11/10/2018
1641

11.10.2018

Thứ Năm – Tuần 27 TN

Thánh Gioan XXIII, gh

 

Tin Mừng: Lc 11,5-13

 

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Luca.

 

Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng các môn đệ rằng: "Nếu ai trong các con có người bạn, giữa đêm khuya đến nói với người ấy rằng: 'Anh ơi, xin cho tôi vay ba chiếc bánh, vì tôi có anh bạn đi đường ghé lại nhà tôi, mà tôi không có gì thết đãi anh ấy'. Và từ trong nhà có tiếng người ấy đáp: 'Xin đừng quấy rầy tôi, vì cửa đã đóng, các con tôi và tôi đã lên giường nằm rồi, tôi không thể chỗi dậy lấy bánh cho anh được'. Thầy bảo các con, dù người đó không dậy vì tình bạn để lấy bánh cho người bạn, người đó cũng sẽ dậy, ít nữa là vì sự quấy rầy của người kia mà cho anh ta tất cả những gì anh ta cần.

Thầy bảo các con: Các con hãy xin thì sẽ được, hãy tìm thì sẽ gặp, hãy gõ thì sẽ mở cho. Vì hễ ai xin thì sẽ được, ai tìm thì sẽ gặp, ai gõ thì sẽ mở cho. Người cha nào trong các con có đứa con xin bánh mà lại cho nó hòn đá ư? Hay nó xin cá lại cho nó con rắn thay vì cá sao? Hay nó xin quả trứng, lại cho nó con bọ cạp ư? Vậy nếu các con là những kẻ gian ác, còn biết cho con cái mình những của tốt, phương chi Cha các con trên trời sẽ ban Thánh Thần cho những kẻ xin Người". Đó là lời Chúa.

 

Suy niệm và cầu nguyện

 

“Anh em cứ xin thì sẽ được” (Lc 11,9).

 

Như Mẹ: Qua dụ ngôn trong bài Tin Mừng cho chúng ta thấy rằng: Thiên Chúa là Cha nhân từ, luôn thấu hiểu và đáp ứng những nhu cầu chính đáng của con người. Vì vậy thái độ cần có nơi mỗi người chúng ta là phải kiên tâm cầu nguyện để ý thức sâu xa về sự yếu hèn, bất lực của bản thân, nhờ đó biết đặt trọn niềm tin tưởng vào tình thương và quyền năng của Thiên Chúa.

 

Với Mẹ: Lạy Chúa, có những lúc chúng con nghi ngờ tình yêu của Chúa và chán nản không còn muốn cầu nguyện. Xin cho Lời Chúa hôm nay thức tỉnh chúng con phải kiên trì cầu nguyện và tin tưởng vào tình yêu của Ngài.

 

Nhờ Mẹ: Lạy Đức Mẹ yên ủi kẻ âu lo, xin Mẹ cầu cùng Chúa giúp chúng con ý thức rằng chúng con hoàn toàn lệ thuộc vào Chúa, vì tự sức chúng con chẳng làm được gì.

 

Trong Mẹ: Đức Chúa Giêsu biến hình trên núi. Ta hãy xin cho được lắng nghe và thực hành lời Chúa.

 (Đọc 1 Kinh Lạy Cha, 10 Kinh Kính Mừng và 1 Kinh Sáng Danh).
Lần hạt trực tuyến
 
Năm Sự Sáng
 
Mầu nhiệm thứ 4: Đức Chúa Giêsu biến hình trên núi. Ta hãy xin cho được lắng nghe và thực hành lời Chúa.
 

 
Lần Hạt Trực Tuyến - Năm Sự Sáng