17/07/2017
1307

17.07.2017

Thứ Hai – Tuần 15 TN – Năm A

 

Tin Mừng: Mt 10,34 – 11,1

 

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Matthêu.

 

Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng các Tông đồ rằng: "Các con chớ tưởng rằng Thầy đến để mang hoà bình cho thế gian: Thầy không đến để đem hoà bình, nhưng đem gươm giáo. Vì chưng, Thầy đến để gây chia rẽ con trai với cha mình, con gái với mẹ mình, nàng dâu với mẹ chồng mình: và thù địch của người ta lại là chính người nhà mình. Kẻ nào yêu mến cha mẹ hơn Thầy, thì chẳng xứng đáng với Thầy. Kẻ nào yêu con trai con gái hơn Thầy, thì chẳng xứng đáng với Thầy. Kẻ nào không vác thập giá mình mà theo Thầy, thì không xứng đáng với Thầy. Kẻ nào cố tìm mạng sống mình thì sẽ mất, và kẻ nào đành mất mạng sống mình vì Thầy, thì sẽ tìm lại được nó.

Kẻ nào đón tiếp các con là đón tiếp Thầy, và kẻ nào đón tiếp Thầy, là đón tiếp Đấng đã sai Thầy. Kẻ nào đón tiếp một tiên tri với danh nghĩa là tiên tri, thì sẽ lãnh phần thưởng của tiên tri; và kẻ nào đón tiếp người công chính với danh nghĩa người công chính, thì sẽ lãnh phần thưởng của người công chính. Kẻ nào cho một trong những người bé mọn này uống chỉ một bát nước lã mà thôi với danh nghĩa là môn đệ, thì quả thật, Thầy nói với các con: người ấy không mất phần thưởng đâu".

Sau khi Chúa Giêsu truyền dạy xong các điều ấy cho mười hai tông đồ, Người rời khỏi đó để đi dạy dỗ và rao giảng trong các thành phố của các ông. Đó là lời Chúa.

 

Suy niệm và cầu nguyện

 

 “Ai đón tiếp anh em là đón tiếp Thầy(Mt 10,40).

 

Như Mẹ: Chúa tạo dựng nên chúng ta mỗi người có một vẻ đẹp riêng, mỗi người có một chỗ đứng và tầm quan trọng riêng. Mỗi người là một kỳ công của Chúa. Chúa mời gọi chúng ta tôn trọng tha nhân, đón nhận họ như kỳ công của Chúa. Và vì vậy, ai tiếp đón môn đệ của Chúa là như tiếp đón Chúa vậy.

 

Với Mẹ: Lạy Chúa, xin cho chúng con biết khiêm tốn đón nhận cái hay và cái đẹp nơi những người sống chung quanh chúng con. Và xin cho chúng con biết góp sức xây dựng Giáo Hội Chúa và thế giới này ngày một tốt đẹp hơn.

 

Nhờ Mẹ: Lạy Đức Mẹ làm cho chúng con vui mừng, xin Mẹ giúp chúng con mở rộng cõi lòng tiếp rước Chúa Giêsu, qua việc đón nhận, nâng đỡ và yêu thương những người anh chị em đau khổ ở xung quanh chúng con.

 

Trong Mẹ:Đức Bà dâng Đức Chúa Giêsu trong đền thánh. Ta hãy xin cho được vâng lời chịu lụy.

(Đọc 1 Kinh Lạy Cha, 10 Kinh Kính Mừng và 1 Kinh Sáng Danh).
Lần hạt trực tuyến
 
Năm Sự Vui
 
Mầu nhiệm thứ 4: Đức Bà dâng Đức Chúa Giêsu trong đền thánh. Ta hãy xin cho được vâng lời chịu lụy.
 

 
Lần Hạt Trực Tuyến - Năm Sự Vui