20/03/2019
4643

 

LỜI HAY Ý ĐẸP VỀ KINH MÂN CÔI - SỐ THÁNG 04

Tuyển tập những lời hay ý đẹp của các nhân vật nổi tiếng và có thế giá trong Hội Thánh về Kinh Mân Côi. Mỗi tháng 1 số, và mỗi ngày 1 câu hoặc một đoạn. Hãy đọc để biết được ý nghĩa, sức mạnh, quyền năng... và ơn ích của Kinh Mân Côi!
++++++
 

01.04
Lần kia, một số người bạn không thực hành đức tin yêu cầu Windhorst (một người Đức) cho chúng xem Chuỗi Mân Côi của anh; thật là một trò đùa; bởi vì trước đó, họ đã lấy Chuỗi Mân Côi khỏi túi quần bên trái của anh rồi. Windhorst không thấy Chuỗi Mân Côi ở túi quần bên trái, anh xỏ tay vào túi quần bên phải rồi đưa ra một Chuỗi Mân Côi. Anh luôn có một Chuỗi Mân Côi khác nữa.
Tôi tớ Chúa Giáo hoàng Gioan Phaolô I
 
02.04
Kinh Mân Côi là lời cầu nguyện tốt nhất mà chúng ta có thể dùng để cầu nguyện với Mẹ Maria cho nguyên nhân gây chia rẽ giữa anh chị em chúng ta.
Đức giáo hoàng Lêô XIII
 
03.04
Máy bay phải có đường băng trước khi cất cánh. Mục đích của đường băng là giúp máy bay cất cánh, thì Chuỗi Mân Côi cũng là để giúp cầu nguyện – thể lý bắt đầu để đạt được độ cao thiêng liêng.
Đấng đáng kính Fulton J. Sheen
 
04.04
Việc suy niệm Kinh Mân Côi sốt sắng cốt ở ba yếu tố. Đối với mỗi chục kinh thì cần có một hình ảnh, và đối với mỗi hình ảnh thì cần có ba điểm nhấn, đó là cần phải chiêm ngắm mầu nhiệm, suy niệm trong tâm hồn và ý hướng thực hành.
Thánh giáo hoàng Gioan XXIII
 
05.04
Thánh Vinh Sơn Ferrer (Vincent Ferrer) nói với một người đàn ông sắp qua đời trong tuyệt vọng như sau: “Tại sao anh xác quyết là anh mất linh hồn, trong khi đó Chúa Giêsu lại muốn cứu chuộc anh?” Người đàn ông trả lời rằng mặc dù Chúa Kitô muốn cứu chuộc anh, nhưng anh quả quyết là anh sẽ phải xuống hoả ngục. Thánh nhân trả lời: “Còn anh, dù anh như thế nào đi nữa, thì anh cũng sẽ được cứu chuộc”. Thánh nhân bắt đầu với người lần Chuỗi Mân Côi ở trong nhà; khi đó bỗng dưng, người bệnh sắp qua đời xin được xưng tội; và thánh nhân cảm động rơi nhiều nước mắt mà giải tội cho anh.
Thánh Alphongsô Liguori
 
06.04
Chúng ta đừng bao giờ bỏ đọc Kinh Mân Côi và các giá trị của nó, sự hiện thân đích thực của Giáo lý Kitô giáo chúng ta.
Tôi tớ Chúa (tu sĩ) Patrick Peyton
 
07.04
Kể từ khi Kinh Mân Côi rất thánh được phổ biến, về cơ bản và tự bản chất là Lời kinh do Chúa Kitô dạy và Lời chào của Sứ Thần, tức là Kinh Lạy Cha và Kinh Kính Mừng. Chắc chắn đó là lời kinh đầu tiên và lòng sùng kính đầu tiên của người tín hữu và đã được sử dụng rộng rãi trải qua hàng thế kỷ, từ thời các tông đồ và môn đệ cho tới ngày nay.
Thánh Louis de Montfort
 
08.01
Làm sống lại Kinh Mân Côi trong các gia đình Kitô hữu, trong bối cảnh của một nền mục vụ rộng lớn hơn cho các gia đình, sẽ là một sự trợ giúp rất hiệu quả cho việc đối phó với những tác động tai hại của cuộc khủng hoảng đặc trưng trong thời đại chúng ta.
Thánh giáo hoàng Gioan Phaolô II
 
09.04
Kinh Mân Côi là thầy dạy về đời sống, một thầy dạy đầy dịu dàng và yêu thương, nơi đó con người ta thở bầu không khí của Mẹ Maria, hầu như không phải tiên báo, khám phá ra rằng họ đang được uốn nắn từ từ để chuẩn bị bước vào đời sống thứ hai, đó mới là đời sống đích thực, bởi vì đời sống đó không có kết thúc trong một vài năm, nhưng sẽ trường tồn mãi mãi.
Chân phước Bartolo Longo
 
10.04
Kinh Mân Côi là lối thực hành đạo đức kín múc động lực từ phụng vụ rồi tự nhiên quy hướng về phụng vụ.
Chân phước giáo hoàng Phaolô VI
 
11.04
Có thể nói rằng mỗi một mầu nhiệm trong Kinh Mân Côi, nếu được suy niệm cẩn thận, sẽ chiếu toả ánh sáng lên mầu nhiệm về con người.
Thánh giáo hoàng Gioan Phaolô II
 
12.04
 
Tôi bị khuất phục rằng chỉ phân phát của cải hay sách đạo đức thì không sinh hoa trái được bao nhiêu, trừ khi việc đó kèm theo lời cầu nguyện. Trong các kho tàng mà Giáo Hội sưu tập, đối với chúng ta Kinh Mân Côi hình như là lời kinh đáp ứng tốt nhất các nhu cầu của chúng ta.
Đấng đáng kính Pauline Jaricot
 
13.04
Kinh Mân Côi phải được đọc với lòng sùng kính.
Thánh Alphonso Liguori
 
14.04
Kinh Mân Côi rất thánh đẩy xa sự chia rẽ trong gia đình và là mối dây liên kết và bình an rất tuyệt vời.
Thánh Gioan Phaolô II
 
15.04
Kinh Mân Côi là trường học dạy cầu nguyện; Kinh Mân Côi là trường học dạy đức tin!
Đức giáo hoàng Phanxicô
 
 
16.04
Khi người ta lần Chuỗi Mân Côi chung với nhau, điều đó làm cho ma quỷ khiếp sợ khủng khiếp hơn là khi người ta lần hạt một mình, bởi vì lời cầu nguyện chung là một đạo quân đang tấn công ma quỷ. Ma quỷ thường có thể gây nhiễu loạn lời cầu nguyện của một người, nhưng nếu lời cầu nguyện của một người được liên kết với lời cầu nguyện của các Kitô hữu khác, ma quỷ gặp nhiều rắc rồi trong việc đối đầu với đạo quân cầu nguyện. Rất dễ dàng bẻ gãy một chiếc đũa đơn lẻ, nhưng khó mà bẻ gãy một bó đũa.
Thánh Louis de Montfort
 
17.04
Không thể kể ra đây hết tất cả tên tuổi của biết bao nhiêu vị thánh đã khám phá ra trong Kinh Mân Côi một con đường tuyệt hảo dẫn đến sự trưởng thành trong đời sống thánh thiện.
Thánh Gioan Phaolô II
 
18.04
Đức Mẹ đã bày tỏ sự đồng ý hoàn toàn về tên gọi Kinh Mân Côi; Mẹ đã mặc khải cho nhiều người biết rằng mỗi lần họ đọc một Kinh Kính Mừng là họ đang dâng cho Mẹ một bông hoa hồng xinh đẹp, và khi họ đọc đủ một Chuỗi Mân Côi là họ kết cho Mẹ một vương miện hoa hồng.
Thánh Louis de Montfort
 
19.04
Kinh Mân Côi là lời cầu nguyện đầy quyền năng để chống lại Satan và chống lại những tấn công của sự dữ. Giáo Hội đã và còn tiếp tục mang lại những chiến thắng lẫy lừng nhờ lời cầu nguyện này. Hàng chục Kinh Mân Côi, từ quan điểm này, giống như những băng đạn súng máy: mỗi một hạt là một phát súng, mỗi rung động của tâm hồn giống như một vụ nổ đức tin đe doạ Satan, và Mẹ Maria lại đạp vào đầu nó lần nữa.
Tôi tớ Chúa (tu sĩ) Dolindo Ruotolo
 
20.04
Nếu Kinh Mân Côi được đọc một cách bất cẩn (chia trí), vị trí của Mẹ Maria sẽ bị giảm xuống, và bao nhiêu lời kinh trong đời sống của chúng ta cũng kém giá trị như thế.
Tôi tớ Chúa Frank Duff
 
21.04
Có nhiều vua chúa và hoàng tử, được nung nấu với công việc và mối bận tâm cấp thiết nhất, đã làm cho Kinh Mân Côi trở thành bổn phận của họ là lần Chuỗi Mân Côi.
Giáo hoàng Piô XI
 
22.04
Giống như hai người bạn thường đi chung với nhau thì có khuynh hướng mặc áo giống nhau, thì cũng giống như thế, chúng ta có thể từ từ trở nên giống như Chúa Giêsu và Đức Trinh Nữ khi gắn bó mật thiệt với các Ngài qua việc suy niệm về các mầu nhiệm trong Kinh Mân Côi, và siêng năng rước Thánh Thể, và chúng ta cũng có thể học được từ hai mẫu gương tối thượng này, đời sống khiêm nhường, khó nghèo, ẩn dật, kiên trì và hoàn thiện.
Chân phước Bartolo Longo
 
23.04
Đừng buồn bực. Hãy lần Chuỗi Mân Côi và hãy nhớ lại những vết đau thương của Chúa Giêsu.
Đấng đáng kính Maria Del Carmen Gonzalez-Valerio
 
24.04
Kinh Mân Côi là phương pháp cầu nguyện mà Thiên Chúa, qua Giáo Hội và Đức Mẹ, đã gợi lên tất cả một cách chắc chắn cho chúng ta như là một con đường và một cửa ngõ dẫn tới ơn cứu độ.
Tôi tớ Chúa Lucia Dos Santos
 
25.04
Giá trị đặc biệt của Kinh Mân Côi nằm trong phương pháp đặc biệt là phải hướng tới các mầu nhiệm. Trong khi lần Chuỗi Mân Côi, chúng ta suy niệm các mầu nhiệm về Chúa Giêsu trộn lẫn các mầu nhiệm về Mẹ của Chúa.
Chân phước John Henry Newman
 
26.04
Chiêm ngưỡng các cảnh huống của Kinh Mân Côi trong sự hiệp nhất với Mẹ Maria là một phương pháp học từ nơi Mẹ cách “đọc” Chúa Kitô, cách khám phá ra những bí mật của Chúa và cách hiểu sứ điệp của Chúa.
Thánh giáo hoàng Gioan Phaolô II
 
27.04
Được chúng ta trang hoàng những vòng hoa bằng lời cầu nguyện ưa thích (Kinh Mân Côi), Giáo Hội sẽ đạt được sự trợ giúp của Mẹ bằng vô vàn lời khẩn khoản cầu khẩn nhờ Thần Khí thúc đẩy.
Giáo hoàng Leo XIII
 
28.04
Sẽ không bao giờ có người nào hiểu được rốt ráo sự phong phú kỳ diệu của ơn thánh hoá được chứa đựng trong những lời kinh và mầu nhiệm của Kinh Mân Côi. Việc suy niệm các mầu nhiệm về cuộc đời và cái chết của Chúa Cứu Thế Giêsu Kitô là nguồn mạch của những hoa trái tuyệt vời nhất cho những ai sử dụng Kinh Mân Côi.
Thánh Louis de Montfort
 
29.04
Giống như những công trình và sự kiện trong Giáo Hội, Kinh Mân Côi có sức mạnh và tác động của Chúa Thánh Thần lên Kinh Mân Côi.
Tôi tớ Chúa (tu sĩ) Patrick Peyton
 
30.04
Anh chị em có yêu mến Đức Mẹ không? Tốt, vậy anh chị em hãy nhận biết Mẹ. Bằng cách nào? Bằng cách là lẫn Chuỗi Mân Côi của Mẹ.
Thánh Josemaria Escriva
 
 
Biên tập & biên dịch: Lm. FX. Trần Kim Ngọc, OP.