20/01/2022
1309
Để tải về máy sử dụng: BẢN WORD, BẢN PDF.Kính thưa quý độc giả,
Nhân dịp Mùa Xuân về trên quê hương Việt Nam, nguyện xin Thiên Chúa là Chúa của Mùa Xuân chúc phúc lành, ban bình an và ân sủng cho quý vị và gia đình...
Một năm khởi đầu từ Mùa Xuân. Trong Mùa Xuân, nhiều loài hoa nở làm cho Mùa Xuân rộn ràng sắc hương. Mỗi người là một loài hoa trong vườn hoa của Thiên Chúa. Mỗi người là một kiệt tác độc nhất vô nhị mà Thiên Chúa đã dựng nên, vì thế mỗi người mang một hương thơm và sắc màu độc đáo. Để cánh hoa đời mình trở nên bất tử trong vườn hoa Mùa Xuân Vĩnh Cửu, mỗi người tín hữu cần cảm nhận được hương vị và ý nghĩa của một loài HOA, đó là HOA HỒNG. Hoa Hồng thường tượng trưng cho TÌNH YÊU. Hoa Hồng là Nữ Hoàng của tất cả các loài hoa. Kinh Mân Côi được dịch từ tiếng Latinh là “Rosarium” (hoa hồng). Kinh Mân Côi là Nữ Hoàng của tất cả các việc đạo đức bình dân. Có một sư huynh gửi tặng bốn câu thơ như sau:
“Bốn mùa kinh kệ Mân Côi
Vui, Thương, Mừng, Sáng đôi môi nguyện cầu
Hồng ân tuyệt diệu cao sâu
Năng lần, suy, ngắm nhiệm mầu ơn thiêng.”
Ngày ngày lẫn chuỗi Mân Côi, người tín hữu đang dệt nên sắc màu vĩnh cửu cho mùa xuân cuộc đời: Mùa Xuân Ân Sủng. Cứ như thế, Mùa Xuân không chỉ là một mùa trong bốn mùa của một năm, nhưng nó sẽ kéo dài cả đời mình để nối tiếp với Chúa của Mùa Xuân Vĩnh Cửu là Thiên Chúa Hằng Hữu. Qua chuỗi Mân Côi, người tín hữu cùng Mẹ nối kết với Đấng là Nguồn mạch mọi ơn phúc thì “Bốn mùa Chúa đổ hồng ân, Ngài gieo màu mỡ ngập tràn lối đi.” (Tv 65,12)
Trong nội san số này, chúng tôi giới thiệu một số mẫu cầu nguyện, nhằm giúp quý vị khám phá và làm phong phú việc nguyện Kinh Mân Côi. Nguyện xin Đức Mẹ phù trợ chúng ta để ngày càng hiểu biết hơn những sự cao siêu được tích chứa trong các Mầu Nhiệm Mân Côi.

Tu viện thánh Martin - Hố Nai, ngày 20.01.2022
Linh mục FX. Trần Kim Ngọc, OP.
Đặc trách
Kinh Mân Côi - Dòng Đa Minh Việt Nam

Linh mục FX. Trần Kim Ngọc, OP.
114.864864865135.135135135250