20/05/2019
7041

 

LỜI HAY Ý ĐẸP VỀ KINH MÂN CÔI - SỐ THÁNG 06

Tuyển tập những lời hay ý đẹp của các nhân vật nổi tiếng và có thế giá trong Hội Thánh về Kinh Mân Côi. Mỗi tháng 1 số, và mỗi ngày 1 câu hoặc một đoạn. Hãy đọc để biết được ý nghĩa, sức mạnh, quyền năng... và ơn ích của Kinh Mân Côi!
++++++

01.06
Kinh Mân Côi nằm trong những truyền thống tinh tế nhất và đáng quý nhất của chiêm niệm Kitô giáo.
Thánh giáo hoàng Gioan Phaolô II
 
02.06
Kinh Mân Côi là lời cầu nguyện vừa tâm nguyện vừa khẩu nguyện, vì thế nó là một phương thức mà ở đó những con voi thông minh có thể hít thở, và những con chim đơn sơ cũng có thể hớp lấy.
Đấng đáng kính Fulton J. Sheen
 
03.06
Xét như một hình thức thực hành lòng sùng kính Kitô giáo giữa các tín hữu theo Nghi lễ Latinh, nghi lễ này tạo nên một phần đáng chú ý trong gia đình Công giáo, Kinh Mân Côi xếp sau Thánh Lễ và Kinh Thần Vụ đối với giáo sĩ (các linh mục); và đối với giáo dân Kinh Mân Côi đứng sau việc tham gia vào các bí tích. Đó là một hình thức hiệp nhất sốt sắng với Thiên Chúa và nâng tâm hồn lên một vị trí siêu việt hơn.
Thánh giáo hoàng Gioan XXIII
 
04.06
Khi chúng ta rảo bước trên phố phường, tới bất cứ nơi nào trên thế giới, các nữ tu (Thừa Sai Bác ái) mang theo Chuỗi Mân Côi. Đức Mẹ là sức mạnh và sự bảo trợ của chúng ta.
Thánh Têrêsa Calcutta
 
05.06
Hằng ngày Kinh Mân Côi mang lại lợi ích tốt đẹp cho Kitô giáo.
Đức giáo hoàng Urbanô IV
 
06.06
Không ai có thể lên án lòng sùng mộ đối với Kinh Mân Côi mà không lên án tất cả những việc đạo đức thánh thiện nhất trong Đức tin Công giáo, vì đó là lời kinh Chúa Giêsu dạy, lời chào của Sứ thần, và các mầu nhiệm về đời sống, sự chết và vinh quang của Chúa Giêsu Kitô và Mẹ thánh của Ngài.
Thánh Louis de Montfort
 
 
07.06
Kinh Mân Côi luôn đã và còn là lòng sùng kính được chấp nhận nhất đối với Trái tim của Mẹ Maria.
Tôi tớ Chúa Dolindo Ruotolo
 
08.06
Tôi xin hứa với anh chị em rằng nếu anh chị em thực hành việc lần chuỗi Mân Côi và giúp phổ biến việc đạo đức này, anh chị em sẽ học được nhiều điều từ Kinh Mân Côi hơn là từ bất cứ sách thiêng liêng nào khác.
Thánh Louis de Montfort
 
09.06
Lần chuỗi Mân Côi là trao phó gánh nặng của chúng ta cho Trái tim đầy lòng thương xót của Chúa Kitô và Mẹ Maria.
Thánh giáo hoàng Gioan Phaolô II
 
10.06
Cần phải thêm rằng giá trị cao cả và lợi ích lớn lao chất chứa trong Kinh Mân Côi được rút ra từ sự phong phú của những đặc ân và những ưu ái dành cho Kinh Mân Côi, và đặc biệt hơn từ kho tàng phong phú của các ân xá liên quan đến Kinh Mân Côi... Các vị giáo hoàng, khi sử dụng quyền tối thượng được Thiên Chúa ban, đã mở ra những nguồn suối tràn đầy nhất về những ân xá dành cho các thành viên Hội Mân Côi và cho những ai lần chuỗi Mân Côi.
Giáo hoàng Leo XIII
 
11.06
Đối với người Kitô hữu, cầu nguyện bằng lời phải xuất phát từ trong trái tim, để trong khi lần chuỗi Mân Côi, tâm trí mới có thể đi vào chiêm ngắm mỗi một mầu nhiệm ẩn chứa trong Kinh Mân Côi.
Thánh Josemaria Escriva
 
12.06
Kinh Mân Côi làm sống động niềm hy vọng về những gì cao siêu tồn tại mãi mãi. Khi chúng ta suy niệm về vinh quang của Chúa Giêsu và Mẹ của Người, chúng ta thấy thiên đàng mở ra và chúng ta được khích lệ cố gắng để đạt được hạnh phúc đời đời.
Đức giáo hoàng Piô XI
 
13.06
Kinh Mân Côi là mối đe doạ khủng khiếp đối với ma quỷ.
Đức giáo hoàng Adrianô VI
 
14.06
Tôi thích nghĩ và hy vọng chân thành rằng việc sum họp gia đình trở thành thời gian cầu nguyện, Kinh Mân Côi là hình thức cầu nguyện thường xuyên và được ưa thích.
Chân phước giáo hoàng Phaolô VI
 
15.06
Qua Kinh Mân Côi, đêm đen của lạc thuyết bị đánh tan, và ánh sáng của Đức tin Công giáo được chiếu rạng trong tất cả vẻ huy hoàng của nó.
Thánh giáo hoàng Piô V
 
16.06
Trong một trận động đất, có một người nữ nghèo bị chôn vùi dưới đống đổ nát của ngôi nhà bị sập đổ. Một vị linh mục nhặt đá và rác đưa ra xa, và ngài thấy dưới đó người mẹ với đứa con trong cánh tay, đang còn sống và không bị thương. Khi được hỏi về lòng sùng kính nào bà đã thực hành, bà trả lời rằng bà không bao giờ bỏ đọc Kinh Mân Côi và viếng thăm bàn thờ Đức Mẹ.
Thánh Alphongsô Liguori
 
17.06
Kinh Mân Côi, trong cách nhẹ nhàng và tinh tế, dẫn người ta đến với Thánh Thể, với bí tích cực thánh: những người đến gần Chúa Giêsu trong tư tưởng, thì cũng mong muốn đến gần Ngài trong thực tế; những ai biết Chúa Giêsu thì không thể không yêu mến Ngài; vì thế, những người thực sự yêu mến Chúa Giêsu thì không thể không có Ngài.
Chân phước Bartolo Longo
 
18.06
Một người tín hữu Kitô mà không suy niệm về các mầu nhiệm của Kinh Mân Côi thì rất vô ơn đối với Chúa, và cho thấy người đó quan tâm sơ sài như thế nào đối với tất cả những gì mà Chúa đã phải chịu để cứu chuộc thế giới.
Thánh Louis de Montfort
 
19.06
Những kinh Kính Mừng của Kinh Mân Côi đưa dẫn chúng ta vào trong không gian thánh thiêng của Trái tim Mẹ Maria.
Tôi tớ Chúa Joseph Kentenich
 
20.06
Qua dòng lịch sử, con cái của Đức Mẹ đã vay mượn những phương pháp và phương tiện để kêu xin sức mạnh và sự can thiệp của Đức Mẹ, phương tiện nổi tiếng nhất là Kinh Mân Côi.
Tôi tớ Chúa Patrick Peyton
 
21.06
Tôi nhắm mắt lại và bắt đầu cầu nguyện một lúc, rồi lần chuỗi Mân Côi.
Tôi tớ Chúa Walter Ciszek
 
22.06
Kinh Mân Côi là một hình thức sùng kính đơn giản, đầy quyền năng và bình dân.
Chân phước James Alberione
 
23.06
Hãy ký thác bản thân mình một cách tin tưởng vào bàn tay của Mẹ Maria, không ngừng kêu cầu Mẹ với Kinh Mân Côi.
Thánh giáo hoàng Gioan Phaolô II
 
24.06
Nếu sự dữ gia tăng, thì lòng đạo đức của Dân Thiên Chúa cũng phải gia tăng. Và vì thế, thưa anh em đáng kính, Tôi muốn anh em hãy đi đầu trong việc thôi thúc và khuyến khích dân chúng cầu nguyện sốt sắng với Mẹ Maria rất mực khoan nhân bằng việc đọc Kinh Mân Côi... lời kinh này rất thích hợp với lòng đạo đức của Dân Thiên Chúa, làm vui lòng Mẹ Thiên Chúa nhất và có hiệu quả nhất trong việc kín múc phúc lành từ thiên đàng.
Chân phước giáo hoàng Phaolô VI
 
25.06
Kinh Mân Côi đầy sức mạnh có thể chạm tới Trái tim của Đức Mẹ. Kinh Mân Côi là hình thức cầu nguyện tuyệt vời nhất và hiệu quả nhất hơn bất cứ cái gì để đạt được đời sống đời đời.
Giáo hoàng Leo XIII
 
26.06
Anh chị em luôn bỏ Chuỗi Mân Côi lại sau, thì anh chị em cũng sẽ kết thúc là không đọc Kinh Mân Côi tí nào, bởi vì anh chị em ngái ngủ. Nếu không có thời gian khác, thì hãy đọc Kinh Mân Côi trên đường phố mà không cần để cho ai quan tâm tới. Nhờ thế, Kinh Mân Côi sẽ giúp anh chị em có sự hiện diện của Thiên Chúa.
Thánh Josemaria Escriva
 
27.06
Kinh Mân Côi là một khí cụ tuyệt vời để đẩy lui tội lỗi, tìm lại được ân sủng của Thiên Chúa, và tiến tới trong vinh quang của Ngài.
Giáo hoàng Gregory XII
 
28.06
Để trở nên hoàn thiện, mỗi ngày hãy đọc một Chuỗi Mân Côi.
Thánh Louis de Montfort
 
29.06
Ước gì Chuỗi Mân Côi không bao giờ rời khỏi bàn tay anh chị em.
Thánh giáo hoàng Gioan XXIII
 
30.06
Kinh Mân Côi là một loại súng máy và bom tự động, cụ thể là một loại vũ khí có giá trị hơn tất cả mọi loại vũ khí hiện đại trong việc đẩy lui kẻ thù của Thiên Chúa.
Tôi tớ Chúa Joseph Kentenich
 
  
Biên tập & biên dịch: Lm. FX. Trần Kim Ngọc, OP.