19/01/2022
1320
Sách: HÃY COI CHỪNG KẺO BỊ LỪA GẠT, tải bản mềm về máy đọc hoặc in ra để đọc, xin nhấp vào đây: PDFWORD 

Trích từ LỜI GIỚI THIỆU:
 
Trong những năm gần đây, trên những hành trình rao giảng Kinh Mân Côi ngang qua các giáo xứ thuộc nhiều giáo phận cũng như trên những chuyến hành hương với nhiều người tín hữu, tôi thấy nhiều tài liệu sai lạc và gặp nhiều người bị ảnh hưởng bởi những người chống phá Giáo Hội hoặc các nhóm sứ điệp mạo danh hoặc giả danh; bên cạnh đó, hằng ngày làm việc trong môi trường truyền thông xã hội, tôi cũng gặp thấy nhiều người đã thực hành đức tin sai lệch với những biểu hiện không phù hợp với Giáo Lý Công Giáo. Đặc biệt hơn nữa, trong thời gian dịch bệnh này xuất hiện nhiều loại sứ điệp, nhiều loại tài liệu... và nhiều loại video clip đầy dẫy nói về NGÀY TẬN THẾ hay THỜI CUỐI... Những loại tài liệu... này đều mang tính cách răn đe, làm cho người ta sợ hãi. Nhiều người tín hữu không may đọc hay xem những loại sứ điệp – tài liệu này thì hoang mang, lo sợ... sống trong thấp thỏm, rồi thực hành đức tin hay sám hối một cách máy móc đến cực đoan...!!!

Trong thời gian gần đây, tôi phải mất rất nhiều thời gian để trả lời, hướng dẫn nhiều người đã bị ảnh hưởng sâu bởi những thứ lý thuyết sai lệch. Chúa Giêsu đã cảnh báo các môn đệ: “Anh em hãy coi chừng kẻo bị lừa gạt, vì sẽ có nhiều người mạo danh Thầy đến nói rằng: ‘Chính ta đây’, và: ‘Thời kỳ đã đến gần’; anh em chớ có theo họ. Khi anh em nghe có chiến tranh, loạn lạc, thì đừng sợ hãi. Vì những việc đó phải xảy ra trước, nhưng chưa phải là chung cục ngay đâu.” (Lc 21,8-9). 

Đứng trước nhu cầu cấp bách hướng dẫn người tín hữu, trong đó có các thành viên của Hội Mân Côi, để biết NGÀY TẬN THẾ - NGÀY CÁNH CHUNG - NGÀY CHÚA LẠI ĐẾN TRONG VINH QUANG là ngày nào và có điều gì xảy ra..., và cũng để biết mà tránh những điều có hại cho đức tin của người tín hữu và người thân của họ, tôi xin phép mạo muội biên tập cuốn sách nhỏ này, gom góp một số đoạn trích trong Kinh Thánh cũng như một số bài viết nói về NGÀY CÁNH CHUNG... Tập sách gồm 5 bài: bài 1- Các bài Tin Mừng nhất lãm về thời cánh chung; bài 2- Những đoạn suy tư về chung cục của cuộc đời và ngày tận cùng của thế giới; bài 3- Có cần phải tin những sứ điệp được mặc khải tư không?; bài 4- Cái gọi là sứ điệp từ trời hay chỉ là một dạng sứ điệp nặc danh; bài 5- Nhận định về sứ điệp từ trời. Ngoài ra, có hai phụ lục: phụ lục 1- Để thẩm định là mặc khải tư; phụ lục 2- Thông cáo về sứ điệp từ trời.


Tu viện thánh Martin, ngày 19.01.2022
Người biên tập
Lm FX Trần Kim Ngọc, OP
114.864864865135.135135135250