26/04/2020
2812
Sách THÁNG NĂM - THÁNG HOA dâng kính ĐỨC MARIA, MẸ THIÊN CHÚA. Quý vị có thể tự do tải về máy, in ra, để SỬ DỤNG;  bản WORD, bản PDF.
******
 

LỜI NGỎ CỦA LINH MỤC TỔNG ĐẶC TRÁCH HỘI MÂN CÔI VIỆT NAM

Tháng Hoa dâng kính Mẹ Maria -Mẹ Thiên Chúa- lại về, trong bầu không khí lo sợ đang bao trùm khắp hoàn cầu do đại dịch Covid-19.

Cho đến hôm nay, thế giới chưa có phương thuốc chữa trị con virút corona. Số phận của mỗi người đang rất mong manh, hoàn cảnh của các gia đình đang rất bấp bênh, đời sống đức tin đang bị xáo trộn nhiều và tương lai của nhân loại đang bị lung lay... Là con người và là con cái Chúa, chúng ta biết trông nhờ ai? Câu trả lời là có. Chúa có câu trả lời hết cho mọi vấn nạn của con người!

Đọc lại lịch sử của nhân loại, chúng ta biết là có nhiều đại dịch làm xáo trộn đời sống của con người và làm thay đổi trật tự thế giới. Trong số đại dịch đó, xin kể ra đây một nạn dịch làm chết hàng chục triệu người, đó là Nạn Dịch Đen hay còn được gọi là Cái Chết Đen (tiếng Anh, Pháp, Tây Ban Nha là: Black Death, Mort Noire,  Muerte Negra) {1}. Sử liệu về con số người chết trong đại dịch này rất khác nhau. Điều chúng ta cần quan tâm liên quan đến Nạn Dịch Đen này là lời cầu nguyện giúp Châu Âu nói riêng và Thế Giới lúc bấy giờ nói chung thoát khỏi Những Cái Chết Đen đó. Từ Nạn Dịch Đen này, phần thứ hai của Kinh Kính Mừng xuất hiện {2}: “Thánh Maria Đức Mẹ Chúa Trời, cầu cho chúng con là kẻ có tội khi nay và trong giờ lâm tử. Amen.” Như thế, chúng ta có thể nói một cách đơn sơ rằng Kinh Mân Côi nói chung và Kinh Kính Mừng nói riêng là một lời cầu nguyện rất hiệu quả để xin cho nhân loại sớm thoát khỏi Covid-19.

Trong bối cảnh Covid-19 đang lây lan khắp nơi, chúng ta hãy nhìn lên Mẹ Maria, Mẹ Thiên Chúa và là Mẹ của chúng ta, Mẹ của lòng nhân lành. Hãy cùng hiệp ý lần hạt Mân Côi cầu nguyện, trong suốt thời gian đại dịch hiểm nguy này, nhất là trong suốt Tháng Năm, Tháng Hoa dâng kính Mẹ Maria.

Lạy Mẹ là Mẹ rất từ ái của chúng con, xin cầu cho chúng con là kẻ tội lỗi rất đáng thương vào lúc này.

Chúa Nhật III Phục Sinh, ngày 26.04.2020
Linh mục FX. Trần Kim Ngọc, OP.

 
--------------
Ghi chú:
{1}: Nhiều bài báo online trong và ngoài nước viết về đại dịch này.
{2}: Xc. Donald H. Calloway, MIC, Champions of the Rosary – the History and Heroes of a Spiritual Weapon, Marian Press, 2016, pp.52-53.
114.864864865135.135135135250