09/07/2019
1208

09.07.2019

Thứ Ba

Thánh Augustinô Zhao Rong, lmtđ

 

 

Tin Mừng: Mt 9,32-38

 

 

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Matthêu.

 

Khi ấy, người ta đem đến Chúa Giêsu một người câm bị quỷ ám. Khi đã trừ quỷ, thì người câm nói được, đám đông dân chúng kinh ngạc và nói rằng: "Chưa bao giờ thấy xảy ra như vậy trong dân Israel". Nhưng các người biệt phái nói rằng: "Ông ta đã nhờ tướng quỷ mà trừ quỷ".

Và Chúa Giêsu đi rảo khắp các thành phố làng mạc, dạy dỗ trong các hội đường, rao giảng Tin Mừng Nước Trời, và chữa lành mọi bệnh hoạn tật nguyền. Thấy đoàn lũ dân chúng, Người động lòng xót thương họ, vì họ tất tưởi bơ vơ như những con chiên không có người chăn. Người liền bảo môn đệ rằng: "Lúa chín đầy đồng, mà thợ gặt thì ít. Các con hãy xin chủ ruộng sai thợ đi gặt lúa".

Đó là lời Chúa.

 

Suy niệm và cầu nguyện

 

“Anh em hãy xin chủ mùa gặt sai thợ ra gặt lúa về” (Mt 9,38).

 

Như Mẹ: Chúa Giêsu chạnh lòng thương trước đám đông dân chúng lầm than vất vả như chiên không người chăn dắt. Quả thật, ngày nay hơn bao giờ hết, nhiều người đang sống trong cảnh cùng quẫn, khổ sở và bế tắc nhưng lại không có người đến viếng thăm an ủi. Rất cần có nhiều người dám dấn thân phục vụ cho những người đang ở trong hoàn cảnh bi đát này.

 

Với Mẹ: Lạy Chúa Giêsu, nhiều lúc chúng con lầm tưởng việc truyền giáo là của các cha và các sơ, còn chúng con được miễn chuẩn. Xin Chúa làm cho chúng con biết sẵn sàng cộng tác vào công việc truyền giáo và gặt hái này.

 

Nhờ Mẹ: Lạy Đức Mẹ cực thanh cực tịnh, xin Mẹ đồng hành cùng chúng con trên bước đường dấn thân phục Chúa qua việc tông đồ mỗi ngày.

 

Trong Mẹ:

114.864864865135.135135135250