Xin Mẹ đưa mắt nhân từ mà nhìn đến con. Xin Mẹ đoái thương nghe tiếng thét gào của những nút thắt tồn tại trong cuộc đời con. Mẹ biết con tuyệt vọng dường nào; Mẹ biết con đau đớn dường nào bởi những nút thắt ràng buộc này.
 
Lạy Mẹ Maria, Mẹ được Thiên Chúa giao phó tháo gỡ những nút thắt trong cuộc đời con cái Chúa. Con phó thác trong tay Mẹ dải ruy băng cuộc đời con. Không ai, kể cả chính ma quỷ, có thể lấy khỏi con sự chăm sóc ân cần của Mẹ. Trong bàn tay của Mẹ, không có nút thắt nào là không thể tháo gỡ. Lạy Mẹ đầy quyền năng, nhờ ân sủng và lời cầu bầu đắc lực của Mẹ trước tòa Chúa Giêsu Con Mẹ và là Đấng giải thoát của con, hôm nay xin Mẹ hãy lấy tay cầm lấy nút thắt này (kể ra khó khăn… nút thắt của mình). Con van xin Mẹ hãy tháo gỡ nút thắt này vì vinh quang của Thiên Chúa, một lần cho mãi mãi, vì Mẹ là niềm cậy trông của con.
 
Ôi lạy Đức Mẹ, Mẹ là niềm ủi an duy nhất mà Thiên Chúa ban tặng cho con, là sức mạnh củng cố sự yếu hèn của con, là sự khích lệ cho những đắng cay của con, và cùng với Chúa Kitô Mẹ là sự giải thoát cho con khỏi mọi xiềng xích.
 
Xin Mẹ nhậm lời con kêu xin. Xin Mẹ gìn giữ con. Xin Mẹ hướng dẫn con. Xin Mẹ bảo vệ con, ôi lạy Mẹ là chốn nương ẩn an toàn của con!
 
Lạy Mẹ Maria là Đấng Tháo Gỡ Các Nút Thắt, xin cầu cho con. Amen.

++(***)++

 

TUẦN CỬU NHẬT KÍNH ĐỨC MẸ THÁO GỠ CÁC NÚT THẮT – NGÀY 6
 
1/ LÀM DẤU THÁNH GIÁ
Nhân danh Cha, và Con, và Thánh Thần. Amen.
 
2/ SÁM HỐI: IM LẶNG XÉT MÌNH, hoặc đọc KINH ĂN NĂN TỘI
Lạy Chúa (con), Chúa là Đấng trọn tốt trọn lành vô cùng, Chúa đã dựng nên con, và cho Con Chúa ra đời chịu nạn chịu chết vì con, mà con đã cả lòng phản nghịch lỗi nghĩa cùng Chúa, thì con lo buồn đau đớn, cùng chê ghét mọi tội con trên hết mọi sự. Con dốc lòng chừa cải, và nhờ ơn Chúa, thì con sẽ tránh xa dịp tội, cùng làm việc đền tội cho xứng. Amen.
 
3/ LẦN HẠT MÂN CÔI – NĂM SỰ SÁNG - PHẦN 1 (3 CHỤC ĐẦU)
Thứ nhất: Đức Chúa Giêsu chịu phép Rửa tại sông Giođan. Ta hãy xin cho được sống xứng đáng là con cái Chúa.
(Đọc: 1 Kinh Lạy Cha, 10 Kinh Kính Mừng và 1 Kinh Sáng Danh).


Thứ hai: Đức Chúa Giêsu dự tiệc cưới Cana. Ta hãy xin cho được vững tin vào quyền năng của Ngài.
(Đọc: 1 Kinh Lạy Cha, 10 Kinh Kính Mừng và 1 Kinh Sáng Danh).

Thứ ba: Đức Chúa Giêsu rao giảng Nước Trời và kêu gọi sám hối. Ta hãy xin cho được hoán cải và đón nhận Tin Mừng.
(Đọc: 1 Kinh Lạy Cha, 10 Kinh Kính Mừng và 1 Kinh Sáng Danh).
 
4/ SUY NGUYỆN
Lạy Mẹ là Nữ Vương Thương Xót, con xin phó dâng cho Mẹ nút thắt này… (kể ra khó khăn – nút thắt của mình) và con xin Mẹ ban cho con một trái tim biết kiên nhẫn chờ đợi cho đến khi Mẹ tháo gỡ nút thắt này cho con. Xin Mẹ dạy con biết kiên trì trong việc sống Lời của Chúa Giêsu, trong việc kết hiệp với Thánh Thể Chúa, trong việc thường xuyên đi xưng tội. Xin Mẹ hãy ở lại với con luôn, và xin Mẹ chuẩn bị tâm hồn con vui mừng cùng với các thiên thần đón nhận ân huệ sẽ được ban cho con. Amen. Alleluia.
 
Lạy Mẹ là Đấng Tháo Gỡ Các Nút Thắt, xin cầu cho con.
 

5/ LẦN HẠT MÂN CÔI – NĂM SỰ SÁNG - PHẦN 2 (2 CHỤC SAU, CÒN LẠI)

Thứ tư: Đức Chúa Giêsu biến hình trên núi. Ta hãy xin cho được lắng nghe và thực hành lời Chúa.
(Đọc: 1 Kinh Lạy Cha, 10 Kinh Kính Mừng và 1 Kinh Sáng Danh).

Thứ năm: Đức Chúa Giêsu lập bí tích Thánh Thể. Ta hãy xin cho được năng kết hợp cùng Chúa Giêsu Thánh Thể.
(Đọc: 1 Kinh Lạy Cha, 10 Kinh Kính Mừng và 1 Kinh Sáng Danh).
 
6/ KẾT THÚC: KINH XIN ĐỨC MẸ THÁO GỠ CÁC NÚT THẮT
Lạy Đức Trinh Nữ Maria, là Mẹ của tình yêu dịu dàng, Mẹ không bao giờ từ chối chạy đến cứu giúp một đứa trẻ đang gặp nguy nan. Mẹ có đôi bàn tay không bao giờ ngưng nghỉ cứu giúp con cái yêu dấu của Mẹ, vì đôi bàn tay của Mẹ được thúc đẩy bởi tình yêu thiêng liêng và lòng thương xót bao la vô bờ bến tồn tại trong trái tim Mẹ. Xin Mẹ đưa mắt nhân từ mà nhìn đến con. Xin Mẹ đoái thương nghe tiếng thét gào của những nút thắt tồn tại trong cuộc đời con. Mẹ biết con tuyệt vọng dường nào; Mẹ biết con đau đớn dường nào bởi những nút thắt ràng buộc này.
 
Lạy Mẹ Maria, Mẹ được Thiên Chúa giao phó tháo gỡ những nút thắt trong cuộc đời con cái Chúa. Con phó thác trong tay Mẹ dải ruy băng cuộc đời con. Không ai, kể cả chính ma quỷ, có thể lấy khỏi con sự chăm sóc ân cần của Mẹ. Trong bàn tay của Mẹ, không có nút thắt nào là không thể tháo gỡ. Lạy Mẹ đầy quyền năng, nhờ ân sủng và lời cầu bầu đắc lực của Mẹ trước tòa Chúa Giêsu Con Mẹ và là Đấng giải thoát của con, hôm nay xin Mẹ hãy lấy tay cầm lấy nút thắt này (kể ra khó khăn… nút thắt của mình). Con van xin Mẹ hãy tháo gỡ nút thắt này vì vinh quang của Thiên Chúa, một lần cho mãi mãi, vì Mẹ là niềm cậy trông của con.
 
Ôi lạy Đức Mẹ, Mẹ là niềm ủi an duy nhất mà Thiên Chúa ban tặng cho con, là sức mạnh củng cố sự yếu hèn của con, là sự khích lệ cho những đắng cay của con, và cùng với Chúa Kitô Mẹ là sự giải thoát cho con khỏi mọi xiềng xích.
 
Xin Mẹ nhậm lời con kêu xin. Xin Mẹ gìn giữ con. Xin Mẹ hướng dẫn con. Xin Mẹ bảo vệ con, ôi lạy Mẹ là chốn nương ẩn an toàn của con!
 
Lạy Mẹ Maria là Đấng Tháo Gỡ Các Nút Thắt, xin cầu cho con. Amen.

 ++(***)++

 

TUẦN CỬU NHẬT KÍNH ĐỨC MẸ THÁO GỠ CÁC NÚT THẮT – NGÀY 7
 
1/ LÀM DẤU THÁNH GIÁ
Nhân danh Cha, và Con, và Thánh Thần. Amen.
 
2/ SÁM HỐI: IM LẶNG XÉT MÌNH, hoặc đọc KINH ĂN NĂN TỘI
Lạy Chúa (con), Chúa là Đấng trọn tốt trọn lành vô cùng, Chúa đã dựng nên con, và cho Con Chúa ra đời chịu nạn chịu chết vì con, mà con đã cả lòng phản nghịch lỗi nghĩa cùng Chúa, thì con lo buồn đau đớn, cùng chê ghét mọi tội con trên hết mọi sự. Con dốc lòng chừa cải, và nhờ ơn Chúa, thì con sẽ tránh xa dịp tội, cùng làm việc đền tội cho xứng. Amen.
 
3/ LẦN HẠT MÂN CÔI – NĂM SỰ THƯƠNG - PHẦN 1 (3 CHỤC ĐẦU)
Thứ nhất: Đức Chúa Giêsu lo buồn đổ mồ hôi máu. Ta hãy xin cho được ăn năn tội nên.
(Đọc: 1 Kinh Lạy Cha, 10 Kinh Kính Mừng và 1 Kinh Sáng Danh).


Thứ hai: Đức Chúa Giêsu chịu đánh đòn. Ta hãy xin cho được hãm mình chịu khó bằng lòng.
(Đọc: 1 Kinh Lạy Cha, 10 Kinh Kính Mừng và 1 Kinh Sáng Danh).

Thứ ba: Ðức Chúa Giêsu chịu đội mạo gai. Ta hãy xin cho được chịu mọi sự xỉ nhục bằng lòng.
(Đọc: 1 Kinh Lạy Cha, 10 Kinh Kính Mừng và 1 Kinh Sáng Danh).

4/ SUY NGUYỆN
Lạy Mẹ là Đấng tuyền vẹn mọi đàng, hôm nay con đến với Mẹ để xin Mẹ tháo gỡ nút thắt này… (kể ra khó khăn – nút thắt của mình) và xin Mẹ giải thoát con khỏi mọi cạm bẫy của ma quỷ. Thiên Chúa đã ban cho Mẹ quyền năng đối với mọi quỷ dữ. Hôm nay xin cho con biết từ bỏ tất cả những thói hư và tội ác, tất cả mối liên hệ mà con đã có với chúng, và con xin tuyên xưng rằng Đức Giêsu là Chúa và Đấng Cứu Độ duy nhất của con. Ôi lạy Mẹ Maria, Đấng Tháo Gỡ Các Nút Thắt, xin Mẹ đáp nát đầu tên ác quỷ và phá hủy mọi cạm bẫy mà chúng giăng ra cho con bằng nút thắt này. Con xin cảm tạ Mẹ, lạy Mẹ yêu dấu nhất của con. Ôi lạy Máu Châu Báu của Chúa Giêsu, xin giải thoát con!
 
Lạy Mẹ là Đấng Tháo Gỡ Các Nút Thắt, xin cầu cho con.
 

5/ LẦN HẠT MÂN CÔI – NĂM SỰ THƯƠNG - PHẦN 2 (2 CHỤC SAU, CÒN LẠI)      
Thứ tư: Ðức Chúa Giêsu vác cây thánh giá. Ta hãy xin cho được vác thánh giá theo chân Chúa.
(Đọc: 1 Kinh Lạy Cha, 10 Kinh Kính Mừng và 1 Kinh Sáng Danh).


Thứ năm: Ðức Chúa Giêsu chịu chết trên cây thánh giá. Ta hãy xin đóng đinh tính xác thịt vào thánh giá Chúa.
(Đọc: 1 Kinh Lạy Cha, 10 Kinh Kính Mừng và 1 Kinh Sáng Danh).
 
6/ KẾT THÚC: KINH XIN ĐỨC MẸ THÁO GỠ CÁC NÚT THẮT
Lạy Đức Trinh Nữ Maria, là Mẹ của tình yêu dịu dàng, Mẹ không bao giờ từ chối chạy đến cứu giúp một đứa trẻ đang gặp nguy nan. Mẹ có đôi bàn tay không bao giờ ngưng nghỉ cứu giúp con cái yêu dấu của Mẹ, vì đôi bàn tay của Mẹ được thúc đẩy bởi tình yêu thiêng liêng và lòng thương xót bao la vô bờ bến tồn tại trong trái tim Mẹ. Xin Mẹ đưa mắt nhân từ mà nhìn đến con. Xin Mẹ đoái thương nghe tiếng thét gào của những nút thắt tồn tại trong cuộc đời con. Mẹ biết con tuyệt vọng dường nào; Mẹ biết con đau đớn dường nào bởi những nút thắt ràng buộc này.
 
Lạy Mẹ Maria, Mẹ được Thiên Chúa giao phó tháo gỡ những nút thắt trong cuộc đời con cái Chúa. Con phó thác trong tay Mẹ dải ruy băng cuộc đời con. Không ai, kể cả chính ma quỷ, có thể lấy khỏi con sự chăm sóc ân cần của Mẹ. Trong bàn tay của Mẹ, không có nút thắt nào là không thể tháo gỡ. Lạy Mẹ đầy quyền năng, nhờ ân sủng và lời cầu bầu đắc lực của Mẹ trước tòa Chúa Giêsu Con Mẹ và là Đấng giải thoát của con, hôm nay xin Mẹ hãy lấy tay cầm lấy nút thắt này (kể ra khó khăn… nút thắt của mình). Con van xin Mẹ hãy tháo gỡ nút thắt này vì vinh quang của Thiên Chúa, một lần cho mãi mãi, vì Mẹ là niềm cậy trông của con.
 
Ôi lạy Đức Mẹ, Mẹ là niềm ủi an duy nhất mà Thiên Chúa ban tặng cho con, là sức mạnh củng cố sự yếu hèn của con, là sự khích lệ cho những đắng cay của con, và cùng với Chúa Kitô Mẹ là sự giải thoát cho con khỏi mọi xiềng xích.
 
Xin Mẹ nhậm lời con kêu xin. Xin Mẹ gìn giữ con. Xin Mẹ hướng dẫn con. Xin Mẹ bảo vệ con, ôi lạy Mẹ là chốn nương ẩn an toàn của con!
 
Lạy Mẹ Maria là Đấng Tháo Gỡ Các Nút Thắt, xin cầu cho con. Amen.
 
 ++(***)++

 

TUẦN CỬU NHẬT KÍNH ĐỨC MẸ THÁO GỠ CÁC NÚT THẮT – NGÀY 8
 
1/ LÀM DẤU THÁNH GIÁ
Nhân danh Cha, và Con, và Thánh Thần. Amen.
 
2/ SÁM HỐI: IM LẶNG XÉT MÌNH, hoặc đọc KINH ĂN NĂN TỘI
Lạy Chúa (con), Chúa là Đấng trọn tốt trọn lành vô cùng, Chúa đã dựng nên con, và cho Con Chúa ra đời chịu nạn chịu chết vì con, mà con đã cả lòng phản nghịch lỗi nghĩa cùng Chúa, thì con lo buồn đau đớn, cùng chê ghét mọi tội con trên hết mọi sự. Con dốc lòng chừa cải, và nhờ ơn Chúa, thì con sẽ tránh xa dịp tội, cùng làm việc đền tội cho xứng. Amen.
 
3/ LẦN HẠT MÂN CÔI – NĂM SỰ MỪNG - PHẦN 1 (3 CHỤC ĐẦU)
Thứ nhất: Ðức Chúa Giêsu sống lại. Ta hãy xin cho được sống lại thật về phần linh hồn.
(Đọc: 1 Kinh Lạy Cha, 10 Kinh Kính Mừng và 1 Kinh Sáng Danh).


Thứ hai: Ðức Chúa Giêsu lên trời. Ta hãy xin cho được ái mộ những sự trên trời.
(Đọc: 1 Kinh Lạy Cha, 10 Kinh Kính Mừng và 1 Kinh Sáng Danh).
 
Thứ ba: Ðức Chúa Thánh Thần hiện xuống. Ta hãy xin cho được lòng đầy dẫy mọi ơn Ðức Chúa Thánh Thần.
(Đọc: 1 Kinh Lạy Cha, 10 Kinh Kính Mừng và 1 Kinh Sáng Danh).

 
4/ SUY NGUYỆN
Lạy Đức Mẹ Đồng Trinh Maria là Mẹ Thiên Chúa và là Mẹ của chúng con, xin Mẹ xót thương con là đứa con bé nhỏ của Mẹ, và xin Mẹ tháo gỡ nút thắt này cho con… (kể ra khó khăn – nút thắt của mình). Con rất cần Mẹ đến viếng thăm con, như xưa Mẹ đến viếng thăm bà Êlisabét. Xin Mẹ mang Chúa Giêsu đến cho con, xin Mẹ mang Chúa Thánh Thần đến cho con. Xin Mẹ dạy con biết sống các nhân đức như can đảm, vui tươi, khiêm nhường và tin tưởng, và giống như bà Êlisabét đã được tràn đầy Chúa Thánh Thần. Xin Mẹ làm cho con biết mừng vui nghỉ ngơi trong lòng Mẹ, lạy Mẹ của con. Con xin hiến dâng tất cả cho Mẹ, và đón nhận Mẹ là Mẹ, là Nữ Vương và là bạn của con. Con xin dâng cho Mẹ trái tim con và mọi thứ mà con có trong đời và trong gia đình con. Con thuộc về Mẹ luôn mãi. Xin Mẹ hãy đặt trái tim Mẹ trong con để con có thể biết làm mọi sự mà Chúa Giêsu dạy con làm.
 
Lạy Mẹ là Đấng Tháo Gỡ Các Nút Thắt, xin cầu cho con.
 

5/ LẦN HẠT MÂN CÔI – NĂM SỰ MỪNG - PHẦN 2 (2 CHỤC SAU, CÒN LẠI)          
Thứ tư: Ðức Chúa Trời cho Ðức Bà lên trời. Ta hãy xin ơn chết lành trong tay Ðức Mẹ.
(Đọc: 1 Kinh Lạy Cha, 10 Kinh Kính Mừng và 1 Kinh Sáng Danh).


Thứ năm: Ðức Chúa Trời thưởng Ðức Mẹ lên trời. Ta hãy xin Ðức Mẹ phù hộ cho ta được hưởng cùng Ðức Mẹ trên nước thiên đàng.
(Đọc: 1 Kinh Lạy Cha, 10 Kinh Kính Mừng và 1 Kinh Sáng Danh).
 
6/ KẾT THÚC: KINH XIN ĐỨC MẸ THÁO GỠ CÁC NÚT THẮT
Lạy Đức Trinh Nữ Maria, là Mẹ của tình yêu dịu dàng, Mẹ không bao giờ từ chối chạy đến cứu giúp một đứa trẻ đang gặp nguy nan. Mẹ có đôi bàn tay không bao giờ ngưng nghỉ cứu giúp con cái yêu dấu của Mẹ, vì đôi bàn tay của Mẹ được thúc đẩy bởi tình yêu thiêng liêng và lòng thương xót bao la vô bờ bến tồn tại trong trái tim Mẹ. Xin Mẹ đưa mắt nhân từ mà nhìn đến con. Xin Mẹ đoái thương nghe tiếng thét gào của những nút thắt tồn tại trong cuộc đời con. Mẹ biết con tuyệt vọng dường nào; Mẹ biết con đau đớn dường nào bởi những nút thắt ràng buộc này.
 
Lạy Mẹ Maria, Mẹ được Thiên Chúa giao phó tháo gỡ những nút thắt trong cuộc đời con cái Chúa. Con phó thác trong tay Mẹ dải ruy băng cuộc đời con. Không ai, kể cả chính ma quỷ, có thể lấy khỏi con sự chăm sóc ân cần của Mẹ. Trong bàn tay của Mẹ, không có nút thắt nào là không thể tháo gỡ. Lạy Mẹ đầy quyền năng, nhờ ân sủng và lời cầu bầu đắc lực của Mẹ trước tòa Chúa Giêsu Con Mẹ và là Đấng giải thoát của con, hôm nay xin Mẹ hãy lấy tay cầm lấy nút thắt này (kể ra khó khăn… nút thắt của mình). Con van xin Mẹ hãy tháo gỡ nút thắt này vì vinh quang của Thiên Chúa, một lần cho mãi mãi, vì Mẹ là niềm cậy trông của con.
 
Ôi lạy Đức Mẹ, Mẹ là niềm ủi an duy nhất mà Thiên Chúa ban tặng cho con, là sức mạnh củng cố sự yếu hèn của con, là sự khích lệ cho những đắng cay của con, và cùng với Chúa Kitô Mẹ là sự giải thoát cho con khỏi mọi xiềng xích.
 
Xin Mẹ nhậm lời con kêu xin. Xin Mẹ gìn giữ con. Xin Mẹ hướng dẫn con. Xin Mẹ bảo vệ con, ôi lạy Mẹ là chốn nương ẩn an toàn của con!
 
Lạy Mẹ Maria là Đấng Tháo Gỡ Các Nút Thắt, xin cầu cho con. Amen.

++(***)++
 
 

TUẦN CỬU NHẬT KÍNH ĐỨC MẸ THÁO GỠ CÁC NÚT THẮT – NGÀY 9
 
1/ LÀM DẤU THÁNH GIÁ
Nhân danh Cha, và Con, và Thánh Thần. Amen.
 
2/ SÁM HỐI: IM LẶNG XÉT MÌNH, hoặc đọc KINH ĂN NĂN TỘI
Lạy Chúa (con), Chúa là Đấng trọn tốt trọn lành vô cùng, Chúa đã dựng nên con, và cho Con Chúa ra đời chịu nạn chịu chết vì con, mà con đã cả lòng phản nghịch lỗi nghĩa cùng Chúa, thì con lo buồn đau đớn, cùng chê ghét mọi tội con trên hết mọi sự. Con dốc lòng chừa cải, và nhờ ơn Chúa, thì con sẽ tránh xa dịp tội, cùng làm việc đền tội cho xứng. Amen.
 
3/ LẦN HẠT MÂN CÔI – NĂM SỰ VUI - PHẦN 1 (3 CHỤC ĐẦU)
Thứ nhất: Thiên Thần truyền tin cho Đức Bà chịu thai. Ta hãy xin cho được ở khiêm nhường.
(Đọc: 1 Kinh Lạy Cha, 10 Kinh Kính Mừng và 1 Kinh Sáng Danh).


Thứ hai: Đức Bà đi viếng Bà thánh Isave. Ta hãy xin cho được lòng yêu người.
(Đọc: 1 Kinh Lạy Cha, 10 Kinh Kính Mừng và 1 Kinh Sáng Danh).

Thứ ba: Đức Bà sinh Đức Chúa Giêsu nơi hang đá. Ta hãy xin cho được lòng khó khăn.
(Đọc: 1 Kinh Lạy Cha, 10 Kinh Kính Mừng và 1 Kinh Sáng Danh).

4/ SUY NGUYỆN
Lạy rất thánh Đức Mẹ Maria, Mẹ là Trạng Sư của chúng con, là Đấng Tháo Gỡ Các Nút Thắt, hôm nay con đến với Mẹ để tạ ơn Mẹ vì đã tháo gỡ nút thắt này cho con… (kể ra khó khăn – nút thắt của mình đã được tháo gỡ). Mẹ biết rõ đau khổ mà nút thắt đó gây ra cho con. Con tạ ơn Mẹ đã đến với con với những ngón tay dài đầy lòng xót thương, để lau sạch nước mắt trên mắt con; Mẹ đón nhận con vào vòng tay Mẹ, và giúp con tiếp tục đón nhận ân huệ của Chúa.
Lạy Mẹ Maria là Đấng Tháo Gỡ Các Nút Thắt, Mẹ yêu dấu nhất của con, con xin cảm tạ Mẹ vì đã tháo gỡ các nút thắt trong cuộc đời con. Xin Mẹ hãy bao bọc con trong chiếc áo choàng yêu thương của Mẹ. Xin Mẹ gìn giữ con dưới sự che chở của Mẹ. in Mẹ soi sáng cho con với bình an của Mẹ. Amen.
Lạy Mẹ là Đấng Tháo Gỡ Các Nút Thắt, xin cầu cho con.
 

5/ LẦN HẠT MÂN CÔI – NĂM SỰ VUI - PHẦN 2 (2 CHỤC SAU, CÒN LẠI) 
Thứ tư: Đức Bà dâng Đức Chúa Giêsu trong Đền Thánh. Ta hãy xin cho được vâng lời chịu lụy.
(Đọc: 1 Kinh Lạy Cha, 10 Kinh Kính Mừng và 1 Kinh Sáng Danh).

 
Thứ năm: Đức Bà tìm được Đức Chúa Giêsu trong Đền Thánh. Ta hãy xin cho được giữ nghĩa cùng Chúa luôn.
(Đọc: 1 Kinh Lạy Cha, 10 Kinh Kính Mừng và 1 Kinh Sáng Danh).

 
6/ KẾT THÚC: KINH XIN ĐỨC MẸ THÁO GỠ CÁC NÚT THẮT
Lạy Đức Trinh Nữ Maria, là Mẹ của tình yêu dịu dàng, Mẹ không bao giờ từ chối chạy đến cứu giúp một đứa trẻ đang gặp nguy nan. Mẹ có đôi bàn tay không bao giờ ngưng nghỉ cứu giúp con cái yêu dấu của Mẹ, vì đôi bàn tay của Mẹ được thúc đẩy bởi tình yêu thiêng liêng và lòng thương xót bao la vô bờ bến tồn tại trong trái tim Mẹ. Xin Mẹ đưa mắt nhân từ mà nhìn đến con. Xin Mẹ đoái thương nghe tiếng thét gào của những nút thắt tồn tại trong cuộc đời con. Mẹ biết con tuyệt vọng dường nào; Mẹ biết con đau đớn dường nào bởi những nút thắt ràng buộc này.
 
Lạy Mẹ Maria, Mẹ được Thiên Chúa giao phó tháo gỡ những nút thắt trong cuộc đời con cái Chúa. Con phó thác trong tay Mẹ dải ruy băng cuộc đời con. Không ai, kể cả chính ma quỷ, có thể lấy khỏi con sự chăm sóc ân cần của Mẹ. Trong bàn tay của Mẹ, không có nút thắt nào là không thể tháo gỡ. Lạy Mẹ đầy quyền năng, nhờ ân sủng và lời cầu bầu đắc lực của Mẹ trước tòa Chúa Giêsu Con Mẹ và là Đấng giải thoát của con, hôm nay xin Mẹ hãy lấy tay cầm lấy nút thắt này (kể ra khó khăn… nút thắt của mình). Con van xin Mẹ hãy tháo gỡ nút thắt này vì vinh quang của Thiên Chúa, một lần cho mãi mãi, vì Mẹ là niềm cậy trông của con.
 
Ôi lạy Đức Mẹ, Mẹ là niềm ủi an duy nhất mà Thiên Chúa ban tặng cho con, là sức mạnh củng cố sự yếu hèn của con, là sự khích lệ cho những đắng cay của con, và cùng với Chúa Kitô Mẹ là sự giải thoát cho con khỏi mọi xiềng xích.
 
Xin Mẹ nhậm lời con kêu xin. Xin Mẹ gìn giữ con. Xin Mẹ hướng dẫn con. Xin Mẹ bảo vệ con, ôi lạy Mẹ là chốn nương ẩn an toàn của con!
 
Lạy Mẹ Maria là Đấng Tháo Gỡ Các Nút Thắt, xin cầu cho con. Amen.

 
114.864864865135.135135135250