08/01/2019
1064

08.01.2019

Thứ Ba  – Mùa GS

 

 

Tin Mừng: Mc 6,34-44

 

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Maccô.

 

Khi ấy, Chúa Giêsu xem thấy dân chúng đông đảo thì động lòng thương xót họ, vì họ như chiên không người chăn giữ, và Người bắt đầu giảng dạy họ nhiều điều. Và khi giờ đã muộn, các môn đệ đến thưa Người rằng: "Chỗ này hoang vắng, mà giờ đã muộn, xin Thầy giải tán họ, để họ đi tới các làng các xóm gần đây mà mua gì ăn". Chúa Giêsu trả lời họ rằng: "Các con hãy cho họ ăn đi". Họ thưa Người: "Chúng con phải đi mua đến hai trăm đồng bạc bánh để phát cho họ ăn". Người nói với họ: "Các con có mấy cái bánh? Hãy đi xem". Khi biết được rồi, họ thưa: "Có năm cái bánh và hai con cá". Người ra lệnh cho họ bảo mọi người ngồi xuống làm thành từng nhóm trên cỏ xanh. Họ ngồi xuống từng nhóm, chỗ một trăm, chỗ năm mươi. Người cầm năm cái bánh và hai con cá, ngước mắt lên trời mà chúc tụng, rồi bẻ bánh ra và trao cho các môn đệ, để họ phân phát cho người ta; còn hai con cá, Người cũng chia cho mọi người. Và tất cả đều ăn no. Mụn bánh và cá còn dư lại, người ta lượm được mười hai thúng đầy. Mà số người ăn là năm ngàn người. Đó là lời Chúa.

 

 

Suy niệm và cầu nguyện

 

“Chính anh em hãy cho họ ăn đi” (Mc 6,37a).

 

Như Mẹ: Chúa làm phép lạ hóa bánh để biểu lộ Lòng Thương Xót trước đám đông dân chúng. Như các Tông đồ đã đóng góp năm chiếc bánh và hai con cá của mình vào phép lạ hoá bánh ra nhiều, mỗi người Kitô hữu chúng ta cũng được mời gọi cộng tác vào sứ vụ mang Chúa đến cho con người ngày hôm nay theo khả năng, bằng những việc làm cụ thể hằng ngày.

 

Với Mẹ: Lạy Chúa, trước bao cảnh đời túng nghèo và bệnh tật, chúng con thấy thổn thức nhưng đành bất lực. Chúng con xin dâng lên Chúa những nỗ lực cố gắng nhỏ bé hằng ngày của chúng con, xin Chúa xoa dịu những vết thương, vất vả  và khổ đau của họ.

 

Nhờ Mẹ: Lạy Đức Mẹ là Đấng đáng tôn trọng, xin cho chúng con luôn biết sẵn sàng chia sẻ những gì Chúa ban cho những người bất hạnh.

 

Trong Mẹ: Đức Chúa Giêsu chịu đội mão gai. Ta hãy xin cho được chịu mọi sự sỉ nhục bằng lòng.

 (Đọc 1 Kinh Lạy Cha, 10 Kinh Kính Mừng và 1 Kinh Sáng Danh).
Lần hạt trực tuyến
 
Năm Sự Thương
 
Mầu nhiệm thứ 3: Đức Chúa Giêsu chịu đội mão gai. Ta hãy xin cho được chịu mọi sự sỉ nhục bằng lòng.
 


Lần Hạt Trực Tuyến - Năm Sự Vui