31/07/2021
2272
HÁT VỀ MẸ
 
CHUỖI NGỌC VÀNG KINH 
 
1. Xin dâng lên Mẹ lời kinh Mân Côi, ngàn lời yêu mến, vạn tiếng hoan ca, tung hô danh Mẹ, Mẹ Ma-ri-a. Xin dâng lên Mẹ cành hoa tươi xinh, dịu dàng tiếng hát tỏa ngát hương hoa, xin dâng lên Mẹ, Mẹ hãy thương tình.
 
2. Xin dâng lên Mẹ niềm tin vô biên, trọn đời tận hiến, mộng ước tương lai, xin dâng lên Mẹ tâm hồn trong trắng. Xin dâng lên Mẹ tình yêu trinh nguyên, tuổi hồng yêu dấu, hạnh phúc thanh xuân, xin dâng lên Mẹ, lời hứa ban đầu.
 
3. Xin dâng lên Mẹ hạt lệ long lanh, tình đời gian dối, cuộc sống mong manh, xin dâng lên Mẹ những ngày u tối. Xin dâng lên Mẹ niềm đau miên man, bàng hoàng nỗi nhớ, cuộc sống chia xa, xin dâng lên Mẹ, từng bước thẫn thờ.
 
ÐK. Ðây chuỗi ngọc Mân Côi nhiệm mầu tỏa sáng say đắm dương gian. Sao vương vấn hương đời, quên lời Mẹ khuyên thống hối. Bên suối nguồn hồng ân, nhạc lòng hòa khúc, chất ngất thiên nhan. Vui trong ánh huy hoàng, nép bên tà áo Mẹ hiền.
 

 
KHẨN CẦU MẸ
 
LỜI CẦU NGUYỆN CỦA HỘI MÂN CÔI
 
Lạy Mẹ Maria, Nữ Vương Rất Thánh Mân Côi/ và là Mẹ của tất cả chúng con, chúng con chạy đến van xin Mẹ phù giúp/ khi chúng con đau khổ, buồn phiền, thử thách và thiếu thốn. Tội lỗi làm cho chúng con yếu nhược và bất lực, nhưng ơn sủng Chúa chữa lành/ và làm cho chúng con mạnh sức.
 
Chúng con xin ơn yêu mến Chúa Giêsu như Mẹ đã yêu mến Chúa, tin như Mẹ đã tin, cậy trông như Mẹ đã cậy trông; xin Mẹ cho chúng con thông phần vào sự vẹn toàn tâm trí cùng tâm hồn của Mẹ. Xin ban cho chúng con biết thật lòng chê ghét tội lỗi, và xin làm cho chúng con biết yêu mến tha nhân như Mẹ và Chúa Giêsu đã yêu mến họ. Nhờ Mẹ khẩn xin cho chúng con được các ơn sủng của Chúa Thánh Thần, để chúng con biết phân biệt phải trái với sự khôn ngoan của Mẹ, hiểu biết những điều Chúa dạy và Hội Thánh truyền với sự hiểu biết của Mẹ, biết xử lý công việc trong đời sống với sự lo liệu của Mẹ, biết chu toàn bổn phận và vượt qua mọi khó khăn với sức mạnh của Mẹ, biết nhận ra thánh ý Chúa với sự thông minh của Mẹ, biết kiên nhẫn với sự kiên nhẫn của Mẹ, biết kính sợ Thiên Chúa và yêu thương tha nhân bằng tất cả lòng sốt mến nhiệt tình của Thánh Tâm Chúa Giêsu, Con Mẹ.
 
Xin Mẹ mở trí lòng chúng con/ để khi chúng con lần hạt Mân Côi, thì chúng con hiểu biết những giáo huấn của Tin Mừng được tích chứa trong các mầu nhiệm ấy.
 
Chúng con đặc biệt cầu xin cho tất cả hội viên Mân Côi mà chúng con yêu mến. Xin cứu giúp họ ở bất cứ nơi đâu mà họ hiện diện; xin hướng dẫn, đoái thương nhìn đến và làm cho họ vững mạnh/ khi gặp gian nan đau khổ. Chúng con được nối kết với nhau/ bằng một mối dây hiệp nhất chung của tình bác ái nhờ Mẹ và vì mỗi người; xin Mẹ gìn giữ chúng con luôn biết trung thành với Con Mẹ/ và với Kinh Mân Côi cho đến trọn đời.
 
Xin Mẹ cầu bầu cho các linh hồn trong luyện ngục, đặc biệt cho các hội viên đã qua đời. Xin cho họ được an nghỉ trong bình an của Chúa. Và sau hết, chúng con cầu xin ơn được bền đỗ đến cùng cho chính chúng con, và những người thân yêu của chúng con, để tất cả chúng con mai sau đều được sum họp trên thiên đàng muôn đời.
 
Lạy Thánh Đa Min
114.864864865135.135135135250