21/01/2018
1438

21.01.2018

Chúa Nhật 3 TN – Năm B

Thánh vịnh tuần 3

 

 

Tin Mừng: Mc 1,14-20

 

 

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Maccô.

 

 

Sau khi Gioan bị bắt, Chúa Giêsu sang xứ Galilêa, rao giảng Tin Mừng nước Thiên Chúa, Người nói: "Thời giờ đã mãn và nước Thiên Chúa đã gần đến; anh em hãy ăn năn sám hối và tin vào Phúc Âm". Đang lúc đi dọc theo bờ biển Galilêa, Người thấy Simon và em là Anrê đang thả lưới xuống biển, vì các ông là những người đánh cá. Chúa Giêsu bảo các ông: "Hãy theo Ta, Ta sẽ làm cho các ngươi trở thành những kẻ chài lưới người". Lập tức các ông bỏ lưới theo Người. Đi xa hơn một chút nữa, Người thấy Giacôbê con ông Giêbêđê và em là Gioan đang xếp lưới trong thuyền, Người liền gọi các ông. Hai ông bỏ cha là Giêbêđê ở lại trên thuyền cùng với các người làm công, và đi theo Người. Đó là lời Chúa.

 

 

Suy niệm và cầu nguyện

 

 “Thời kỳ đã mãn và Triều Đại Thiên Chúa đã đến gần.Anh em hãy sám hối và tin vào Tin Mừng” (Mc 1,15).

 

Như Mẹ: Thời gian trôi đi không chờ đợi ai cả. Đời người có hạn. Chúa Giêsu mời gọi chúng ta tin vào Ngài, bởi vì Ngài đến là để khai mở một Triều Đại mới, triều đại của Thiên Chúa. Tin vào Chúa Giêsu là ở trong triều đại đó rồi. Tin vào Chúa Giêsu thì cũng phải tin vào Tin Mừng mà Ngài rao giảng.

 

Với Mẹ: Chúa là Vua của muôn loài, xin Chúa soi sáng những ai đang ở trong bóng tối của trần gian nhìn thấy ánh sáng chói ngời chiếu toả trên dung nhan của Chúa, để họ thấy được vương quyền của Ngài mà tin nhận Ngài là Vua.

 

Nhờ Mẹ: Lạy Đức Mẹ làm cho chúng con vui mừng, xin giúp người tín hữu biết ăn năn sám hối thường xuyên, để chuẩn bị tâm hồn xứng đáng cho Chúa ngự vào.

 

Trong Mẹ: Đức Chúa Giêsu lên trời. Ta hãy xin cho được ái mộ những sự trên trời.

(Đọc 1 Kinh Lạy Cha, 10 Kinh Kính Mừng và 1 Kinh Sáng Danh).


Lần hạt trực tuyến

Năm Sự Mừng

Mầu nhiệm thứ 2: Đức Chúa Giêsu lên trời. Ta hãy xin cho được ái mộ những sự trên trời.Lần Hạt Trực Tuyến - Năm Sự Mừng