20/12/2021
1135
Để tải về máy sử dụng: BẢN WORD, BẢN PDF.Kính thưa quý độc giả,
Nhân dịp Đại Lễ Chúa Giáng Sinh và Năm Mới 2022, chúng tôi xin kính chúc quý vị và gia đình niềm vui và ơn lành của Chúa Giêsu Hài Đồng, nhờ lời cầu bầu từ ái của Đức Maria, Mẹ Thiên Chúa.
Theo tinh thần của nhiều vị giáo hoàng cũng như các thánh nhiệt tâm trong việc cổ võ Kinh Mân Côi, chúng tôi phát hành nội san này, với mong muốn làm phong phú hoá nội dung suy niệm về Lời Kinh Kỳ Diệu của Đức Trinh Nữ Maria - Kinh Mân Côi, nhằm giúp khám phá vẻ đẹp, giá trị, sức mạnh... của lời kinh rất cao siêu nhưng lại rất đơn giản và gần gũi đối với mọi thành phần dân Chúa.
Cuộc đời của Chúa Giêsu Kitô và Mẹ Maria được thêu dệt vắn gọn qua Kinh Mân Côi. Người Kitô hữu được mời gọi theo nhịp bước với Kinh Mân Côi, để với con mắt và trái tim của Đức Mẹ, chiêm ngắm Chúa Giêsu và đi trên con đường mà Chúa đã đi. BỐN MÙA HỒNG ÂN được sử dụng để phỏng theo Bốn Mùa Mân Côi (Vui-Sáng-Thương-Mừng) cùng theo nhịp thời gian Bốn Mùa trong năm (Xuân-Hạ-Thu-Đông), trên tinh thần Thánh Vịnh:
“Bốn mùa Chúa đổ hồng ân
Ngài gieo màu mỡ ngập tràn lối đi.” (Tv 65,12)
Trong số này đặc biệt có các mẫu cầu nguyện được biên soạn dựa trên Hiến chế Tín lý về Giáo Hội - Lumen Gentium - của Công đồng Vatican II để cùng đồng cảm với Giáo Hội, cụ thể là cầu cho Thượng Hội Đồng Giám Mục Thế Giới XVI với chủ đề “Vì một Hội Thánh hiệp hành: Hiệp thông, Tham gia và Sứ vụ”, được diễn ra theo các cấp độ từ giáo hội địa phương, châu lục rồi hoàn vũ, bắt đầu từ tháng 10.2021 đến tháng 10.2023.
Xin Đức Mẹ là Mẹ Hội Thánh cùng đồng hành và nâng đỡ Hội Thánh trong giai đoạn khó khăn và đặc biệt này.
Tu viện thánh Martin - Hố Nai, ngày 20.12.2021
Linh mục FX. Trần Kim Ngọc, OP.
Đặc trách
Kinh Mân Côi - Dòng Đa Minh Việt Nam
114.864864865135.135135135250