20/01/2019
4379

 

LỜI HAY Ý ĐẸP VỀ KINH MÂN CÔI - SỐ THÁNG 02

Tuyển tập những lời hay ý đẹp của các nhân vật nổi tiếng và có thế giá trong Hội Thánh về Kinh Mân Côi. Mỗi tháng 1 số, và mỗi ngày 1 câu hoặc một đoạn. Hãy đọc để biết được ý nghĩa, sức mạnh, quyền năng... và ơn ích của Kinh Mân Côi!

++++++
 

01.02
Kinh nghiệm cho thấy rằng để khắc sâu tình yêu đối với Mẹ Thiên Chúa trong tâm hồn, thì không có gì hiệu quả hơn cho việc thực hành lần hạt Mân Côi. Tôi khuyến khích mọi người tín hữu hãy năng thực hành việc đạo đức này.
Đức giáo hoàng Leo XIII
02.02
Thường xuyên suy niệm về các mầu nhiệm Mân Côi, khi đến mầu nhiệm này {dâng Chúa vào Đền thờ}, tôi ngập chìm vào trong nỗi buồn và tình mến.
Đấng đáng kính Concepcion Cabrera De Armida
 
03.02
Trong Kinh Mân Côi, chúng ta không chỉ đọc kinh; chúng ta còn suy niệm những lời kinh đó nữa.
Đấng đáng kính Fulton J. Sheen
 
04.02
Từ những năm tôi còn trẻ, Kinh Mân Côi đã giữ một vị trí quan trọng trong đời sống thiêng liêng của tôi.
Thánh giáo hoàng Gioan Phaolô II
 
05.02
Phúc cho những ai đọc Kinh Mân Côi với hiểu biết. Họ sẽ học được tất cả những gì thuộc về đức tin, ánh sáng, niềm hy vọng và tình yêu mến ẩn chứa trong Kinh Mân Côi.
Thánh Clement Hofbauer
 
06.02
Đức ái của Nữ chân phước Rosalie Rendu mang tính sáng tạo. Từ đâu mà nữ chân phước đã rút ra được sức mạnh để mang lấy nhiều việc như thế? Từ đời sống cầu nguyện tha thiết và việc lần chuỗi Mân Côi liên tục mà chân phước không bao giờ bỏ.
Thánh giáo hoàng Gioan Phaolô II
 
07.02
Trong tất cả mọi loại hình thức tôn sùng được Giáo Hội chuẩn nhận, không có hình thức nào được yêu thích qua vô vàn phép lạ cho bằng lòng sùng kính Kinh Mân Côi.
Chân phước giáo hoàng Pio IX
 
08.02
Tôi muốn có được 10 triệu gia đình lần chuỗi Mân Côi hằng ngày.
Tôi tớ Chúa (tu sĩ) Patrick Peyton
 
09.02
Kinh Mân Côi tượng trưng cho một biểu tượng về các ân sủng của Mẹ Maria. Người Kitô hữu kêu cầu Mẹ như là “Nữ Vương Rất Thánh Mân Côi”, chính Mẹ cho xuất hiện những chiến thắng vẻ vang về đức tin trên sự dữ và những u mê về tôn giáo.
Đức giáo hoàng Leo XIII
 
10.02
Kinh Mân Côi là cuốn sách của người mù, ở đó linh hồn nhìn thấy và ở đó diễn ra bi kịch tình yêu vĩ đại nhất mà thế giới đã từng biết đến; Kinh Mân Côi là cuốn sách của sự đơn giản, đưa người mù vào trong các mầu nhiệm và sự hiểu biết làm thoả mãn hơn nền giáo dục của những người khác; Kinh Mân Côi là cuốn sách của người già, trong đó đôi mắt của họ đóng kín đối với thế giới này nhưng lại bắt đầu mở ra đối với thế giới mai sau.
Đấng đáng kinh Fulton J. Sheen
 
11.02
Không nghĩ đến điều tôi đang làm, tôi cầm lấy chuỗi Mân Côi và quỳ gối lết đi. Đức Mẹ làm một dấu gật đầu đồng ý và rút ra chuỗi Mân Côi được cầm trong tay phải của Mẹ.
Thánh Bernadette Soubirous
 
12.02
Ở Lộ Đức, Đức Mẹ Vô Nhiễm đã sử dụng chuỗi Mân Côi, và theo cách đó khuyến khích Bernadette lần chuỗi Mân Côi.
Thánh Maximilian Kolbe
 
13.02
Nơi Đức Mẹ, Thiên Chúa đã ban cho chúng ta một người bảo vệ nhiệt tình nhất cho sự hiệp nhất Kitô giáo. Đương nhiên có nhiều cách hơn để một người có thể đạt được sự trợ giúp của Mẹ bằng lời cầu nguyện, nhưng đối với chúng ta, tôi nghĩ cách tốt nhất và hiệu quả nhất để được Mẹ ưu ái đều nằm trong Kinh Mân Côi.
Đức giáo hoàng Leo XIII
 
14.02
Nhờ việc gia đình đọc Kinh Mân Côi hằng ngày, mà ngôi nhà đối với tôi là một cái nôi, một ngôi trường, một đại học, một thư viện và trên hết là một ngôi nhà nguyện nhỏ.
Tôi tớ Chúa (tu sĩ) Patrick Peyton
 
15.02
Trong tất cả lời kinh dâng lên Mẹ Thương Xót, lời kinh được Giáo Hội khuyến khích đọc nhiều nhất là Kinh Mân Côi, việc đọc Kinh Mân Côi được Thiên Chúa thưởng ban cho biết bao là ân sủng và phúc lành.
Chân phước Michael Sopocko
 
16.02
Hãy yêu mến Đức Mẹ và hãy lần chuỗi Mân Côi, vì Kinh Mân Côi là vũ khí chống lại sự dữ của thế giới hôm nay.
Thánh Padre Pio
 
17.02
Lòng sùng kính đối với Đức Mẹ Mân Côi trong nền tảng giáo lý thì đã có từ xa xưa giống như Giáo Hội vậy.
Tôi tớ Chúa (tu sĩ) Gioan Hardon
 
18.02
Thiên Chúa tối cao đã ban Kinh Mân Côi cho anh chị em, bởi vì Ngài muốn anh chị em sử dụng nó như một phương tiện để cảm hoá những tội nhân cứng lòng nhất và những người ly giáo cứng cổ nhất. Ngài đã gắn kết Kinh Mân Côi với ân sủng nơi cuộc sống trần thế này và ban vinh quang trong cuộc sống mai sau.
Thánh Louis De Montfort
 
19.02
Con sẽ lần nhiều chuỗi Mân Côi như Mẹ muốn!
Thánh Francisco Marto
 
20.02
Kết thúc lần hạt Mân Côi, Jacinta Marto thường đọc 3 Kinh Kính Mừng để cầu nguyện cho Đức thánh cha.
Tôi tớ Chúa Lucia Dos Santos
 
21.02
Chính Kinh Mân Côi được đọc trong các gia đình sẽ gìn giữ ánh sáng đức tin chiếu giãi trong những ngày đen tối đức tin, như Kinh Mân Côi đã làm trong quá khứ.
Tôi tớ Chúa (tu sĩ) Patrick Peyton
 
22.02
Mẹ Maria cầu nguyện với chúng ta. Lời nguyện trong Kinh Mân Côi bao trùm lấy tất cả mọi vấn đề của Giáo Hội, của Toà Thánh Phêrô, và của cả thế giới.
Thánh giáo hoàng Gioan Phaolô II
 
23.02
Kinh Mân Côi là hình thức cầu nguyện tuyệt vời nhất và là một phương thức hiệu quả nhất để đạt được sự sống vĩnh cửu. Kinh Mân Côi là phương dược để chữa lành tất cả những sự xấu của chúng ta, và là cái gốc cho tất cả phúc lành của chúng ta. Không có phương pháp cầu nguyện nào tuyệt vời hơn.
Đức giáo hoàng Leo XIII
 
24.02
Lần chuỗi Mân Côi không là gì khác hơn là chiêm ngắm gương mặt Chúa Kitô cùng với Mẹ Maria.
Thánh Gioan Phaolô II
 
25.02
Tử tế trong cách ứng xử và xác quyết trong cách hành động, nữ chân phước Maria Ludovica de Angelis luôn luôn mang theo chuỗi Mân Côi trong tay.
Thánh Gioan Phaolô II
 
26.02
Khi đón tiếp những đôi tân hôn trong các cuộc tiếp kiến, tôi thường gửi đến họ những lời tha thiết của tình phụ tử, tôi tặng cho họ chuỗi Mân Côi, tôi khuyến khích họ siêng năng lần hạt, và tôi khuyên nhủ họ bắt chước theo tôi, đừng bỏ lần hạt ngày nào, dù họ có nhiều việc và nhiều mối bận tâm đến đâu.
Đức giáo hoàng Pio XI
 
27.02
Ngày nay cũng như những thời đại khác, Kinh Mân Côi hẳn là một vũ khí đầy sức mạnh giúp chúng ta chiến thắng trong cuộc chiến nội tâm của chúng ta, và giúp ích cho tất cả mọi linh hồn.
Thánh Jose Maria Escriva
 
28.02
Khi Chúa Thánh Thần mặc khải bí mật về Kinh Mân Côi cho một linh mục và một vị linh hướng của các linh hồn, thì vị linh mục ấy có phúc biết bao nhiêu! Nếu vị linh mục thực sự hiểu được bí mật này, ngài sẽ lần hạt Mân Côi hằng ngày và cũng sẽ khuyến khích người khác lần hạt nữa.
Thánh Louis De Montfort
 
29.02
Khi cha mẹ và con cái họp nhau lại cuối ngày mà lần hạt Mân Côi, cùng nhau suy gẫm về gương mẫu làm việc, vâng phục và yêu mến được thể hiện nơi ngôi ngà Nadarét; họ cùng học từ Mẹ Thiên Chúa để chịu đựng một cách thanh thản; chấp nhận những khó khăn của cuộc sống với thái độ tự tin và lòng can đảm; và đạt được một thái độ phù hợp đối với những sự kiện trong cuộc sống hằng ngày. Chắc chắn rằng họ sẽ gặp được thuận lợi hơn để giải quyết những vấn đề của đời sống gia đình. Từ đó ngôi nhà sẽ được biến đổi thành cung thánh của bình an. Những dòng nước ân sủng sẽ đến với họ, thậm chí có ân sủng của ơn gọi linh mục và tu trì.
Thánh giáo hoàng Gioan XXIII
 
 
 
Biên tập & biên dịch: Lm. FX. Trần Kim Ngọc, OP.