10/01/2018
1168

10.01.2018

Thứ Tư – Tuần 1 TN

Thánh vịnh tuần 1

 

Tin Mừng: Mc 1,29-39

 

 

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Maccô.

 

 

Khi ấy Chúa Giêsu ra khỏi hội đường. Người cùng với Giacôbê và Gioan đến nhà Simon và Anrê. Lúc ấy bà nhạc gia của Simon cảm sốt nằm trên giường, lập tức người ta nói cho Người biết bệnh tình của bà. Tiến lại gần, Người cầm tay bà, và nâng đỡ dậy. Bà liền khỏi cảm sốt và đi tiếp đãi các Ngài.

Chiều đến, lúc mặt trời đã lặn, người ta dẫn đến Người tất cả những bệnh nhân, tất cả những người bị quỷ ám; và cả thành tụ họp trước cửa nhà. Người chữa nhiều người đau ốm những chứng bệnh khác nhau, xua trừ nhiều quỷ, và không cho chúng nói, vì chúng biết Người. Sáng sớm tinh sương, Người chỗi dậy, ra khỏi nhà, đi đến một nơi thanh vắng và cầu nguyện tại đó. Simon và các bạn chạy đi tìm Người. Khi tìm được Người, các ông nói cùng Người rằng: "Mọi người đều đi tìm Thầy". Nhưng Người đáp: "Chúng ta hãy đi đến những làng, những thành lân cận, để Ta cũng rao giảng ở đó nữa". Và Người đi rao giảng trong các hội đường, trong khắp xứ Galilêa và xua trừ ma quỷ. Đó là lời Chúa.

 

 

Suy niệm và cầu nguyện

 

 “Chiều đến, khi mặt trời đã lặn, người ta đem mọi kẻ ốm đau và những ai bị quỷ ám đến cho Người” (Mc 1,32).

 

Như Mẹ: Chúa Giêsu có một trái tim hiền hậu, động lòng trắc ẩn trước nỗi đau khổ của con người. Quả thật, Chúa đến như một vị lương y đầy nhân từ và đồng thời đầy quyền năng. Ước gì chúng ta biết chạy đến nương ẩn nơi Người để được Người cứu chữa cho khỏi những căn bệnh tâm hồn và cả thể xác.

 

Với Mẹ: Ngày xưa, Chúa đã đón tiếp những người đau khổ, bệnh tật và bị quỷ ám. Ngày nay, xin Chúa tiếp tục đón nhận tất cả chúng con, nhất là những người đang bị thử thách, đau khổ, bệnh tật hay bị ma quỷ ám hại. Xin bổ sức chúng con về phần hồn cũng như phần xác.

 

Nhờ Mẹ: Lạy Đức Mẹ cực mầu cực nhiệm, xin Mẹ đồng hành với từng người chúng con ban ngày cũng như cả ban đêm.

 

Trong Mẹ: Đức Chúa Trời cho Đức Bà lên trời. Ta hãy xin ơn chết lành trong tay Đức Mẹ.

(Đọc 1 Kinh Lạy Cha, 10 Kinh Kính Mừng và 1 Kinh Sáng Danh).

Lần hạt trực tuyến
 
Năm Sự Mừng
 
Mầu nhiệm thứ 4: Đức Chúa Trời cho Đức Bà lên trời. Ta hãy xin ơn chết lành trong tay Đức Mẹ.


 
Lần Hạt Trực Tuyến - Năm Sự Mừng