28/03/2021
140
Ngày 29 - Thánh Cả Giuse Được Người Thời Nay Tôn Kính

Từ mấy trăm năm nay, những người kính mến cậy trông Thánh Cả Giuse càng ngày càng nhiều. Bao nhiêu dân, bao nhiêu làng, bao nhiêu xứ đạo, họ đạo đã làm nhà thờ kính Thánh Cả Giuse, bao nhiêu Dòng tu, bao nhiêu giáo dân đã chọn Người làm quan thầy phù hộ xác hồn.

Thời nay, nhiều người, nhiều gia đình ham mê vật chất hơn tinh thần, ham mê tiền của hơn ơn thánh cứu rỗi, nhiều linh hồn đi lạc đường cứu độ Chúa Giêsu đã rao giảng.

Việc tôn kính Thánh Cả Giuse thật là một phương thuốc rất hiệu nghiệm có sức chữa người ta khỏi những điều dữ. Cha mẹ noi gương Thánh Cả Giuse sẽ biết đàng dạy con cái. Kẻ tham của cải, kẻ mê xác thịt noi gương sáng Người sẽ biết từ bỏ mê tham, trở về đường lành.

Lạy Thánh Cả Giuse là gương sống lành thánh của chúng con. Xin giúp chúng con theo lối Người đã dẫn là đường đi về Nước Trời, là quê thật của chúng con.


Truyện thánh - Thánh Cả cứu gia đình 7 người nghèo túng

Tại Paris, nước Pháp, có 1 gia đình nghèo 7 người: 2 vợ chồng và 5 đứa con. Các con thì còn nhỏ, chưa có sức làm việc, người chồng lại thường hay đau yếu, nên chỉ còn người vợ làm thuê chạy ăn cho cả nhà.

Năm 1865, người chồng đã bệnh nặng hơn đúng vào lúc người vợ thất nghiệp, nên gia đình họ càng thêm túng bấn. Đồ dùng trong nhà lần lượt đem bán để chạy thuốc cho chồng và chạy gạo cho con. Đến sau, không còn gì để bán nữa, chị đem cả áo cưới của mình đi bán, nhưng bị trả rẻ, nên phải đem về.

Trong lúc buồn rầu vì túng cực ấy, chị chạy đến cùng Thánh Giuse xin Người cứu giúp cho. Chị vợ vào nhà thờ, quì cầu nguyện hồi lâu trước bàn thờ Thánh Cả, rồi cảm thấy an lòng, chị ra về, lòng đầy tin tưởng sẽ được Thánh Cả nhận lời cầu. Quả thật, khi vừa về đến nhà, chị gặp 1 người đem lại trả cho chị 1 món tiền khá lớn đã vay từ lâu mà chị đã tưởng mất luôn, không mong lấy lại. Chẳng bao lâu, nhờ có tiền chạy chữa, chồng chị đã lành bệnh. Phần chị cũng đã có công ăn việc làm trở lại, và gia đình dần dần cũng đã có của dư. Chắc chắn đó là do lòng thương cảm thông của Thánh Cả Giuse, nên gia đình chị ngày càng sùng kính và biết ơn Thánh Cả hơn.


(Trích từ sách "Tháng Kính Thánh Giuse")

Kinh Khấn Thánh Giuse Bảo Trợ Những Vụ Khó Khăn
Lạy Thánh Giuse, xưa nay không ai kêu cầu Cha mà vô hiệu. Cha có thần thế trước mặt Đức Chúa Trời đến nỗi người ta có thể nói rằng: “Trên trời, Thánh Giuse truyền lệnh hơn là van xin”.
Lạy Cha hiền, xin cầu bầu cùng Chúa cho chúng con. Khi ở thế gian này, Cha đã từng là cha nuôi và là vị bảo hộ trung thành của Chúa Con Chí Thánh. Nay xin Cha bào chữa cho chúng con bên toà Chúa. Chúng con trao phó nơi Cha vụ khó khăn này (…), xin Cha giải gỡ giúp chúng con, để thêm một vinh quang mới vào bao nhiêu vinh quang sẵn có của Cha.
 
Lạy Thánh Giuse nhân từ, chúng con tin tưởng, vâng chúng con tin tưởng Cha có thể chấp nhận lời nguyện của chúng con, và giải thoát chúng con khỏi những khổ cực ưu sầu mà chúng con đang gặp phải. Hơn nữa, chúng con vững lòng trông cậy, Cha không bỏ qua điều gì giúp ích cho những người sầu khổ kêu cầu Cha. Chúng con sấp mình dưới chân Cha, tha thiết nài xin Cha đoái thương đến những than van khóc lóc của chúng con, xin Cha lấy tình thương như áo choàng che phủ chúng con và chúc lành cho chúng con. Amen.
114.864864865135.135135135250