31/12/2021
2739
Sách mới: TUẦN CỬU NHẬT KÍNH ĐỨC MẸ MÂN CÔI
(54 ngày lần hạt Mân Côi: xin ơn và tạ ơn)


Đây là BẢN ĐỂ IN RA (gồm 232 trang A5).

Còn đây là bản mềm dùng để đọc trên máy tính hoặc điện thoại (gồm 416 trang A5): BẢN PDF


LỜI GIỚI THIỆU (trích từ sách)

Cuộc sống được thêu dệt nên bởi những sự kiện: có kế hoạch hoặc rất tình cờ. Công việc của mỗi người có những việc được lập kế hoạch chi tiết chỉn chu, nhưng cũng có những công việc xảy ra chớp nhoáng bất ngờ... Đó là mầu nhiệm cuộc sống hay cuộc sống thật mầu nhiệm!

Riêng tôi có một việc mang hai khía cạnh, đó là: 1/ việc đã có kế hoạch: tôi đã nhờ một người quen đặt mua online cuốn sách “The Miraculous 54 Day Rosary Novena to Our Lady” của tác giả Chris Hallenbeck từ Hoa Kỳ hơn một năm rồi, nhưng chưa có dịp để đọc; 2/ việc xảy ra bất ngờ là vào sáng ngày 07.11.2021, tôi tình cờ thấy cuốn sách trên kệ và bắt đầu đọc nó để xem như thế nào là “Tuần Cửu Nhật 54 Ngày”, rồi sau đó, tôi tiếp tục tìm hiểu trên mạng.

Tại sao phải làm tuần cửu nhật 54 ngày lần hạt Mân Côi kính Đức Mẹ? Trong cuộc sống, có lúc con người sẽ cảm thấy bất lực trước các biến cố đau thương, bệnh tật của bản thân hay người thân... Chân phước Bartolo Longo đã soạn chương trình tuần cửu nhật 54 ngày là để cầu nguyện cho chính bản thân mìnhmình, rồi kế đến là cho những ai có hoàn cảnh vô vọng bất lực: cần phải có “phép lạ” mới mong được cứu nguy. Ngài bị bệnh nặng, hầu như bất lực. Ngài đã soạn tuần cửu nhật và tự thực hiện, và phép lạ đã xảy ra, đó là ngài được chữa cho khỏi bệnh.

Trong thời gian dịch bệnh, nhiều người gọi điện, nhắn tin, viết email... nhờ tôi cùng Hội Mân Côi cầu nguyện vì bản thân họ hay người thân của họ bị nhiễm Covid-19. Họ hoàn toàn như bất lực! Bản thân tôi, dù không bị Covid, nhưng cũng cảm thấy bất lực trước những hoàn cảnh éo le của những người vô vọng và bất lực. Và điều tôi khám phá ra để giúp những người vô vọng và bất lực là “Tuần Cửu Nhật lần chuỗi Mân Côi kính Đức Mẹ”, đó như là một phép lạ! Và cũng trong thời gian này, tôi được nhiều người cho biết là: qua việc tin tưởng kiên trì lần hạt Mân Côi, nhiều người bị Covid đã được chữa lành một cách kỳ diệu, đó là phép lạ!

Tôi thực sự cảm thấy một điều trùng hợp ngẫu nhiên, đó là sáng ngày 07.11.2021 tôi bắt đầu tìm hiểu về “Tuần Cửu Nhật 54 Ngày”, tối hôm đó tôi đếm xem từ ngày 08.11.2021 cho đến ngày 31.12.2021 được bao nhiêu ngày, thì kết quả là đúng còn 54 ngày nữa. Thế là tôi quyết định thực hiện chương trình “Tuần Cửu Nhật 54 ngày lần hạt Mân Côi kính Đức Mẹ” vào ngay ngày 08.11.2021 và cho đăng trên website: kinhmancoi.net (hoimancoi.net) cũng như các trang mạng xã hội.

Hôm nay, ngày 31.12.2021 kết thúc tuần cửu nhật 54 ngày (lần I) và cũng là ngày cuối cùng của năm 2021, tôi quyết định cho ra mắt cuốn sách “TUẦN CỬU NHẬT KÍNH ĐỨC MẸ MÂN CÔI” để giúp những ai đang gặp hiểm nguy, gian nan, cùng quẫn... ra như bất lực, không có lối thoát. Ai đang đuối sức giữa bão bùng trong biển đời gian khổ như bị đắm chìm, “tuần cửu nhật 54 ngày” sẽ là cái phao cứu cho khỏi cơn nguy vô vọng.

Cuốn sách gồm 4 phần (2 phần chính và 2 phần phụ). Phần mở đầu giới thiệu đôi nét về tuần cửu nhật 54 ngày. Phần I là chương trình chi tiết từng ngày cho 27 ngày lần hạt Mân Côi để xin ơn. Phần II là chương trình chi tiết từng ngày cho 27 ngày lần hạt Mân Côi để tạ ơn. Phần phụ lục gồm một số kinh về Đức Mẹ.

Hỡi ai đang gặp nguy nan khốn khó trong đời, đang tuyệt vọng và bất lực, hãy cứ tin tưởng phó thác vào tình thương quan phòng của Thiên Chúa. Chính Chúa Giêsu tha thiết mời gọi: “Tất cả những ai đang vất vả mang gánh nặng nề, hãy đến cùng tôi, tôi sẽ cho nghỉ ngơi bồi dưỡng” (Mt 11,28). Để đến với Thiên Chúa Cha, cần phải qua Chúa Giêsu; để đến cùng với Chúa Giêsu, nguồn sung mãn của ân sủng, cần phải chạy đến với Đức Mẹ. Để được ơn sủng của Thiên Chúa, phải cậy nhờ Đức Mẹ, bởi vì Mẹ là Đấng thông ơn Thiên Chúa. Tin tưởng chạy đến với Mẹ qua Kinh Mân Côi, bạn sẽ thấy được phép lạ, như thánh Gioan Don Bosco dạy: “Hãy tin tưởng vào Mẹ Maria, bạn sẽ thấy phép lạ là gì!” Quả thật là đúng như vậy!

Kinh Chiều I - Lễ Mẹ Thiên Chúa, ngày 31.12.2021
Người biên soạn
Linh mục FX. Trần Kim Ngọc, OP.
Đặc trách
Kinh Mân Côi - Dòng Đa Minh Việt Nam
114.864864865135.135135135250