12/11/2017
1378

12.11.2017
Chúa Nhật 32 TN A
                                                                                   
Mt 25,1-13
 
“Anh em hãy canh thức, vì anh em không biết ngày nào, giờ nào” (Mt 25,13).
Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Matthêu.


Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng các môn đệ dụ ngôn này: "Nước trời giống như mười trinh nữ cầm đèn đi đón chàng rể. Trong số đó có năm cô khờ dại và năm cô khôn ngoan. Năm cô khờ dại mang đèn mà không đem dầu theo; còn những cô khôn ngoan đã mang đèn lại đem dầu đầy bình. Vì chàng rể đến chậm, nên các cô đều thiếp đi và ngủ cả. "Nửa đêm có tiếng hô to: Kìa chàng rể đến, hãy ra đón người. Bấy giờ các trinh nữ đều chỗi dậy, sửa soạn đèn của mình. Những cô khờ dại nói với các cô khôn ngoan rằng: 'Các chị cho chúng em chút dầu, vì đèn của chúng em đã tắt cả'. Các cô khôn ngoan đáp lại rằng: 'E không đủ cho chúng em và các chị, các chị ra (nhà) hàng mà mua thì hơn'. Song khi họ đang đi mua, thì chàng rể đến. Những trinh nữ đã sẵn sàng thì theo chàng rể cùng vào tiệc cưới, và cửa đóng lại. Sau cùng các trinh nữ kia cũng đến và nói: 'Thưa Ngài, xin mở cửa cho chúng tôi'. Nhưng Người đáp lại: 'Ta bảo thật các ngươi, ta không biết các ngươi'. "Vậy hãy tỉnh thức, vì các ngươi không biết ngày nào, giờ nào". Đó là lời Chúa.

Suy niệm và cầu nguyện

“Anh em hãy canh thức, vì anh em không biết ngày nào, giờ nào” (Mt 25,13).


Như Mẹ:Người ta thường hay mải mê những sự chóng qua ở trần gian này. Suốt ngày cứ loay hoay với những chuyện vật chất, mà không màng chi những giá trị thiêng liêng. Ai cũng biết là mình rồi sẽ phải chết, khi chết thì phải bỏ mọi của cải vật chất lại. Thế mà, ít người lo lắng cho giá trị của Nước Trời. Thật uổng phí!

 

Với Mẹ: Cuộc sống vật chất ngày nay làm cho con người chao đảo trong vòng xoáy của bạc tiền. Xin Chúa lôi kéo chúng con biết hướng nhìn lên Chúa, và xin giúp chúng con kiên tâm chăm lo đời sống thiêng liêng mỗi ngày.

 

Nhờ Mẹ: Lạy Rất Thánh Nữ Đồng Trinh trên hết các kẻ đồng trinh, khi còn ở trần gian, Mẹ luôn gắn kết với Chúa. Bây giờ, ở trên trời, Mẹ lại càng gắn kết với Chúa hơn, xin Mẹ phù giúp cho chúng con còn ở trần gian này.

 

Trong Mẹ:Đức Chúa Giêsu lên trời. Ta hãy xin cho được ái mộ những sự trên trời.

(Đọc 1 Kinh Lạy Cha, 10 Kinh Kính Mừng và 1 Kinh Sáng Danh).Lần hạt trực tuyến

Năm Sự Mừng

Mầu nhiệm thứ 2: Đức Chúa Giêsu lên trời. Ta hãy xin cho được ái mộ những sự trên trời.Lần Hạt Trực Tuyến - Năm Sự Mừng