09/09/2020
918
Lời Người Biên Soạn: Lời cầu nguyện đơn sơ của thiếu nhi rất đẹp lòng Thiên Chúa. Vì thế, các bậc phụ huynh, người lớn, hãy dạy cho con trẻ siêng năng cầu nguyện, đặc biệt là lần hạt Mân Côi như lời thánh Louis Monfort dạy bảo.
***
 
NỤ HỒNG TẶNG CÁC TRẺ NHỎ
Thánh Louis Grignion de Montfort

Các bạn nhỏ quý yêu, nụ hồng xinh đẹp này được giành cho các con; đó là một trong những hạt nơi tràng Kinh Mân Côi của các con. Nhưng nếu các con biết được hạt này quý là chừng nào! Nụ hồng tuyệt vời này sẽ nở ra thành một bông hồng rực rỡ nếu các con đọc Kinh Kính Mừng hết sức tử tế.
 
Dĩ nhiên là hơi quá nếu mong ở các con đọc cả 15 mầu nhiệm mỗi ngày, nhưng cố đọc ít là 5 mầu nhiệm với một tình yêu và lòng sùng mộ xứng đáng. Chuỗi Kinh Mân Côi này sẽ là một vòng hoa hồng nhỏ, triều thiên của các con dâng cho Chúa Giêsu và Mẹ Maria. Xin chú ý đến từng lời các con đọc, và hãy nghe cho kỹ câu truyện có thật mà cha muốn kể cho các con nghe và muốn các con nhớ lấy nó.
 
Có hai em gái (là hai chị em nhỏ) đang lần hạt Mân Côi rất trang nghiêm và sốt sắng ở trước nhà của mình. Đột nhiên xuất hiện một Bà Đẹp, tiến đến với em gái trẻ hơn, độ 6 hay 7 tuổi, nắm lấy tay em và dẫn em đi mất. Chị của em ất lo sợ đi tìm khắp nơi. Cuối cùng vẫn chẳng tìm thấy em mình đâu, cô bé trở về, đau đớn kể cho cha mẹ mình biết là đứa em đã bị bắt cóc mất tiêu rồi. Ba ngày dòng dã, cả hai cha mẹ đáng thương đã đi tìm con mình mà vẫn không thấy đâu cả.
 
Vào cuối ngày thứ ba, họ thấy em gái ấy đứng ngay trước cửa nhà hết sức hân hoan vui sướng. Theo tự nhiên, họ hỏi em bấy lâu nay ở đâu vậy, em nói cho cha mẹ mình biết là Đức Bà mà em đang đọc Kinh Mân Côi đã đem em đến một nơi dễ thương, ở đó, Người đã cho em ăn những món ăn ngon lành. Em nói rằng, Đức Bà đã đưa cho em ẵm một Bé Trai, Bé Trai rất đẹp và em cứ thích Bé Trai đó hoài.
 
Người cha và người mẹ, cả hai là người mới trở lại Công giáo ít lâu, liền mời vị linh mục dòng Tên là vị đã đem họ về với Giáo hội Công giáo và đã dạy họ tôn sùng rất thánh Mân Côi. Họ kể cho ngài mọi sự đã xẩy ra và chính vị linh mục ấy đã kể cho cha nghe câu chuyện này. Câu chuyện xẩy ra tại Paraguay.
 
Bởi vậy, các con yêu dấu, hãy bắt chước những em gái này đọc Kinh Mân Côi hằng ngày như họ. Nếu các con thi hành điều này, các con sẽ được quyền lên trời để thấy Chúa Giêsu và Mẹ Maria. Nếu ý của các Ngài không muốn cho các con thấy các Ngài ở trên đời này, thì thế nào sau khi chết, các con cũng sẽ được thấy các Ngài cho đến vô cùng tận. Amen. Chớ gì được như vậy.
 
Cho nên, tất cả mọi người, kẻ có học cũng như người vô học, người công chính cũng như tội nhân, kẻ cả cũng như kẻ hèn, hãy chúc tụng và tôn vinh Chúa Giêsu và Mẹ Maria, đêm lẫn ngày, bằng cách đọc Kinh Mân Côi thánh. “Chào Maria là người đã đa đoan giữa các con” (Rôma 16:6).

(Trích từ sách "Bí Mật Kinh Mân Côi" - Le Secret Admirable du Très Saint Rosaire pour se convertir et se sauver"; bản dịch Việt ngữ của Đa Minh Cao Tấn Tĩnh)
114.864864865135.135135135250