11/07/2019
1546

11.07.2019

Thứ Năm

Thánh Bênêdictô, vp

 

 

Tin Mừng: Mt 10,7-15

 

 

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Matthêu.

 

Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng các Tông đồ rằng: "Các con hãy đi rao giảng rằng 'Nước Trời đã gần đến'. Hãy chữa những bệnh nhân, hãy làm cho kẻ chết sống lại, hãy làm cho những kẻ phong cùi được sạch và hãy trừ quỷ. Các con đã lãnh nhận nhưng không thì hãy cho nhưng không. Các con chớ mang vàng bạc, tiền nong trong đai lưng, chớ mang bị đi đường, chớ đem theo hai áo choàng, chớ mang giày dép và gậy gộc, vì thợ thì đáng được nuôi ăn.

"Khi các con vào thành hay làng nào, hãy hỏi ở đó ai là người xứng đáng, thì ở lại đó cho tới lúc ra đi. Khi vào nhà nào, các con hãy chào rằng: 'Bình an cho nhà này'. Nếu nhà ấy xứng đáng thì sự bình an của các con sẽ đến với nhà ấy. Nhưng nếu ai không tiếp rước các con và không nghe lời các con, thì hãy ra khỏi nhà hay thành ấy và giũ bụi chân các con lại. Thật, Thầy bảo các con: Trong ngày phán xét, đất Sôđôma và Gômôra sẽ được xét xử khoan dung hơn thành ấy".

Đó là lời Chúa.

 

Suy niệm và cầu nguyện

 

“Anh em đã được cho không thì cũng hãy cho không như vậy” (Mt 10,8).

 

Như Mẹ: Bài Tin Mừng hôm nay nhắc nhở chúng ta ý thức hơn nữa về những ân huệ mà chúng ta đã nhận lãnh và nhiệm vụ làm cho ơn đó sinh hoa trái trong cuộc sống, qua việc thực thi giới luật yêu thương của Chúa với tha nhân.

 

Với Mẹ: Lạy Cha, lối sống thực dụng đang dần dần biến con người trở nên dửng dưng và vô cảm trước đau khổ của người đồng loại. Người ta chỉ còn biết đến tiền bạc và lợi nhuận. Xin cho chúng con biết chia sẻ tình yêu thương cho những người đau khổ ở xung quanh mình.

 

Nhờ Mẹ: Lạy Đức Mẹ tuyền vẹn mọi đàng, xin Mẹ khẩn cầu Chúa Thánh Thần đánh thức lương tâm của những người trẻ đang lao mình vào con đường tha hoá vì vật chất, biết mở lòng ra với Chúa qua việc thực thi lòng bác ái với tha nhân.

114.864864865135.135135135250