20/11/2018
2212

 

LỜI HAY Ý ĐẸP VỀ KINH MÂN CÔI - SỐ THÁNG 12

Tuyển tập những lời hay ý đẹp của các nhân vật nổi tiếng và có thế giá trong Hội Thánh về Kinh Mân Côi. Mỗi tháng 1 số, và mỗi ngày 1 câu hoặc một đoạn. Hãy đọc để biết được ý nghĩa, sức mạnh, quyền năng... và ơn ích của Kinh Mân Côi!
++++++



 
01.12
 
Kinh Mân Côi là lời cầu nguyện được lặp đi lặp lại. Cha Foucauld đã nói: “Tình yêu được diễn tả bằng một số từ ngữ luôn được lặp đi lặp lại như thế”.
Tôi tớ Chúa giáo hoàng Gioan Phaolô I
 

02.12
 
Tôi khuyên nhủ các gia đình Công giáo đưa lòng sùng kính Kinh Mân Côi vào trong cuộc sống của họ, và khuyến khích quảng bá lời kinh này.
Đức chân phước giáo hoàng Phaolô VI
 

03.12
 
Trong tất cả mọi hình thức cầu nguyện, Kinh Mân Côi là hình thức cầu nguyện cần thiết hơn hết, bởi vì Kinh Mân Côi không chỉ nói với Đức Mẹ, và qua Đức Mẹ, Kinh Mân Côi xin Thiên Chúa ban cho chúng ta mọi ân sủng, mà còn hơn bất kỳ lời cầu nguyện nào, Kinh Mân Côi mang tầm mức hoàn cầu về lời cầu nguyện cộng đồng và gia đình.
Đức giáo hoàng Benedicto XV
 
 

04.12
 
Nếu không thể đọc Kinh Mân Côi ở nhà thờ hay nhà nguyện được, anh chị em hãy cùng nhau đọc Kinh Mân Côi nơi nhà anh chị em hay nơi nhà hàng xóm của mình.
Thánh Louis de Montfort
 

05.12
 
Cho dù tôi phải trả giá rất đắt cho việc cầu nguyện, tôi vẫn lần hạt Mân Côi cầu nguyện hằng ngày.
Đấng đáng kính Faustino Perez Manglano
 

06.12
 
Qua Kinh Mân Côi, chúng ta để cho Đức Mẹ hướng dẫn, Mẹ là mô phạm đức tin trong việc suy niệm các mầu nhiệm về Chúa Kitô. Ngày qua ngày, Đức Mẹ giúp chúng ta thấm nhuần Tin Mừng, nhờ thế Kinh Mân Côi tạo nên một khuôn mẫu cho cả đời sống của chúng ta.
Đức giáo hoàng Benedicto XVI
 

07.12
 
Kinh Mân Côi của Đức Trinh Nữ Maria là một dụng cụ được thích nghi tốt để duy trì đức tin và là khuôn mẫu sáng ngời về nhân đức hoàn thiện, thường phải nằm trong tay người tín hữu chân chính và sốt sắng cầu nguyện với suy niệm.
Đức giáo hoàng Leo XIII
 
 
08.12
 
Cùng với Mẹ Maria Vô Nhiễm, người nữ tỳ trung tín của Chúa, và dưới sự hướng dẫn của Chúa Thánh Thần, chúng ta đi vào tương quan mật thiết với Chúa Giêsu Kitô. Chúng ta sẽ cùng với Mẹ chiêm ngắm các mầu nhiệm về Ngôi Lời Nhập Thể, đặc biệt là khi lần hạt Mân Côi.
Thánh Eugene de Mazenod
 

09.12
 
Tất cả những người thành tâm thiện chí có thể và phải lần hạt Mân Côi hằng ngày.
Tôi tớ Chúa Lucia Dos Santos
 

10.12
 
Tôi từ chối tất cả những chia trí mà tôi có thể có, trong khi lần hạt Mân Côi tôi muốn cầu nguyện với sự khiêm nhường, cầm lòng cầm trí và sốt sắng, cứ như thể chuỗi Kinh Mân Côi này là chuỗi kinh cuối cùng của đời tôi.
Thánh Louis De Montfort
 

11.12
 
Ước gì gương của chân phước Laszlo Batthyany-Strattmann, người đã nguyện Kinh Mân Côi hằng ngày với gia đình mình, củng cố lòng sùng kính của anh chị em đối với Đức Mẹ.
Thánh giáo hoàng Gioan Phaolô II
 

12.12
Khi Chúa Thánh Linh mạc khải bí mật này cho một vị linh mục, Người hướng dẫn các linh hồn, thì thật phúc cho vị linh mục ấy! Một khi thực sự hiểu bí mật này, ngài sẽ đọc Kinh Mân Côi hằng ngày và khuyên giục người khác đọc nữa.
Thánh Louis de Montfort


13.12
 
Anh chị em hãy tham dự Thánh Lễ và Rước Lễ thường xuyên; hãy cố gắng lần hạt Mân Côi hằng ngày, và trên hết là hãy gia tăng lòng mến đối với Đức Mẹ.
Đấng đáng kính Teresa Jesus Quevedo
 

14.12
 
Trong nhiều nghi thức và hình thức tỏ lòng sùng kính Đức Mẹ, có một vài hình thức được ưa chuộng hơn, như chúng ta biết rằng những hình thức này có sức mạnh nhất và làm vui lòng Đức Mẹ nhất; và vì lý do này mà chúng ta đặc biệt đề cập đích danh và khuyến khích, đó là Kinh Mân Côi.
Đức giáo hoàng Leo XIII
 
 
  
15.12
 
Kinh Mân Côi phải được đọc một cách thành kính.
Tôi tớ Chúa Frank Duff
 

16.12
 
Để trở thành tông đồ của Kinh Mân Côi, điều cần thiết là phải cảm nghiệm vẻ đẹp và ‎ý nghĩa sâu xa của lời kinh này, đó là lời kinh đơn giản và dễ tiếp cận đối với mọi người. Điều cần thiết hơn cả là phải để cho Đức Mẹ cầm lấy tay mình để chiêm ngưỡng Gương mặt của Chúa Kitô: gương mặt vui tươi, đầy ánh sáng, buồn sầu và mừng rỡ.
Đức giáo hoàng Benedicto XVI

 
17.12
 
Tâm trí rất khác nhau trong ngôn ngữ diễn đạt, nhưng trái tim thì không như thế. Người đàn ông khi đối diện với người phụ nữ mà họ yêu, trái tim của họ quá nghèo nàn không thể diễn tả hết được sự vô biên trong tình cảm của họ thành một lời khác. Vì thế, trái tim mang một cách biểu đạt: “Anh yêu em”, và chỉ nói được điều đó thôi, cứ lặp đi lặp lại không biết chán. Đó là điều mà chúng ta làm khi đọc Kinh Mân Côi – Chúng ta đang nói chuyện với Thiên Chúa Ba Ngôi, với Chúa Cứu Thế, và với Đức Mẹ: “Con yêu Thiên Chúa, con yêu Chúa, con yêu Mẹ”.
Đấng đáng kính Fulton J. Sheen

 
18.12
 
Vô vàn điều thiện hảo mà lòng sùng kính Kinh Mân Côi đã đem đến cho thế giới này đã được chân nhận. Nhờ phương thức này, biết bao người đã được cứu thoát khỏi tội lỗi! Biết bao người được dẫn đến với cuộc đời thánh thiện! Biết bao người đã được chết lành và giờ đây đã được cứu độ.
Thánh Anphongsô Liguori


19.12
 
Niềm hy vọng sống động và chắc chắn của chúng ta được đặt nơi Nữ Vương Mân Côi, Mẹ đã tỏ mình ra như thế, bởi vì Mẹ đã được khẩn cầu với tước hiệu đó, Mẹ sẵn sàng cứu giúp Giáo Hội và Dân Kitô giáo khi gặp khó khăn.
Đức giáo hoàng Leo XIII
 

20.12
 
Qua cảm nghiệm riêng của anh chị em về vẻ đẹp của Kinh Mân Côi, ước gì anh chị em dấn thân cổ võ Kinh Mân Côi với niềm xác tín.
Thánh giáo hoàng Gioan Phaolô II
 

21.12
 
Chúng ta hãy sống Kinh Mân Côi và như thế chúng ta sẽ sống Tin Mừng!
Thánh Luigi Orione
 

22.12
 
Kinh Mân Côi nối kết đời sống Kitô hữu với đời sống của Mẹ Maria.
Đấng đáng kính Fulton J. Sheen


23.12
 
Kinh Mân Côi là bản tóm lược Tin Mừng; Kinh Mân Côi là bản tóm kết đời sống của Chúa Giêsu và Mẹ Maria; Kinh Mân Côi là bản tóm kết toàn bộ giáo lý Kitô giáo.
Chân phước James Alberione

 
24.12
 
Mỗi một mầu nhiệm của Chúa Kitô là một sự mặc khải về các nhân đức của Người. Đức khiêm nhường khi còn nằm nôi, đức thư thái khi còn ẩn dật, đức nhiệt thành khi hoạt động công khai, đức tự huỷ khi hiến tế trên thập giá, đức vinh quang khi phục sinh; tất cả những điều này để lộ ra các nhân đức mà chúng ta phải bắt chước; những nhân đức đó là những mầu nhiệm mà chúng ta cần phải thông dự vào. Đây là lý do tại sao việc chiêm ngưỡng các mầu nhiệm của Chúa Kitô, trong khi lần hạt Mân Côi, lại sinh hoa quả thiêng liêng cho linh hồn.
Chân phước Columba Marmion
 

25.12
 
Một người vốn sống trụy lạc và không đủ can đảm để từ bỏ lối sống đó, anh bắt đầu đọc Kinh Mân Côi và đã được ơn hoán cải.
Thánh Anphongsô Liguori


26.12
 
Chúng ta hãy lần hạt Mân Côi.
Đấng đáng kính Solanus Casey
 


27.12
 
“Nếu anh chị em muốn sống cuộc sống thánh thiện, anh chị em hãy vun trồng lòng sùng kính Đức Mẹ trong gia đình. Hãy tập hợp con cái lại cầu nguyện và lần hạt Mân Côi.
Tôi tớ Chúa Dolindo Ruotolo
 

28.12
 
Mẹ hiện diện khắp nơi qua ân sủng, và vì thế Mẹ có thể giúp chúng con. Mẹ có giúp chúng con không, nếu chúng con là những đứa con vô ơn và không để ý tới sự che chở phù trì của Mẹ, chúng con không biết là phải chạy đến với ai?! Trái tim từ ái của Mẹ không cho phép Mẹ nhìn đến chúng con, những đưa con của Mẹ, bị lạc mất. Đứa trẻ mà chúng con thấy trên đầu gối của Mẹ và tràng chuỗi Mân Côi mà chúng con thấy trên tay của Mẹ tạo niềm tin nơi chúng con rằng chúng con sẽ được lắng nghe.
Chân phước Bartolo Longo
 

29.12
 
Mẹ Maria đang nhìn đến ai? Mẹ đang nhìn đến mỗi người và tất cả mọi người chúng ta. Và làm sao Mẹ nhìn đến chúng ta? Mẹ nhìn chúng ta như là một người Mẹ, với sự dịu dàng, lòng nhân hậu và tình yêu thương. Đó là cách Mẹ đã nhìn chằm chằm vào Chúa Giêsu, Con của Mẹ mọi lúc trong suốt cuộc đời của Chúa – Vui – Sáng – Thương – Mừng, như chúng ta chiêm ngắm trong các mầu nhiệm Kinh Mân Côi một cách đơn giản và đầy lòng yêu mến.
Đức giáo hoàng Phanxicô
 

30.12
 
Kinh Mân Côi đưa chúng ta tới bên Mẹ Maria một cách mầu nhiệm như khi Mẹ bận chăm sóc sự tăng triển thể l‎ý của Chúa Kitô nơi ngôi nhà Nazaret.
Đức thánh Gioan Phaolô II

 
31.12
 
Cần phải biết rằng lòng sùng kính Kinh Mân Côi đã được Giáo Hội chuẩn nhận và các vị Giáo Hoàng đã làm phong phú hoá Kinh Mân Côi với biết bao nhiêu ân xá.
 Thánh Alphonso Liguori
 
 
Biên tập & biên dịch: Lm. FX. Trần Kim Ngọc, OP.