30/12/2017
1723

30.12.2017

Thứ Bảy

Tuần bát nhật GS

 

Tin Mừng: Lc 2,36-40

 

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Luca.

 

 

Khi ấy, có bà tiên tri Anna, con ông Phanuel, thuộc chi họ Asê, đã cao niên. Mãn thời trinh nữ, bà đã sống với chồng được bảy năm. Rồi thủ tiết cho đến nay đã tám mươi tư tuổi. Bà không rời khỏi đền thờ, đêm ngày ăn chay cầu nguyện phụng sự Chúa. Chính giờ ấy, bà cũng đến, bà liền chúc tụng Chúa, và nói về trẻ Giêsu cho tất cả những người đang trông chờ ơn cứu chuộc Israel

Khi hai ông bà hoàn tất mọi điều theo luật Chúa, thì trở lại xứ Galilêa, về thành mình là Nadarét. Và con trẻ lớn lên, thêm mạnh mẽ, đầy khôn ngoan, và ơn nghĩa Thiên Chúa ở cùng Người. Đó là lời Chúa.

 

 

Suy niệm và cầu nguyện

 

 

 “Hài Nhi ngày càng lớn lên, thêm vững mạnh, đầy khôn ngoan, và hằng được ân nghĩa cùng Thiên Chúa” (Lc 2,40).

 

 

Như Mẹ:Nhân cách con người được hình thành từ những năm tháng trong thời niên thiếu. Xét như một con người, Chúa Giêsu từ từ lớn lên về mọi phương diện. Ngài có một gia đình thật tuyệt vời. Ngày nay, nhiều em thiếu nhi không được cha mẹ chăm sóc và giáo dục đến nơi đến chốn, nên chúng dễ rơi vào hư hỏng.

 

Với Mẹ:Chúa đã sống hiếu thảo trong gia đình tại Nadaret. Xin Chúa đồng hành và hướng dẫn các thanh thiếu niên biết sống trọn đạo làm con Chúa và làm con trong gia đình. Và xin Chúa cũng ban ơn khôn ngoan cho các bậc phụ huynh để họ biết giáo dục con cái của mình.

 

Nhờ Mẹ:Lạy Rất Thánh Đức Mẹ Maria, xin nâng đỡ các gia đình đang gặp khó khăn, đặc biệt là các gia đình trẻ.

 

Trong Mẹ: Thiên Thần truyền tin cho Đức Bà chịu thai. Ta hãy xin cho được ở khiêm nhường.

 (Đọc 1 Kinh Lạy Cha, 10 Kinh Kính Mừng và 1 Kinh Sáng Danh).
Lần hạt trực tuyến
 
Năm Sự Vui
 
Mầu nhiệm thứ 1: Thiên Thần truyền tin cho Đức Bà chịu thai. Ta hãy xin cho được ở khiêm nhường.
 

 
Lần Hạt Trực Tuyến - Năm Sự Vui