20/11/2022
810

NGÀY 20.11.2022, CHÚA NHẬT - NĂM SỰ MỪNG

Ý CẦU NGUYỆN
+ Cầu cho Giáo Hội và thế giới,
+ Cầu cho việc loan báo Tin Mừng,
+ Cầu cho quê hương,
+ Cầu cho gia đình, người thân, bản thân mình,
+ Cầu cho những người đang bị suy nhược,
+ Cầu cho các linh hồn nơi luyện ngục,...
 
LỜI HAY Ý ĐẸP VỀ KINH MÂN CÔI
Nếu Kinh Mân Côi là một phương pháp hiệu quả và phù hợp như thế đối với những cá nhân hiệp thông với Thiên Chúa và mang lại biết bao ân sủng qua sự cầu bầu của Đức Mẹ, chúng tôi tin rằng các gia đình sẽ đón nhận được từ hình thức cầu nguyện mang ơn cứu độ này một sự đảm bảo về biết bao phúc lành từ trời, đồng thời họ cũng sẽ tìm thấy nơi Kinh Mân Côi một trường học giúp họ trưởng thành trên đường nhân đức.
Thánh Gioan XXIII
 
1. KHAI MẠC
Làm Dấu Thánh Giá
Nhân danh Cha và Con và Thánh Thần. Amen.
 
thánh thần hãy đến (hát)
Thánh Thần, khấn xin ngự đến, hồn con đang mong chờ Ngài, suối nguồn thánh ân hiện xuống, này dương gian, xin Ngài đổi mới. Ngài ơi, xin Ngài hãy đến, chiếu sáng thế gian u mê tối tăm. Ngài ơi, xin Ngài hãy đến, hiển linh Ngài ơi. 
ÐK. Lạy Ngài xin đến dẫn dắt chúng con trên đường. Cầu Ngài liên kết chúng con nhất tâm trong Ngài. Cầu Ngài ban ơn thêm sức kiên vững không lay. Sống sao nên người con Chúa chứng nhân tình yêu. 
 
HỒI TÂM (im lặng xét mình và thầm nguyện)
 
 
2. SUY NIỆM KINH MÂN CÔI: NĂM SỰ MỪNG
MẦU NHIỆM 1:
Đức Chúa Giêsu sống lại.
“Thiên Chúa của Israel phán thế này: ‘Hũ bột sẽ không vơi, vò dầu sẽ chẳng cạn, cho đến ngày Đức Chúa đổ mưa xuống trên mặt đất” (1 V 17,14). Tình yêu quan phòng của Thiên Chúa không bị giới hạn bởi bất kỳ cái gì, ngay cả cái chết. Chúa Giêsu sống lại như một minh chứng cho tình yêu ấy. Xin Chúa làm cho lòng trí con người được đầy tràn ân huệ tình thương của Chúa như mưa đổ xuống từ trời.
(Đọc: 1 Kinh Lạy Cha, 10 Kinh Kính Mừng, 1 Kinh Sáng Danh, Lời Nguyện Fatima).
 
MẦU NHIỆM 2:
Đức Chúa Giêsu lên trời.
“Đức Giêsu đã vào chính cõi trời, để giờ đây ra đứng trước mặt Thiên Chúa chuyển cầu cho chúng ta” (Dt 9,24b). Chúa về trời ngự bên hữu Chúa Cha là để làm trạng sư bênh vực cho chúng con. Xin Chúa tiếp tục chuyển cầu cho chúng con trước toà Chúa Cha, để chúng con xứng đáng đến gần Chúa Cha hơn.
(Đọc: 1 Kinh Lạy Cha, 10 Kinh Kính Mừng, 1 Kinh Sáng Danh, Lời Nguyện Fatima).
 
MẦU NHIỆM 3:
Đức Chúa Thánh Thần hiện xuống.
“Chúa nắm giữ vương quyền muôn muôn thuở, Xion hỡi, Chúa Trời ngươi hiển trị ngàn đời” (Tv 145,10). Chúa là Đấng toàn năng, xin đổ tràn đầy ân sủng của Chúa Thánh Thần xuống trên chúng con, để cho chúng con cũng như muôn dân thấm nhuần tinh thần của Chúa, ngõ hầu danh Chúa được nhận biết và yêu mến giữa chư dân.
(Đọc: 1 Kinh Lạy Cha, 10 Kinh Kính Mừng, 1 Kinh Sáng Danh, Lời Nguyện Fatima).
 
MẦU NHIỆM 4:
Đức Chúa Trời cho Đức Mẹ lên trời.
“Chúa mở mắt cho kẻ mù loà, Chúa cho kẻ bị dìm xuống đứng thẳng lên, Chúa yêu chuộng những người công chính” (Tv 145,8). Chúng con đang sống giữa một thế giới đầy bóng tối sự dữ, xin Chúa mở trí khai lòng cho chúng con thấy rõ hơn, quyền năng và vinh quang của Chúa, giữa những đổi thay của dòng đời, từ đó vững lòng trông cậy vào Chúa hơn, theo gương của Mẹ Maria. 
(Đọc: 1 Kinh Lạy Cha, 10 Kinh Kính Mừng, 1 Kinh Sáng Danh, Lời Nguyện Fatima).
 
MẦU NHIỆM 5:
Đức Chúa Trời thưởng Đức Mẹ trên trời.
Chúa nói với các môn đệ: “Thầy bảo thật anh em: ‘bà goá nghèo này đã bỏ vào thùng nhiều hơn ai hết’.” (Mc 12,43). Chúa ưa thích tấm lòng chân thành của con người. Bà goá nghèo tiền, nhưng lòng bà lại quảng đại dường nào! Bà sẵn sàng dâng cho Chúa những gì bà cần. Xin cho chúng con, dù có nghèo, nhưng luôn có một tấm lòng quảng đại, sẵn sàng chia sẻ, nhất là chia sẻ yêu thương cho tha nhân.
(Đọc: 1 Kinh Lạy Cha, 10 Kinh Kính Mừng, 1 Kinh Sáng Danh, Lời Nguyện Fatima).
 
3. KẾT THÚC
KINH VỰC SÂU
Lạy Chúa, con ở dưới vực sâu kêu lên Chúa, xin Chúa hãy thẩm nhậm lời con kêu van. Hãy lắng nghe tiếng con cầu xin. Nếu Chúa chấp tội nào ai rỗi được? Bởi Chúa hằng có lòng lành, cùng vì lời Chúa phán hứa. Con đã trông cậy Chúa. Linh hồn con cậy vì lời hứa ấy, thì đã trông cậy Chúa. Những kẻ làm dân Người đêm ngày hãy trông cậy Người cho liên, vì Người rất nhân lành hay thương vô cùng, sẽ tha hết mọi tội lỗi kẻ làm dân Người thay thảy. Lạy Chúa, xin ban cho các linh hồn (tên thánh các linh hồn...) được nghỉ ngơi đời đời, và được sáng soi vô cùng. Lạy Chúa, xin cứu lấy các linh hồn cho khỏi tù ngục, mà được nghỉ yên. Amen.
 
Kinh Cám Ơn
Con cám ơn Đức Chúa Trời là Chúa lòng lành vô cùng, chẳng bỏ con, chẳng để con không đời đời, mà lại sinh ra con, cho con được làm người, cùng hằng gìn giữ con, hằng che chở con, lại cho Ngôi Hai xuống thế làm người chuộc tội chịu chết trên cây Thánh Giá vì con, lại cho con được đạo thánh Đức Chúa Trời, cùng chịu nhiều ơn nhiều phép Hội Thánh nữa, và đã cho phần xác con đêm nay {tối thì đọc: ngày hôm nay} được mọi sự lành, lại cứu lấy con kẻo phải chết tươi ăn năn tội chẳng kịp. Vậy các thánh ở trên nước thiên đàng cám ơn Đức Chúa Trời thể nào, thì con cũng hợp cùng các thánh mà dâng cho Chúa cùng cám ơn như vậy. Amen.
 
Kinh Trông Cậy
Chúng con trông cậy Rất Thánh Đức Mẹ Chúa Trời, xin chớ chê chớ bỏ lời chúng con nguyện trong cơn gian nan thiếu thốn, Đức Nữ Đồng Trinh hiển vinh sáng láng. Hằng chữa chúng con cho khỏi sự dữ. Amen.
 
Các Câu Lạy
Thưa: Lạy rất thánh Trái Tim Đức Chúa Giêsu.
Đáp: Thương xót chúng con.
Thưa: Lạy Trái Tim cực Thánh cực tịnh Rất Thánh Đức Bà Maria.
Đáp: Cầu cho chúng con.
Thưa: Lạy Ông thánh Giuse là bạn thanh sạch Đức Bà Maria trọn đời đồng trinh.
Đáp: Cầu cho chúng con.
Thưa: Các thánh Tử đạo Việt Nam.
Đáp: Cầu cho chúng con.
Thưa: Nữ Vương ban sự bằng an.
Đáp: Cầu cho chúng con.
Thưa: Nữ Vương truyền phép Rất Thánh Mân Côi.
Đáp: Cầu cho chúng con.
 
HOA MÂN CÔI (hát)
ÐK. Một tràng hoa Mân Côi, hương thơm ngào ngát thắm ân tình. Từng lời kinh sốt mến, xin dâng về Nữ Vương hiển vinh.
1. Khi an vui thái hoà, như ngày Thiên sứ truyền tin. Như trong đêm Ngôi Lời giáng trần, như khi Mẹ gặp lại Con Chúa. Kết hoa kinh để dâng Mẹ.
 
Làm dấu Thánh Giá (kết thúc)

114.864864865135.135135135250