26/05/2016
1297
Tôi có người bạn thân nhất mà tôi quen gọi là Natali, cô ấy sống trong thế giới Hồi giáo từ 25 năm nay. Tiếng Ả-rập của cô rất trôi chảy, và các mối quan hệ xã giao của cô ấy rất rộng, thế nên lắng nghe cô, tôi nhận ra một thế giới mà đa số người Công giáo không ngờ là nó có hiện hữu.


Rima Fakih, hoa hậu Mỹ từ Hồi giáo cải đạo sang Công giáo

Natali thường nói về “các tín hữu (Kitô) được nuôi dưỡng trong khung cảnh Hồi giáo” (Muslim background believers - MBB), con số những người như thế xuất hiện ngày càng đông trong thế giới Hồi giáo. Đấy là những người nam người nữ sinh ra và được nuôi dưỡng như người Hồi giáo, nhưng có ý sẽ cải đạo sang Kitô giáo khi trưởng thành. Họ xuất hiện khắp nơi, họ là những cá nhân riêng lẻ, hay cả một gia đình, hay là những nhóm người cùng chủng tộc, cùng sắc dân với nhau.

Cái giá phải trả khi bước theo Đức Kitô có thể là rất đắt trong thế giới Hồi giáo, thông tin lại rất hạn chế; và ngay cả khi có sự kiện cải đạo như thế đi nữa, mọi chuyện cũng không rõ ràng, và ngay cả Natali người bạn của tôi, cũng không mường tượng được là có bao nhiêu MBB. Tất cả những gì cô ấy có thể cho tôi biết, đó là lần đầu cô đến Trung Đông, cô không thấy có ai, nhưng giờ thì cô gặp được họ khá thường xuyên.

Natali quý mến các tín đồ Hồi giáo và chọn sống trong thế giới Hồi giáo để làm chứng cho tình yêu và ân sủng của Đức Giêsu Kitô. Tôi cho rằng, ý tưởng này làm nhiều độc giả phải ngỡ ngàng, nhưng cô ấy đã nhiều lần nói với tôi rằng, cô không cảm thấy có chút gì e ngại khi sống trong khung cảnh Hồi giáo cả.

Các tín
114.864864865135.135135135250